Gợi ý thực đơn 3 món ngon lành ấm áp cho bữa cơm gia đình

Liên Phạm - Nguồn: Naver,
Chia sẻ

Để có một bữa cơm ngon miệng bên gia đình thân yêu thì nhất định bạn hãy thử ngay thực đơn dưới đây nhé!

1. Chả nấm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chả nấm: 150g nấm kim châm, 1/3 củ hành tây, 1/3 cây hành boa rô, 1/4 củ cà rốt, 3 quả trứng, một chút muối, bột tiêu, 85g thịt cá ngừ đóng hộp.

Cách làm món chả nấm:

Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Hành tây và hành boa rô sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Cà rốt thái nhỏ.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 1.

Bước 2: Cho nấm kim châm vào bát, thêm hành tây, hành boa rô, cà rốt vào. Tiếp đó thêm thịt cá ngừ, đập trứng, một chút muối, bột tiêu vào trộn chung.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 2.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng chả nấm vào chiên chín vàng đều một mặt, sau đó lật mặt chả rồi chiên chín vàng mặt còn lại là được.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 3.

Thành phẩm món chả nấm:

Từng miếng chả nấm cá ngừ có màu sắc vàng ươm bắt mắt. Chả có vị mềm ngọt của nấm lại đậm đà vị cá ngừ, thêm chút thơm ngậy của trứng. Món chả nấm làm siêu nhanh mà lại rất ngon miệng. Ăn chả nấm chấm cùng với một chút tương cà lại càng thêm ngon.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 4.

2. Thịt cuộn đậu bắp sốt nước tương

Chuẩn bị nguyên liệu thịt cuộn đậu bắp sốt nước tương: 10 quả đậu bắp, 10 lát thịt ba chỉ xông khói, 10ml rượu nấu ăn, 10ml nước tương, 15ml dầu hào, 3g nước tương, 3g đường cát.

Cách làm món thịt cuộn đậu bắp sốt nước tương:

Bước 1: Đậu bắp cắt bỏ cuống rồi rửa sạch. Đặt lát thịt xông khói vào thớt rồi đặt đậu bắp vào cuộn theo hình xoắn ốc. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho từng quả đậu bắp đã cuộn thịt xông khói vào rồi chiên chín vàng đều các mặt.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 5.

Bước 2: Rắc thêm chút bột tiêu, dầu hào, nước tương vào rim cho ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 6.

Thành phẩm món thịt cuộn đậu bắp sốt nước tương:

Từng quả đậu bắp được cuộn bởi thịt xông khói theo chiều xoắn ốc trông rất hấp dẫn. Khi ăn, từng miếng đậu bắp mềm, ngọt ngon quyện với vị béo ngậy của thịt xông khói và sốt nước tương đậm đà khá ngon miệng. Với món ăn này, bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến mà thôi.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 7.

3. Canh mực nấu củ cải

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh mực nấu củ cải: 1 con mực, 1/2 củ hành tây, 1 cây gốc hành boa rô, 100g củ cải trắng, 800ml nước dùng cá cơm tảo bẹ, 15ml nước mắm, một chút muối, bột tiêu, 3 tép tỏi băm nhỏ.

Cách làm món canh mực nấu củ cải:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát. Hành tây và hành boa rô thái lát. Mực sơ chế sạch, thái thành dải vừa ăn. Đổ nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi đun sôi, khi nước sôi thì cho củ cải vào nấu ở lửa lớn.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 8.

Bước 2: Khi nước sôi thì chuyển sang lửa vừa đun trong khoảng 1-2 phút. Củ cải chín thì thêm mực đã sơ chế cùng hành tây, hành boa rô, nước mắm, muối, tỏi băm và bột tiêu vào. Tiếp tục đun cho đến khi mực chín thì tắt bếp.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 9.

Thành phẩm món canh mực nấu củ cải:

Một bát canh mực nấu củ cải nóng hổi ngọt thơm đặc biệt thích hợp cho bữa cơm mùa đông lạnh giá. Từng miếng mực giòn, củ cải ngọt mềm, kết hợp với nước dùng cá cơm tảo bẹ lại càng thêm ngon. Món canh có vị thanh ngọt lại giúp làm ấm cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần - Ảnh 10.

Chúc bạn có một bữa cơm ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Chia sẻ