Gỏi cá khô dưa leo chống ngán ngày Tết
Gỏi cá khô dưa leo chua chua cay cay mặn mặn vừa ăn vừa hít hà chả bao giờ chán. Món ăn đơn giản vùng quê ngày xưa vậy mà rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
150g cá khô
1/4 trái dứa cắt nhỏ
1 trái dưa leo to
Rau thơm, ngò, rau răm cắt nhỏ.
Phần nước trộn: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, ớt, tỏi bằm.
Cách làm:
Cá khộ rất mặn nên ngâm qua nước ấm , xả vài lần cho bớt mặn. Cho vào chảo dầu chiên vàng, xé nhỏ.
Dưa leo cắt lát, dứa cắt miếng nhỏ, rau cắt nhỏ.
Quậy tan nguyên liệu và gia vị trộn gỏi.
Trộn chung tất cả vào nhau, cho ra dĩa ăn ngay.
Mách nhỏ :
- Khô cá rất mặn nên xả nước nhiều lần, và phần nước trộn có thể thêm hay bớt đường cho vừa ăn.
- Nếu không ăn ngay thì cho vào tủ lạnh, phần rau và dứa ( thơm ) các bạn thêm hay bớt tùy theo ý thích nhé.