Gỏi ngó sen chua dịu
Tôi muốn làm món gỏi ngó sen sao cho giòn, trắng mà không bị thâm đen, mong được các bạn chỉ giúp.
• 300g ngó sen
• 50g cà rốt cắt sợi
• 200g tôm sú ( khỏang 12 con )
• 200g thịt ba rọi
• Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang
• Giấm trắng, đường, nước mắm
Thực hiện:
• Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn. Chẻ đôi, cắt khúc.
• Hòa hỗn hợp 100ml giấm+ 200g đường cho tan. Ngâm ngó sen trước khỏang 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước.
• Thịt luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng sen.
• Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi .
• Trộn ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phộng rang, ớt sợi với nước mắm chua ngọt.
Nước mắm trộn gỏi:
100ml nước mắm + 200g đường : Nấu cho tan đường , để nguội, nước mắm sẽ kẹo lại như mật ong.
Khi trộn gỏi cho nước cốt chanh (tùy khẩu vị mà cho chua nhiều hay ít ).