Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới

Mộc Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Khi năm mới sắp đến, nhà bạn sẽ đẹp hơn khi có sự hiện diện của hoa tươi. Cắm một lọ hoa thật đẹp, ngôi nhà của bạn đã có ngay không khí tưng bừng của Tết.

Trang trí nhà luôn cần đến sự tận tâm và sáng tạo. Hãy yêu tổ ấm thật nhiều, bởi đó không chỉ là chốn đi về của bạn mà còn là nơi để giữ những bình yên và ấm cúng qua những tháng ngày, là nơi lưu lại những kỷ niệm thật đẹp đẽ và ngọt ngào của từng ngày sống trên đời.

Bởi thế, khi năm mới sắp đến, hãy dành chút thời gian để tham khảo những cách cắm hoa vô cùng đơn giản dưới đây. Cắm hoa không chỉ mang thiên nhiên đến thật gần ngôi nhà của bạn, mà còn để tăng thêm cảm giác mới mẻ, ngọt ngào, bầu không khí tươi vui, hạnh phúc cho năm mới.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 1.

Chọn một hoặc nhiều màu sắc cho cùng một loài hoa và cắm một cách ngẫu hứng. Thêm một vài loại quả trong vườn đặt cạnh bình hoa để tác phẩm nghệ thuật của bạn được cân đối và hài hòa.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 2.

Màu cam hay màu nâu đất đều là những gam màu gần gũi với tự nhiên, mang lại nét tươi tắn cho ngôi nhà. Vì vậy, không cần cắm nhiều hoa, một vài bông cắm trong lọ một cách khéo léo là đủ đánh thức thị giác cho mọi người.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 3.

Chọn một lọ hoa có hình dáng và màu sắc đặc biệt, kết hợp 2 đến 3 loại hoa theo cách cắm chéo là đủ để hoa trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý trong ngày đầu năm.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 4.

Hoa cẩm tú cầu luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, bừng sáng khi cắm hoa là điều xa xỉ. Chỉ cần cắm 3 – 5 bông cẩm tú cầu là bạn có được góc nhỏ bừng sáng và ngọt ngào cho không gian nhà đón năm mới.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 5.

Hoa hướng dương và hoa cúc vàng có thể kết hợp với nhau tạo thành tác phẩm đầy nắng và niềm vui cho không gian năm mới.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 6.

Khi bạn khéo léo và tỉ mẩn, hãy chọn hoa hồng kết hợp với một vài loài hoa khác. Bình hoa hình tròn sẽ tăng thêm tiết diện giúp những bông hoa khi cắm được đẹp và cân đối hơn.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 7.

Một bình hoa đẹp không hẳn là khó cắm. Bạn có thể chọn khoảng 3 loài hoa với kích thước và màu sắc khác nhau. Cắm theo cách mà bạn nghĩ là sẽ đẹp, chắc chắn mọi người sẽ cảm nhận được những điều mà bạn cảm nhận.

 
Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 8.

Một bình hoa được kết hợp giữa cỏ cây, hoa lá trong vườn sẽ giúp khu vực ăn uống đẹp lãng mạn và bình yên.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 9.

Cắm hoa dạng tròn cũng là gợi ý tuyệt vời để tạo nên bình hoa vô cùng đẹp mắt.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 10.

Có nhiều cách để cắm hoa và có nhiều cách để chạm đến vẻ đẹp tinh tế của nghệ thuật. Những bông hoa sẽ được kết hợp với loại quả cùng tông màu cho không gian năm mới vừa đẹp vừa sang.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 11.

Cùng một loại hoa nhưng bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau và cắm theo hình vòm, đơn giản nhưng vẫn đầy cuốn hút.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 12.

Những bông hoa thược dược luôn là loài được ưu ái trong những ngày đầu xuân năm mới. Bạn có thể cắm xen kẽ với các loại cây cỏ dại để tăng thêm nét đẹp cuốn hút nhưng cũng vô cùng gần gũi với cuộc sống thường nhật.

Gợi ý các cách cắm hoa cho ngôi nhà rực rỡ và ấm cúng đón năm mới - Ảnh 13.

Một bình hoa được kết bằng những gì độc đáo và đặc biệt sẽ mang lại niềm vui và cảm giác mới lạ cho mọi người khi ngắm nhìn. Hoa kết hợp với củ phía dưới bình thủy tinh, kết hợp với những dây thường xuân và bắp cải tí hon. Ý tưởng vô cùng thú vị này sẽ giúp cho góc bếp năm mới thêm đẹp.

Theo Shelterness

Chia sẻ
Đọc thêm