Vụ bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi: "Mẹ bé vẫn chưa quay lại, tôi sẽ nhận làm con nuôi và không cho ai"

2 ngày sau khi bỏ đứa con khoảng 15 ngày tuổi ở lại cho một người cùng phòng trọ nhờ nuôi hộ rồi đi mất, thông tin về người mẹ trẻ vẫn bặt âm vô tín.

Trao đổi với PV, chị Hoàng Thị Ly Hòa (33 tuổi, tạm trú tại số nhà 33, ngõ 442 Phạm Văn Đồng, Hà Nội) - người nuôi dưỡng bé gái 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi cho biết, chị vẫn đang chờ mẹ cháu bé suy nghĩ lại và quay về đón con. 

Chị Hòa cho hay, nếu mẹ của bé không trở lại nhận con, chị sẽ làm thủ tục xin nhận bé làm con nuôi. "Tôi sẽ nhận cháu làm con nuôi nếu mẹ cháu không về", chị Hòa bày tỏ.

Vụ bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi: Mẹ bé vẫn chưa quay lại, tôi sẽ nhận làm con nuôi và không cho ai - Ảnh 1.

Bé gái 15 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi.

Nói về cháu bé, chị Hòa thông tin: "Trộm vía con rất ngoan, không quấy khóc đêm và chịu ti sữa ngoài. Hôm trước có mẹ mới cai sữa cho con, nhà ở gần đây, vì thương con, sợ con không có mẹ bên cạnh nên đã ở lại cả đêm để cho con ti sữa đến sáng mới về để đi làm".

Theo chị Hòa, từ hôm qua đến nay, rất nhiều người cũng liên lạc với chị để hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu. Nhiều người cũng mang cho cháu bỉm, sữa và động viên chị cố gắng chăm sóc đứa trẻ tội nghiệp, mới sinh ra đã phải xa vòng tay chăm sóc của mẹ. 

Vụ bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi: Mẹ bé vẫn chưa quay lại, tôi sẽ nhận làm con nuôi và không cho ai - Ảnh 2.

Chị Hòa cho biết sẽ nhận bé làm con nuôi nếu mẹ bé không quay lại.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 15/8, người mẹ tên Nga (SN 1995, quê Nghệ An) sau khi được chị Hòa đưa về nhà trọ cho tá túc đã để lại đứa con nhỏ cùng lá thư nhờ nuôi hộ. Chị Hòa cho biết, bản thân chị rất giận mẹ bé, vì đang tâm bỏ lại con nhỏ của mình mà đi. 

Tuy nhiên, do mẹ bé còn trẻ, tinh thần chưa ổn định nên chị cũng phần nào hiểu và cảm thông. "Trước mắt tôi sẽ chăm sóc cho cháu và cho mẹ cháu cơ hội nếu suy nghĩ lại về với con. Sau nếu mẹ cháu không về nhận con nữa tôi sẽ ra phường làm thủ tục rồi về quê làm giấy tờ xin nhận cháu làm con nuôi và làm giấy khai sinh cho cháu", chị Hòa nói. 

Chia sẻ
Đọc thêm