Gọi suất cơm gà xào nước tương trên mạng, cô gái "cạn lời" khi nhìn miếng dứa còn nguyên vỏ, dân mạng lại thích thú chỉ ra điểm đặc biệt này

Cô gái than thở vì lần đầu gọi suất cơm mà được "trải nghiệm" nguyên miếng dứa còn nguyên vỏ, thế nhưng dân mạng lại cho rằng, đó là điều bình thường, thậm chí còn đẹp và tiện nữa?

Chuyện đặt đồ ăn đồ uống hay mua sắm trên mạng xưa nay vốn là câu chuyện dài muôn thuở bởi những "drama" bi hài kịch. Có người hên, có người xui, có người vui, có người lại bất ngờ xen lẫn thất vọng vì mọi chuyện chẳng như ý muốn.

Đặt cơm ăn cũng vậy, đôi khi bạn mong 1 đằng nhưng sản phẩm giao đến lại khiến bạn đi từ lạ lẫm này đến bất ngờ khác bởi hàng mớ câu hỏi "tại sao" không có lời đáp.

Mới đây nhất, một cô gái có nickname P.N.A đã đăng tải lên hội nhóm chuyên review đồ ăn về tình huống bi hài mà mình gặp phải. 

Gọi suất cơm gà xào nước tương trên mạng, cô gái "cạn lời" khi nhìn miếng dứa còn nguyên vỏ, dân mạng lại thích thú chỉ ra điểm đặc biệt này - Ảnh 1.

Vừa đăng tải chưa đầy 1 giờ, bài viết của cô gái này đã thu hút sự chú ý của hơn 1 nghìn lượt người bày tỏ cảm xúc. Ảnh chụp màn hình

Chẳng là trưa hè nắng nóng, vì ngại ra ngoài ăn, cô gái order 1 suất cơm gà xào nước tương về ăn, thế nhưng khi mở hộp cơm ra, chưa nói đến món chính, chỉ nhìn mấy miếng dứa cắt ra để gọn trong hộp cơm đã khiến cô gái "té ngửa". Bởi lẽ, thay vì gọt dứa như lẽ thông thường, quán cơm này lại để... nguyên vỏ dứa và cắt mỏng thành từng miếng nhỏ cho khách.

Nhìn hình ảnh đặc biệt này, cô gái không khỏi ngán ngẩm: "Em cũng không biết nói gì ạ. Lần đầu tiên được ăn dứa không gọt vỏ".

Gọi suất cơm gà xào nước tương trên mạng, cô gái "cạn lời" khi nhìn miếng dứa còn nguyên vỏ, dân mạng lại thích thú chỉ ra điểm đặc biệt này - Ảnh 2.

Miếng dứa còn nguyên vỏ được để trong suất cơm của cô gái khiến dân mạng bàn tán xôn xao

Ngay sau đó, dưới phần bình luận, chuyện miếng dứa không gọt vỏ trong suất cơm của cô gái đã khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Người thì bất ngờ, ngán ngẩm vì cho rằng đây là "thiếu sót" của quán ăn. 

- "Chắc bạn ăn lần đầu nên ngỡ ngàng, mình trước đó cũng vậy. Mình cũng từng đặt, quán này hình như không gọt dứa đâu, mình ăn ở đây thấy lạ miệng thôi, chứ không quá xuất sắc".

- "Chịu thật, chắc chủ quán muốn người ta ăn luôn vỏ dứa rồi bị đau bụng luôn hay gì?".

- "Không phải vấn đề là ngon hay dở hoặc không ăn có thể bỏ, nhưng vỏ dứa rất khó rửa sạch, vỏ bám bụi bẩn rồi lại để cùng các món khác. Như vậy khách hàng có quyền thắc mắc về chuyện vệ sinh chế biến chứ? Nhìn thế này mình cũng không muốn đặt hàng lần tiếp theo".

- "Vỏ dứa bẩn mà lại cho vào đồ ăn thế này? Chắc nhiều đơn quá không thái kịp hay gì? Mình thấy làm ăn như trò đùa ấy".

Tuy nhiên, số khác thì lại thích thú và chỉ ra "công dụng" đặc biệt của miếng dứa độc - lạ này:

- "Mình thấy cắt như vậy tiện mà, vừa kiểu trang trí cho đẹp mắt mà ăn thì tiện, cầm tay ăn bỏ vỏ là được mà".

- "Mình nghĩ nhiều khi gọt vỏ để sẵn trong thời tiết như này thì sẽ dễ bị hư với khó bảo quản ấy. Với chắc làm như này cho đỡ mất thời gian quán ăn phải tỉ mỉ gọt mắt quả thơm".

- "Mình đi ăn buffet nướng ở Nhật người ta cũng không gọt vỏ dứa, nó rất sạch và ăn rất ngon, nhưng mà dứa này của bạn mình không rõ rửa sạch hay chưa. Mình nghĩ nó để trang trí thôi".

Nhắc đến việc gọt dứa, dù cho có đảm đang thì vẫn có rất nhiều người phải nhăn mặt nhíu mày với loại quả này. Lý do là bởi dứa có nhiều mắt nên việc gọt có phần phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn so với các loại quả khác. Thậm chí nếu không khéo léo, bạn không những không thể gọt dứa thành công mà còn có thể làm cho quả dứa dập tan dập nát nữa... Cũng bởi thế mà câu chuyện gọt dứa trở thành chủ đề được bàn tán xuyên suốt từ group này sang group khác, từ mùa dứa này sang mùa dứa khác. Thế nhưng, trong 1 suất cơm mà có vài miếng dứa đi kèm, còn để nguyên vỏ cùng đồ ăn khác thì quả thật có gì đó hơi "bất thường".

Biết là "9 người, 10 ý", song ý kiến của khách hàng thì thiết nghĩ, nhà hàng vẫn nên lắng nghe và thấu hiểu, có như thế thì mới mong giữ chân khách được lâu, đúng không các bạn?

Chia sẻ
Đọc thêm