Gợi ý 10 cách trang trí chậu cây cảnh siêu dễ

Huyền Eun, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những cách dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho những ai yêu thích việc trang trí chậu cây cảnh trở nên cá tính hơn bao giờ hết.

Những gợi ý dưới đây rất đơn giản với những vật liệu dễ tìm thấy, tuy nhiên, chắc chắn chúng giúp bạn sở hữu một chậu cây cảnh của riêng mình.


Sang trọng và tinh tế, sơn trắng sẽ biến chậu cây đất sét của bạn trở nên sang trọng hơn. Vì màu trắng hợp với màu xanh lá rực rỡ nên bạn có thể áp dụng cách này lên các chậu cây xương rồng hoặc thảo mộc.


Chuẩn bị một vài miếng vải hoa vụn và bạn sẽ biến chậu cây cảnh này trở nên khác biệt và cực kì rực rỡ.


Dành cho những ai yêu thích sự rực rỡ. Những chậu cây được sơn theo phong cách ombre xanh, cùng với ánh vàng đồng dưới càng khiến bộ chậu cây của bạn nổi bật. Thêm chút sỏi màu sẽ đem tới nét thu hút hơn cho bộ sưu tập của bạn.


Nếu sơn đen, bạn bỗng nhiên có thêm 1 bản note cho từng chậu cây - nơi bạn có thể ghi tên một ai đó được nhận món quà này từ bạn.


Cần thêm một chút tỉ mỉ cho cách trang trí này. Sơn Puffy có thể dùng được cho những chậu đất nung, do đó bạn có thể thỏa sức sử dụng và tạo một chậu cây thật lung linh và điệu đà.


Để có một chậu cây nữ tính hơn, sử dụng những màu sắc pastel sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Những màu như hồng, xanh hay vàng nhạt luôn luôn gợi lên nét dịu dàng, nhẹ nhàng cho chậu cây hoa.


Tuy nhiên, chơi đùa với color block sẽ đem đến bộ sưu tập vui tươi và rực rỡ hơn bao giờ hết.


Một trong những cách đơn giản nhất là dùng dây thừng quấn quanh chậu cây. Bạn nên dùng thêm chút keo định vị những hàng dây khi quấn.


Dành riêng cho những cô gái điệu đà, chỉ cần một dải ren ngắn, bạn đã khoác lên chậu cây của mình nét nữ tính như đúng tính cách của cô chủ vậy.


Cách này sẽ đỏi hỏi chút khả năng hơn khi dùng màu sơn để vẽ. Tuy nhiên, đây lại là sự lựa chọn đem lại nhiều nét cá tính nhất vì bạn có thể vẽ bất cứ họa tiết gì bạn muốn và thể hiện được con người mình.

Chia sẻ
Đọc thêm