Hạ Lôi vỡ oà niềm vui, người dân không ngủ chờ thời khắc gỡ lệnh cách ly, ông rưng rưng gặp cháu sau bao ngày mong ngóng

Sau thời gian cách ly 28 ngày do dịch Covid-19, 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh, Hà Nội tổ chức công bố Quyết định kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Đến 0h ngày 6/5, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội đã trải qua 28 ngày bị phong tỏa sau khi các cơ quan chức năng xác định nguồn lây bệnh viêm phổi cấp (COVID-19) xuất phát từ thôn này.

Clip: Người dân Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ bỏ lệnh cách ly y tế sau 28 ngày

Đúng 23h30 tối 5/5, 12 chốt phong toả cách ly tại thôn Hạ Lôi được tháo gỡ trong niềm vui mừng, phấn khởi của người dân nơi đây. Những lá cờ tổ quốc tung bay khắp đường làng, những cái ôm thật chặt sau 28 ngày xa cách là những gì có ở Hạ Lôi trong thời khắc đánh dấu cuộc sống được trở lại bình thường.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 2.

Đêm 5/5, người dân Hạ Lôi không ngủ, ngồi trước cửa nhà mong ngóng thời khắc gỡ lệnh cách ly.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 3.

Trên tay mỗi người chuẩn bị sẵn 1 chiếc điện thoại gọi điện thông báo cho người thân khi nơi đây trở lại với cuộc sống bình thường kể từ 0h ngày 6/5.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 4.

Đúng 23h30, hàng rào barie tại 12 chốt kiểm soát quanh thôn Hạ Lôi chính thức được tháo dỡ trong niềm vui mừng của toàn thể người dân địa phương.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 5.

Người dân Hạ Lôi vui mừng vẫy cờ Tổ quốc trong khoảnh khắc chính thức hết cách ly.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 6.

Tất cả người dân đều mong chờ gỡ lệnh cách ly từng ngày để họ trở lại với cuộc sống thường ngày.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 7.

Trong hình, 1 bé gái khoác trên lưng và cầm trên tay lá cờ Tổ quốc háo hức khi lệnh cách ly được gỡ bỏ.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 8.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 9.

Dù được công bố kết thúc cách ly, nhưng TP Hà Nội và chính quyền địa phương vẫn xác định thôn Hạ Lôi là địa bàn có nguy cơ cao, do thời điểm bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 chưa qua 28 ngày. Chính vì vậy, xã tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt giãn cách xã hội, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m, luôn đeo khẩu trang, không tập trung đông người.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 10.

28 ngày mới được gặp cháu ngoại, người đàn ông này cho biết đã chờ đợi giây phút này cả tháng trời. "28 ngày không được gặp cháu với tôi cứ ngỡ như 2 năm 8 tháng vậy. Trong suốt những ngày con, cháu mình sống bên trong vùng dịch tôi thấy rất lo lắng, khi hết cách ly nhìn thấy cháu chạy ra ôm lấy tôi tôi cảm thấy rất vui mừng, xúc động", ông chia sẻ.

Hạ Lôi vỡ oà trong thời khắc gỡ lệnh cách ly - Ảnh 11.

Bên cạnh niềm vui sướng một số hộ dân nơi đây không quên chuẩn bị chuyến hoa đầu tiên đi chợ. "Cả tháng trời cách ly hôm nay mới được chuẩn bị chuyến hoa đầu tiên để đi chợ khiến gia đình rất mừng. Tôi cũng như người dân trong thôn rất cảm ơn Nhà nước đã lo cho chúng tôi từ nhưng cái nhỏ nhất, bộ phận y tế không quản ngày đêm làm việc để đến tối nay chúng tôi sẽ hết cách ly”, chị Nguyễn Thị Nhàn người dân xóm Bàng, thôn Hạ Lôi chia sẻ.

 

Chia sẻ
Đọc thêm