Gỏi dừa măng cụt
Mùa này trái cây rất đa dạng và thơm ngon, các bạn hãy thử đổi món với gỏi dừa măng cụt đầy mới mẻ này nhé.
Nguyên liệu:
- 1 trái dừa tươi
- 5 trái măng cụt
- 200g mực sấy
- 1 củ hành tây
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê ớt xay
- 1 thìa cà phê hành phi
- 1 thìa cà phê mè rang
- 50g đậu phộng rang
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa súp nước mắm
- Chanh, rau răm
Cách làm:
- Dừa nạo lấy cơm, bào mỏng ngâm nước, vớt ra để ráo.
- Măng cụt tách vỏ lấy ruột.
- Mực sấy xé nhuyễn.
- Hành tây rửa sạch, thái sợi.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Làm nước trộn: Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm vào khuấy cho tan đường. Sau đó cho tỏi và ớt vào, quậy đều.
- Cho cơm dừa, mực, măng cụt, hành tây và rau răm vào đĩa, chế nước trộn vào, trộn đều. Rắc tỏi, hành phi lên trên.
Theo Món ngon Việt Nam