NÓNG: Cửa hàng ăn, uống tại Hà Nội được phép hoạt động bình thường trở lại, không phải đóng cửa trước 21h

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày 15/3, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn.

Theo văn bản này, Hà Nội cho phép các các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

Ngoài ra, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động triển khai, quyết định số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Về quy định 5K, thực hiện theo thứ tự ưu tiên:

1) Khẩu trang (đảm bảo 100% thực hiện);

2) Khử khuẩn (vệ sinh tay, vệ sinh môi trường, vệ sinh bề mặt thường xuyên...);

3) Khai báo y tế;

4) Khoảng cách;

5) Không tụ tập đông người.

Hà Nội: Cửa hàng ăn uống hoạt động bình thường, không phải đóng cửa trước 21h - Ảnh 1.

Hà Nội: Cửa hàng ăn uống hoạt động bình thường, không phải đóng cửa trước 21h

Hà Nội khuyến cáo khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh (ho, sốt, khó thở, mất vị giác...) không tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám hỏi, đám tang... hạn chế số người tham gia ở cùng một thời điểm.

Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là; UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, phương châm, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ;

Thành phố cũng chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chủng vaccine, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; rà soát nguyên nhân đạt tỷ lệ tiêm thấp, hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong tháng 3 năm 2022.

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã có quyết định mở lại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để phát triển du lịch.

Theo Chủ tịch quận Hoàn Kiếm, phương án mở lại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã được thành phố Hà Nội đồng ý về chủ trương và mở lại ngày 18/3.

Người dân đến đây cần áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định, đặc biệt là tuân thủ 5K, kiểm soát người vào tuyến phố, đảm bảo giãn cách hoạt động trên tuyến phố...

https://afamily.vn/nong-cua-hang-an-uong-tai-ha-noi-duoc-phep-hoat-dong-binh-thuong-tro-lai-khong-phai-dong-cua-truoc-21h-20220315184807265.chn
Chia sẻ
Đọc thêm