Hà Nam: Một bé trai nặng 3,6kg "đẻ rơi" trên taxi đúng lúc sang năm mới

Tài xế taxi nhận được tin báo từ tổng đài đến đón sản phụ đi bệnh viện để sinh con, nhưng chỉ đi được một đoạn đường thì sản phụ trở dạ và hạ sinh một bé trai ngay trong xe.

Vào khoảng 00h ngày 31/12 (đúng thời khắc giao thừa của năm mới 2019), anh Lại Trung Hải (lái xe taxi), đã xử trí tình huống hy hữu khi đón một bé trai được sinh ra ngay trên chiếc xe của mình.

Hà Nam: Một bé trai nặng 3,6kg đẻ rơi trên taxi đúng lúc sang năm mới - Ảnh 1.

Bé trai nặng 3,6kg được sinh ra ngay trong xe taxi

Chia sẻ với PV, anh Hải cho hay, trước đó ít phút, khi đang ở ngã tư Thanh Liêm (Hà Nam) thì nhận được điện thoại của tổng đài báo cần chở sản phụ tại khu vực chùa Đăng Khoa (xóm 7, xã Thanh Tuyền) đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. 

Tại thời điểm đón khách lên xe, thì sản phụ Bùi Thị Xuân (22 tuổi) đã trong tình trạng đau bụng. Khi lái xe đi được một đoạn đường khoảng 4km thì sản phụ Xuân có dấu hiệu sinh gấp. Tuy nhiên, anh Hải vẫn cố bình tĩnh lái xe để chở sản phụ đến bệnh viện. 

"Sau khi lăn bánh đến đoạn đường tàu ngã rẽ Nam Định thì tôi gặp chuyến tàu Bắc - Nam đi qua nên phải dừng xe chờ tàu. Lúc này, chị khách hàng đã kêu đau bụng dữ dội. Không còn cách nào khác, tôi phải hỗ trợ cùng với người nhà của sản phụ, đón em bé chào đời ngay trên xe, đúng lúc đó là thời khắc giao thừa và trời rất lạnh", anh Hải kể.

Hà Nam: Một bé trai nặng 3,6kg đẻ rơi trên taxi đúng lúc sang năm mới - Ảnh 2.

Tài xế vui mừng bên mẹ con cháu bé

Theo tài xế, sau đó gia đình cháu bé dùng khăn, áo ấm quấn cho 2 mẹ con, rồi chiếc xe tiếp tục đi thẳng đến bệnh viện. Khi đến nơi, anh Hải lập tức chạy vào gọi các nhân viên y tế hỗ trợ y tế cho hai mẹ con sản phụ. Lúc này, cháu bé mới được cắt dây rốn ngay trên xe. 

"Bé trai nặng khoảng 3,6kg đã chào đời ngay trên xe của tôi ngay khoảnh khắc bước sang năm mới. May mắn cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh, cháu bé nhìn đáng yêu, bụ bẫm, kháu khỉnh", anh Hải nói. 

Tài xế chia sẻ thêm về cảm xúc khi sản phụ chuyển dạ trên xe: "Vì đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh sinh nở trong xe của mình. Lúc đó tôi cảm thấy vừa sợ vừa lo cho 2 mẹ con thai phụ nhưng cũng vui và buồn cười. Dù đã 2 lần đưa vợ đi đẻ nhưng chứng kiến cảnh sinh nở vẫn hồi hộp như mình là người thân của gia đình sản phụ". 

Chia sẻ
Đọc thêm