Há cảo chiên giòn nhân rau củ ăn mãi không chán

Thúy Lâm, ảnh A&K,
Chia sẻ

Bên ngoài giòn tan cực đã tai, bên trong há cảo lại có rất nhiều rau củ nên ăn lạ miệng và không bị ngán như các loại há cảo tôm thịt đâu nhé!

 

Nguyên liệu:

-24 vỏ há cảo
-20g ngô ngọt
-20g ớt chuông, thái hạt lựu
-20g đậu đen đóng hộp
 

 

- 200g thịt gà xé nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- ¼ muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn.

 

 

Bước 1:

Đun nóng dầu trong chảo.

 

Bước 2:

Cho ít hành tây thái hạt lựu vào đảo qua.

 

 

Bước 3:

Hành tây hơi ngả vàng thì cho thêm ớt chuông vào xào mềm, thêm tỏi băm nhỏ vào đảo khoảng 1 phút.
 

Bước 4:

Tiếp tục với ngô ngọt và đậu đen.

 

Bước 5:

Thêm gà vào xào cùng rau và đậu, đảo đều rồi đổ ra bát.

 

Bước 6:

Rắc ít hạt tiêu lên trên cho thơm.

 

Bước 7:

Thêm phô mai bào vụn.

 

Bước 8:

Cuối cùng là hai muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn để tăng thêm hương vị cho phần nhân bánh rồi trộn đều tất cả.

 

Bước 9:

Làm nóng nhiều dầu trên một chảo khác với lửa ở mức nhỏ nhất. Trong lúc chờ dầu nóng bạn gói há cảo.

 

Bước 10:

Xếp vỏ há cảo ra mặt thớt, xúc từng thìa nhân vào giữa.

 

Bước 11:

Làm ướt hai mép há cảo bằng ít nước rồi "dán" há cảo lại để đảm bảo là miếng há cảo không bị hở. Lần lượt làm cho đến khi hết phần nhân bánh.

 

Bước 12:

Thả từng miếng há cảo vào chảo dầu nóng.

 

Bước 13:

Chiên vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm đầu để cho ráo dầu.

Bên ngoài giòn tan cực đã tai, bên trong há cảo lại có rất nhiều rau củ nên ăn lạ miệng và không bị ngán như các loại há cảo tôm thịt đâu nhé!
 

Dùng kèm với tương ớt hay mắm chua ngọt thì thật "đỉnh" đó!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ