Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng nặng 40kg tấn công tử vong

Dù được đưa đến Bệnh viện cấp cứu nhưng bé gái 8 tháng tuổi đã tử vong do sốc và mất máu quá nhiều.

Chiều ngày 19/7, TS.BS Lê Việt Khánh (Phó trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu tiêu hóa - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đã thông tin về việc cách đây không lâu một bé gái 8 tháng tuổi (trú tại Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội) bị chó ngao Tây Tạng do gia đình nuôi tấn công. Dù bé được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức nhưng nạn nhân đã tử vong do sốc và mất quá nhiều máu.

Theo TS.BS Lê Việt Khánh cho hay, gia đình có nuôi một con chó ngao Tây Tạng nặng khoảng 40kg. Thời điểm bé gái bị tấn công mẹ đang tiến hành dọn dẹp nhà cửa nên không chú ý khiến cháu bé đã tiến gần đến chơi với chú chó.

Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng nặng 40kg tấn công tử vong - Ảnh 1.

TS.BS Lê Việt Khánh.

Tuy con chó ngao Tây Tạng được gia đình nuôi dưỡng nhưng vẫn bất ngờ tấn công bé gái. Ngay sau khi phát hiện con gái mình bị chó tấn công, người mẹ đã nhanh chóng chạy lại và phát hiện con bị cắn nhiều vào vùng cánh tay.

"Bé nhập viện trong tình trạng người nhợt nhạt, sốc do mất máu nghiêm trọng, cháu bị nhiều vết thương trên đầu và vùng thái dương. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ phát hiện mạch 0, huyết áp 0 và dù được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hồi sức cấp cứu, nhưng không có kết quả gì", TS.BS Lê Việt Khánh thông tin.

Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng nặng 40kg tấn công tử vong - Ảnh 2.

Chó ngao Tây Tạng là loài động vật hung dữ. (Ảnh minh họa)

Cũng theo các bác sĩ nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do gia đình không tiến hành vệ sinh, cầm máu tại chỗ mà vội vàng đưa đến Bệnh viện.

Qua sự việc đau lòng trên các bác sĩ khuyến cáo không cho trẻ em chơi gần chó nhất là những giống chó có bản tính hung dữ và những con chó lạ khi đi ngoài đường.

Khi bị chó cắn, điều cần làm ngay là vệ sinh vết cắn, tiến hành cầm máu và đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm