Gợi ý cho thực đơn cuối tuần

,
Chia sẻ

Bạn hãy chuẩn bị những món ăn mới lạ cho gia đình mình thưởng thức vào ngày cuối tuần nhé

Vị béo ngậy của súp kem tươi hay vị thơm của món hải sản nướng... chắc chắn sẽ đem lại niềm vui mới cho gia đình bạn đấy.
 
Súp kem tươi

Nguyên liệu:

100g nấm đông cô, 100g cà rốt, 200g cá phi lê, 1/2 lít sữa tươi, 200ml kem tươi béo, 50g bơ lạc, 2 thìa súp bột mì, 1/2 lít nước dùng, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh. Nấm rửa sạch chẻ đôi. Cá thái miếng vừa đem rán sơ.

Cho bơ, bột mì vào chảo xào với lửa nhỏ, cho ra bát. Cho nước dùng vào nồi, cho cà rốt vào nấu sôi, nêm hạt nêm, đường, muối, tiêu. Cà rốt chín cho nấm, cá kem béo và sữa tươi vào.

Cho bột mì đã xào qua bơ để tạo độ sánh. Súp kem chín cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên.

Sữa và kem béo thường đun lửa nhỏ. Bột mì xào qua bơ để bột mì nở ra và tạo độ sánh cho súp.

Salad táo đỏ

Nguyên liệu:

2 cây xà lách xanh, 10 quả ô liu đen, 1 quả táo đỏ, 1 hộp cá ngừ ngâm dầu, 1 cây cần tây, 1/2 củ hành tây tím, 100g cà chua bi, 2 thìa súp sốt mayonniase, 2 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

Cho mayonnaise, tỏi, đường, tiêu, hạt nêm, giấm vào tô trộn đều. Táo thái miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng. Ô liu thái khoanh, cần tây, củ hành thái mỏng, cà chua bi bổ đôi. Khi dùng cho táo, cà chua, củ hành vào tô sốt mayonnaise trộn đều.

Xếp salad lên đĩa. Cho nguyên liệu đã trộn đã và cá ngừ lên trên.

Với món salad này, bạn chuẩn bị nguyên liệu, sốt trước rồi cho vào tủ lạnh. Khi dùng, bạn lấy ra trộn với nhau sẽ ngon hơn.

Hải sản nướng lá thyme

Nguyên liệu:

200g tôm, 200g cá phi lê, 200g cồi sò điệp, 30g lá thyme tươi (húng tây), 2 thìa súp sốt mayonnaise, 1 thìa súp tương ớt. Gia vị ướp hải sản: 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, cá thái miếng vừa ăn. Đem ướp cá, cồi sò điệp và tôm với hạt nêm, tương ớt, dầu ăn và một ít lá thyme thái nhỏ.

Lấy số lá thyme còn lại dùng xiên xen kẽ các loại hải sản, đem nướng hoặc rán trên chảo không dính. Cho ra đĩa dùng với mayonnaise và tương ớt. Trang trí vài lá thyme lên trên.

Món này dùng nóng. Chấm với tương ớt.

Lá thyme được xem là gia vị nên khi ướp hải sản, bạn có thể dùng nó để tạo mùi thơm. Khi nướng các xiên hải sản, bạn không nên nướng lâu, món ăn sẽ khô, không ngon.

Bánh bột rán nhân gà

Nguyên liệu:

200g ngô hạt, 100g ớt chuông đỏ, 50g hành tím, 200g gà phi lê, 150g bột mì, 1 quả trứng gà, 2 thìa cà phê bơ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 100ml nước, lá thyme.

Thực hiện:

Gà, hành tím, ớt thái hạt lựu, ngô đem trụng chín.

Cho bột mì, trứng, nước, muối vào tô, trộn đều.

Đun nóng chảo không dính với bơ, tráng một lớp bột mỏng và rán vàng hai mặt. Tiếp tục rán cho đến hết phần bột. Thái bánh thành miếng hình tam giác. Cho ít bơ vào chảo, cho hành tím, gà, ngô vào xào. Nêm hạt nêm, đường, tương ớt.

Bánh rán vàng thái miếng vừa ăn. Cho nhân lên trước khi ăn. Trang trí vài lá thyme.

Món này dùng nóng.

Bạn không nên rán bánh quá dày hay quá mỏng. Khi ăn mới cho nhân lên trên để bánh không bị mềm.
 
Theo Tiếp thị gia đình
Chia sẻ