Hà Nội: Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân lúc sáng sớm, trời rét buốt

Vừa qua một bà mẹ chia sẻ thông tin và hình ảnh một bé gái khoảng 20 ngày tuổi, bị bỏ rơi trước cửa một gia đình ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo đó, chủ tài khoản L.T cho biết, vào khoảng 6h sáng ngày 15/12, một nhà dân trên đường Mễ Trì Thượng (quận Nam Từ Liêm) khi mở cửa bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ngay dưới nền đất, trước cửa nhà.

Theo quan sát, bé gái mới khoảng 20 ngày tuổi, ngoài chiếc áo quấn quanh người, bé không có bất cứ giấy tờ gì liên quan. Vào thời điểm trên, thời tiết rất lạnh tuy nhiên may mắn bé được chủ nhà sớm phát hiện và cưu mang.

Hà Nội: Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân lúc sáng sớm, trời rét buốt - Ảnh 1.

Thông tin được chị L.T đăng tải lên mạng xã hội kêu gọi các bà mẹ đang nuôi con nhỏ giúp đỡ cho bé.

Nhận được thông tin, chị L.T đã đăng tải lên mạng xã hội, kêu gọi các bà mẹ đang có con nhỏ giúp đỡ cho bé được ăn sữa mẹ và mục đích ai là mẹ của cháu hãy quay lại nhận con.

Sự việc trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bà mẹ đang nuôi con nhỏ hoặc những cặp vợ chồng hiếm muộn.

Hà Nội: Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân lúc sáng sớm, trời rét buốt - Ảnh 2.

Nơi phát hiện sự việc bé gái bị bỏ rơi.

Trước sự việc trên, sáng 16/12 chúng tôi đã có mặt tại ngõ 73 đường Mễ Trì Thượng để tìm hiểu. Theo đó, ngôi nhà phát hiện bé gái là một cơ sở mầm non tư thục và cũng là chủ nhà. Tuy nhiên, cửa nhà này luôn trong tình trạng đóng kín và không tiếp người lạ. Sau rất nhiều thời gian chờ đợi, một người phụ nữ chỉ hé cửa nói vọng ra ngoài thông báo rằng cháu bé không còn ở đây và từ chối cung cấp thông tin cho PV.

Hà Nội: Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân lúc sáng sớm, trời rét buốt - Ảnh 3.

Ông chủ cho biết, hiện tại bé gái sơ sinh đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, người đàn ông giới thiệu là chủ nhà xác nhận, sáng hôm qua (15/12) các giáo viên đến mở cửa từ rất sớm và có phát hiện cháu bé như thông tin trên và cho biết, từ lúc phát hiện cháu bé, gia đình đã phải tiếp rất nhiều cá nhân tập thể đến thăm hỏi.

Khi chúng tôi đề nghị xin gặp bà chủ cơ sở để tiếp thăm hỏi cháu bé thì người này từ chối cung cấp số điện thoại, vì cho rằng rất "phiền phức".

Hà Nội: Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân lúc sáng sớm, trời rét buốt - Ảnh 4.

Một số người tìm đến để đưa sữa mẹ cho cháu bé.

Tuy vậy, chủ nhà cũng tiết lộ, ngay trong sáng nay (16/12), cháu bé được vợ ông đưa đi kiểm tra sức khỏe, hiện tại đang đưa đến một ngôi chùa để làm lễ cho cháu.

Hà Nội: Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân lúc sáng sớm, trời rét buốt - Ảnh 5.

Bé gái khoảng 20 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi.

Liên quan đến sự việc trên, một cán bộ tư pháp phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ chủ nhà, UBND phường đã xuống địa bàn lập biên bản và báo cáo sự việc lên cấp quận để xin ý kiến chỉ đạo.

Nhiều người đem sữa đến cho bé và được chị L.T nhận hộ.

Thời gian gần đây liên tục xảy ra tình trạng trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, đã khiến số phận các bé lâm vào các hoàn cảnh đáng thương dù bất cứ lý do nào. Chỉ tính riêng ở Hà Nội, trong vài tháng gần đây có nhiều trường hợp tương tự.

Vụ điển hình mới đây, vào ngày 15/8 một cháu cháu 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng lá thư đẫm nước mắt tại nhà trọ của chị Hoàng Thị Ly Hòa (ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Ít người biết rằng sau đó là những ngày cháu bé phải sống trong tình cảnh vô cùng bất an, bởi người mẹ của bé dù quay lại nhận con nhưng sau đó lại tiếp tục bỏ đi. Sự việc đã khiến cơ quan chức năng mất rất nhiều ngày vào cuộc xác minh. Thậm chí đã hệ lụy rất lớn đối với cả người cưu mang…

Hoặc một vụ việc tương tự cũng xảy mới xảy ra trên địa bàn quận Nam Từ Liêm vào cuối tháng 10 vừa qua về việc cháu bé khoảng hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại một nhà nghỉ rồi không quay lại. Sự việc sau đó khiến cho gia đình cháu bé phải mất rất nhiều công sức để hoàn tất thủ tục hồ sơ mới được nhận lại cháu bé từ trung tâm bảo trợ.

Chia sẻ
Đọc thêm