Gối cổ tam giác mềm mại, thời trang cho dân công sở

Thúy Lâm, ảnh: S4home, Theo Mask Online

Những chiếc gối cổ không chỉ nâng đỡ cho phần cổ thoải mái dễ chịu khi nghỉ ngơi mà còn làm đẹp cho nhà hay văn phòng của bạn!

 
 

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

- Vải (vì để làm bọc gối nên khi lựa chọn bạn chú ý chọn chất liệu mềm một chút nhé)

- Bông (nếu có bông gạo thì càng tốt) hoặc túi sợi polyester để nhồi gối

- Dây ruy băng

- Kéo

- Ghim nút.

 

Bước 1:

Tải mẫu hình bên về, phóng lớn theo kích thước mong muốn rồi in ra, cắt làm mẫu.

 

Bước 2:

Đặt mẫu lên mặt vải đã được trải phẳng và cắt 3 mảnh vải với mẫu đã cắt; để tiết kiệm thời gian bạn gấp mặt vải chồng lớp 3 lần rồi đặt mẫu lên và cắt cùng lúc ba miếng luôn.

 

Bước 3:

Khi đã có ba miếng vải, và trong khi chúng còn dính với nhau qua nếp cắt thì bạn dùng kéo cắt 1 đoạn chữ V nhỏ tại điểm đánh dấu như trong hình để ghi nhớ vị trí nơi bạn dừng khâu và đính kèm đoạn dây ruy băng.

 

Bước 4:

Úp hai mặt phải của hai miếng vải lại với nhau, dùng ghim nút đính tạm từ điểm “bắt đầu” và dừng lại ở điểm “kết thúc” ở trong hình.

 

Bước 5:

Sau đó đặt lên máy may, vừa tháo ghim vừa may lại đường ghim bạn vừa đính.

 

Bước 6:

Tiếp tục đính ghim nút cho phần vải thừa chưa được đính ở bước 4 nhưng là ráp nối mặt vải thứ hai với mặt vải thứ ba.

Để thực hiện bước này, sau khi may xong, bạn đặt mặt vải phẳng phiu trở lại, lật ½ phần mặt vải chưa được may lại lên vừa khít với phần vải đã được may, nó vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu là hình gần giống khúc xương. Sau đó đặt mặt phải của miếng vải thứ ba úp khít lên phần vải này như thực hiện ở bước 4 và tiếp tục đính lại bằng ghim nút. Đính ghim xong bạn gối đặt lên máy may may theo đường vừa đính ghim.

 

Bước 7:

Trước khi ráp nối nốt hai mặt vải còn lại, bạn cắt một đoạn ruy băng đủ để làm một móc treo, chập đôi lại và may đính hai đầu vào phần chữ V đã cắt ở bước 3. Thực hiện cho cả hai đầu của chiếc gối. Nhớ là phần dây ruy băng phải hướng vào bên trong để khi lộn mặt phải lại, phần dây ruy băng nằm ở ngoài.

 
Bước 8:

Ghim phần còn lại của đường may như bạn đã làm với hai mặt trước đó nhưng để thừa lại một đoạn giữa như phần chữ đỏ ở trong hình để lát nữa lộn mặt phải vải và nhồi bông.

 

Bước 9:

Sau khi may xong, lộn mặt phải lại và bắt đầu nhồi bông vào qua phần khe hở, vừa nhồi vừa điều chỉnh hình dạng cho chiếc gối trông đẹp mắt, đầy đặn nhưng cũng đừng quá cứng sẽ khiến bạn không thoải mái khi sử dụng nhé!

Sau khi hoàn tất, chiếc gối nhồi bông trông như thế này, bạn khâu phần hở của gối lại bằng mũi khâu giấu chỉ là xong.

Bạn hãy tìm loại vải bọc với màu sắc và họa tiết yêu thích nhưng nhớ là chất liệu cũng rất quan trọng khi may gối nhé!


Khi thời tiết bên ngoài thật lạnh thì ngả mình trên chiếc gối êm ái do chính mình tạo ra sẽ mang lại cảm giác thật dễ chịu.

 

Chiếc gối này cũng rất gọn nhẹ để bạn mang đi làm và phục vụ cho giấc ngủ trưa ngắn một cách thoải mái, tiện lợi.
 
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ
Đọc thêm