Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc

RO HEE, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Năm cũ sắp kết thúc, năm mới - cũng là năm tuổi của Hà Lade sắp tới, đây là lúc thích hợp nhất để nghe Hà Lade trải lòng về một năm đã qua. Hot girl cũng rất thẳng thắn chia sẻ về tin đồn phẫu thuật và những điều chưa từng bật mí về chuyện tình cảm của mình.

Hơn 7 năm kể từ ngày nổi lên là một cô nữ sinh xinh đẹp, sở hữu chiều cao nổi bật đi thi Hot VTeen, cho đến giờ Hà Lade vẫn xuất hiện đều đều trên mặt báo. Với nhiều người, được nhớ đến, nói về, được bàn tán, bình luận sau một quãng thời gian dài như thế, giữa một rừng những hot girl mới, gương mặt mới hẳn là rất vui. Nhưng với Hà Lade thì không hẳn khi những tin tức về cô nàng lại chủ yếu đến từ bạn trai lăng nhăng, nghi án phẫu thuật thẩm mỹ, không ai nhận ra được Hà Lade với chiếc cằm nhọn, mũi dài...

Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 1.

Cuối năm 2017, Hà Lade bất ngờ trở thành Á hoàng trong một cuộc thi sắc đẹp. Vừa vui chưa bao lâu thì dân tình cũng không thể bỏ qua sự mâu thuẫn này mà ngừng bàn tán: hot girl luôn bị săm soi chuyện phẫu thuật, gương mặt liên tục thay đổi đến không nhận ra lại đạt giải? Và sao đã nổi tiếng từ lâu nhưng Hà Lade vẫn quyết tâm đi thi từ hết The Face cho đến Nữ hoàng trang sức?

Chiếc cằm dài bị lên án gần đây, cả 10 người gặp đều nói là bình thường

Bố mẹ tôi đều làm nhà nước rất căn bản, nhưng lại có tư tưởng khá thoải mái, tôn trọng cuộc sống cá nhân của con cái. Tôi thấy mình may mắn vì điều đó. Nhưng cũng chính vì thế mà càng lớn, tôi càng tự nhủ cuộc sống của mình không chỉ có một mình mình, mà còn có gia đình, bố mẹ.

Thời gian trước, một trang tin tìm tới phỏng vấn mẹ tôi nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Mẹ nói rằng không thật sự thích việc tôi xăm mình, công khai tình yêu trên báo hay thậm chí là chụp ảnh cô dâu… Nói thật là tôi có chút suy nghĩ khi đọc bài viết đó bởi bên ngoài bố mẹ luôn ủng hộ những việc tôi làm, chưa một lần phản đối. Nói như vậy để hiểu tôi luôn muốn mang lại cho gia đình niềm vui, sự tự hào chứ không bao giờ muốn bố mẹ thêm bận lòng về những chuyện linh tinh không đáng có.

Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 3.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 4.

Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là như vậy đấy. Bản thân tôi thì phóng khoáng lắm. Gặp ai bên ngoài, dù là lạ hay quen lâu rồi mà hỏi thì tôi đều "tồng tộc" không giấu một lời. Nhưng trên truyền thông, bố mẹ, rồi họ hàng, rồi đồng nghiệp của bố mẹ nhìn vào. Nghĩ mà xem, bố mẹ mình là những người của thế hệ trước, suy nghĩ và các chuẩn mực khác mình, vậy nên trước giờ tôi luôn tìm cách từ chối hoặc trả lời một cách khéo léo trước những câu hỏi xoay quanh vấn đề này.

Thú thực, ngoài chuyện yêu đương hẹn hò thì tôi hay bị lên báo với những bài viết nghi vấn thẩm mỹ, mũi nhọn rồi cằm dài. Cảm xúc mỗi khi nhìn thấy các bài báo đó, dù chưa kích vào đọc đâu, vừa buồn buồn, vừa tức, lại vừa buồn cười nữa (cười). Tôi cũng chưa bao giờ (dám) share những bài viết đó lên trang cá nhân.

Nhưng nói tôi phủ nhận là không đúng lắm. Mọi người luôn hỏi tôi có phẫu thuật thẩm mỹ không. Phẫu thuật nghĩa là đụng dao kéo. Còn tôi chỉ dùng phương pháp massage nâng cơ mặt và tiêm chất làm đầy thôi, nghĩa là làm đẹp không dao kéo chứ không phẫu thuật. Tôi có nhận lời làm đại diện hình ảnh cho một spa, tôi vẫn đồng ý để họ sử dụng hình ảnh của mình để quảng cáo về các dịch vụ tôi sử dụng, như vậy đâu phải là chối đâu.

Nói về chiếc cằm dài bị "lên án" nhiều nhất thời gian gần đây, gặp ở ngoài tôi hỏi 10 người thì cả 10 đều nhìn và cho là bình thường. Tôi tự ngắm trong gương cũng không nhận ra nét nào kỳ quặc lắm. Chắc lên hình là do góc chụp nghiêng thôi.

Người ta thường nói thích nét đẹp của tôi trước đây hơn, nhưng ai cũng phải lớn, cũng cần thay đổi. Nếu Hà Lade cứ mãi ngây ngô, không biết make up, không biết ăn mặc như thời trước thì mới là điều đáng chê. Dậm chân tại chỗ là thua, an toàn quá cũng là nhạt nhẽo, dám thay đổi mới là tốt chứ. Còn thay đổi tích cực hay tiêu cực, bàn sau đi! Tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định gì của mình.

Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 6.

Tôi thấy cứ dành nhiều thời gian bàn luận mãi một chủ đề này rất chán, nên quyết định nói luôn 1 lần cho xong. Cuộc thi Nữ Hoàng Trang Sức là một cuộc thi mà thí sinh được phép phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi cũng đã làm việc rõ ràng với ban tổ chức về vấn đề này ngay từ lúc làm thủ tục dự thi.

Tôi đã bị "đóng cộp" trong mác hot girl quá lâu

Sự nổi tiếng và danh hiệu hot girl đến với tôi như một định mệnh. Từ ngày bé, đi học tôi hay bị trêu chọc vì chiều cao vượt trội và cặp kính cận của mình. Đi học luôn ngồi bàn cuối, xếp hàng luôn đứng vị trí cuối cùng, những nickname như vượn, đười ươi… luôn gắn liền với tôi. Tôi còn nhớ năm lớp 7, trong một sự kiện ngoại khóa của trường cấp 2, có 2 anh chị cực kỳ nổi tiếng thời bấy giờ là chị Vân Hugo và anh Đức Anh Hugo về trường giao lưu. Tôi đứng dưới nhìn anh chị với ánh mắt ngưỡng mộ và tự hỏi đến bao giờ mình được như vậy.

Thế rồi tôi chơi với một cô bạn, cô ấy đã thay đổi tôi. Tôi bắt đầu làm đẹp. Năm lớp 10, tôi đưa một người bạn đi casting cuộc thi Hot VTeen. Anh chị trong ban tổ chức tưởng tôi là thí sinh nên phát áo đồng phục cuộc thi. Con bé lớp 10 ngày ấy ngây ngô chẳng biết gì. Và cuộc đời tôi đã thay đổi từ đó.

Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 7.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 8.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 9.

Những bài phỏng vấn đầu tiên trên các trang báo mạng, những lời mời chụp hình, quay quảng cáo cứ đến liên tục. Tôi đến trường và thấy có nhiều ánh mắt nhìn mình hơn.

Một Hà Lade vẫn luôn kiêu kỳ và tự tin như thế cho tới The Face. Bạn hỏi tôi về The Face đúng không! Thú thực là khi biết không có vị HLV nào chọn mình, tôi vẫn tỏ ra bình thường và cười nói với mọi người. Nhưng khi vừa lên taxi ra về, tôi đã khóc. Từ Hot VTeen rồi Missteen, mọi thứ đến với tôi dường như quá dễ dàng và tự nhiên. Tôi hụt hẫng vì không nghĩ mình ra về sớm như vậy.

Khi đến với Nữ hoàng trang sức, tôi băn khoăn khá nhiều, phần vì có chút e dè sau lần thất bại trước. Nhưng rồi lại nghĩ bản thân đã bị "đóng cộp" trong mác hot girl quá lâu. Có lẽ ai chơi với tôi đều hiểu trong con người tôi khá nhiều mâu thuẫn, không muốn bon chen nhưng cũng không muốn bị lãng quên, thích sự bình yên nhưng lại không bao giờ chấp nhận sự an toàn nhàm chán. Lúc đó những người bạn, những anh chị trong ekip đã động viên rất nhiều, và tôi quyết định thử sức một lần nữa.

Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 10.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 11.

Kết quả như mọi người thấy đấy, năm vừa rồi Hà Lade đã xuất hiện, tham gia ở những cuộc thi về nhan sắc. Dù có được giải hay không thì điều đó cũng không quan trọng bằng việc Hà Lade đã không chấp nhận sự an toàn của chính mình.

Từng "có mới nới cũ" trong mối tình đầu, và ở mối tình thứ 2 với thiếu gia - tôi nghĩ mình đã nhận luật nhân quả

Tôi từng công khai 2 cuộc tình trên báo. Và thú thực đó cũng là 2 cuộc tình mà tôi nhớ nhất. Người đầu tiên đến với tôi đúng nghĩa là tình đầu, trong sáng đầy mơ mộng. Tôi được nâng niu chiều chuộng hết mực. Phải nói rằng người đó đã mang lại cho tôi sự ấm áp trong những tháng ngày tuổi trẻ đẹp đẽ nhất ấy. Nhưng rồi có lẽ cái gì quá lâu cũng sẽ trở nên nhàm, một cô gái như tôi với biết bao cạm bẫy mời gọi xung quanh, đã không tránh khỏi những phút "có mới nới cũ".

Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi dám kể, dám đối diện thẳng với sai lầm của mình trước đây. Tôi cứ tưởng bạn trai sẽ giận lắm khi biết chuyện, nhưng không, vẫn là sự tha thứ đầy trìu mến và ấm áp, đúng như con người mà anh ấy mang lại cho tôi. Sau chuyện đó, chúng tôi vẫn yêu, nhưng tôi cảm giác anh ấy không còn vui như trước, nên chúng tôi chia tay.

Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 12.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 13.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 14.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 15.

Cho đến giờ, người ấy cũng đã có một tổ ấm hạnh phúc. Tôi vui vì điều đó!

Cuộc tình thứ 2, người ta gọi anh ấy là thiếu gia. Nếu ví mỗi người đàn ông đến với tôi như một món ăn, thì mỗi món ăn lại có những hương vị khác nhau. Vẫn là sự quan tâm ân cần ấy, nhưng tôi lại được gắn mác sang chảnh, dùng hàng hiệu hay đi du lịch xa hoa. Tôi vẫn có những ngày tháng hạnh phúc nhưng đôi khi cảm giác tình cảm không còn đơn thuần là của 2 đứa, mà còn là ánh mắt nhìn vào từ người ngoài, sự đánh giá mà gia đình người ta dành cho tôi hay sự kiêu hãnh với bạn bè… Chắc tại tôi sống thiên về tình cảm nhiều hơn nên hay để ý tới những điều nhỏ nhặt.

Cuộc tình này cũng là cuộc tình xuất hiện trên báo chí nhiều nhất của tôi, đẹp cũng có mà xấu cũng có. Còn nhớ đợt chia tay, cả tuần trời tôi cứ xuất hiện trên mạng với các tiêu đề này nọ. Nếu thật sự có luật nhân quả trong tình yêu, thì tôi nghĩ bản thân mình đang phải trả giá. Những gì tôi làm với người khác đang quay trở lại với chính tôi. Khi anh bạn trai tôi đang quen, vốn được ca tụng là "con nhà người ta" đó có mối quan hệ quá giới hạn với cô gái khác.

Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 16.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 17.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 18.

Tôi nói ra điều này, không để giải thích, cũng không để bôi xấu ai. Thật ra chúng tôi có gặp lại nhau sau chia tay rồi, có nói chuyện với nhau rồi. Tất nhiên chưa thể bình thường như không có chuyện gì xảy ra, nhưng vui là khi cả 2 đều dành cho nhau sự tôn trọng nhất định.

Tôi có buồn, có đau khổ vì bị phản bội, nỗi đau còn lớn hơn lần trước vì biết bao nhiêu người nhìn vào. Họ nói rằng tôi bị phụ tình. Nhưng sự kiêu hãnh không cho tôi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Tôi dành thời gian cho mình nhiều hơn, mở shop, gặp gỡ bạn bè và đi du lịch nhiều hơn để cảm thấy cuộc sống còn những giá trị thực.

Tôi là con gái nhưng lại hay tâm sự với bố hơn. Năm tôi 16 tuổi, bố từng hỏi tôi rằng "Sau này con muốn trở thành một người để người ta phải nhớ tới, hay muốn lấy chồng rồi sinh con như bao phụ nữ khác". Với sự bồng bột của tuổi trẻ, tôi lựa chọn ngay phương án thứ nhất mà không chút mảy may suy nghĩ. Câu nói ấy cũng đi theo tôi trong suốt hành trình tuổi trẻ nhiều năm sau này.

Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 19.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 20.

Nhưng mỗi khi yêu, tôi dường như quên mất đi sứ mệnh mà mình chọn lựa ấy, chỉ muốn mãi nhỏ bé trong vòng tay người mình yêu, êm đềm và an phận như thế. Hà Lade trong tình yêu "điên" lắm, có cắt tay, có nhảy lầu tự tử, đánh ghen sứt đầu mẻ trán cũng có… Giờ nhìn lại, tôi chưa đủ mạnh mẽ và trưởng thành để nói lời cảm ơn tới những người từng làm mình tổn thương, nhưng từ trong sâu thẳm, tôi biết đó ắt hẳn là những người mình cần phải gặp, những va vấp mình cần phải trải qua, để góp phần tạo ra Hà Lade ngày hôm nay.

Sau chia tay, cũng có nhiều người tìm đến với tôi. Tôi cũng đôi lần cho mình cơ hội tìm hiểu đối phương. Nhưng để mở lòng thật sự như trước thì có lẽ chưa có ai đủ thích hợp. Người ta cứ hỏi tôi thích người thế nào, đẹp trai hay giàu có. Nói thật, nếu chỉ dựa vào 2 tiêu chí đó thôi, đẹp trai và giàu có tôi gặp rất nhiều, rất rất nhiều. Nhưng nó không đủ khiến 1 cô nàng Sư Tử bướng bỉnh, sống thiên về tình cảm như tôi rung động.

Tôi cũng không biết miêu tả mẫu người của mình là gì, đôi khi nó là cảm giác, như người ta vẫn nói là duyên số đó. Nhưng tôi nghĩ mình còn trẻ, nên cho bản thân mình cơ hội để trải nghiệm nhiều hơn. Thi thoảng vẫn hay nói đùa rằng nếu gặp được một người đàn ông tốt giống bố, yêu mình giống bố thì sẽ cưới luôn không cần nghĩ (cười).

Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 21.
Hà Lade lần đầu chia sẻ: Ai cũng nói cằm nhìn bình thường, tự ngắm trong gương cũng chẳng có gì kỳ quặc - Ảnh 22.

Nếu có yêu đại gia hay một người giàu có, tôi cũng không ngại chia sẻ đâu. Như ở trên tôi cũng đã kể về chuyện tình của mình với một thiếu gia đó thôi. Đại gia là vỏ bọc, không phải con người. Quyền tự do lớn nhất của con người chính là biết cách yêu thương mình đủ. Tôi nghĩ mình đủ tốt, và đủ xứng đáng để có một cuộc tình "bến đỗ" hạnh phúc. Còn hiện tại, tôi vẫn đang là một người độc thân hạnh phúc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm