Nhập vai "tiểu tam" theo trend cà khịa để thử chồng nhưng rồi lại nhận được câu trả lời vừa cay, vừa đắng làm sao

Có quá nhiều những câu chuyện thử lòng như trên được hội chị em kể lại trên các diễn đàn mạng. Thế nhưng cái kết là muôn hình muôn vẻ, càng thử lại càng hoang mang.

Lâu nay, các cô gái thường hay truyền tay nhau câu nói với đại ý rằng "Khi bình yên người ta thường quên lời thề trong bão tố". Cho nên đã có bạn trai hay cuộc sống gia đình đang ấm êm, nhiều phụ nữ vẫn muốn tự tạo sóng gió cho mình bằng các chiêu trò thử lòng vô cùng "hại não".

Kết quả thì cư dân mạng ai cũng rõ, hoặc là các chị em được lâng lâng trong hạnh phúc vì chồng/bạn trai mình vô cùng chung thủy, hoặc là rơi vào cảnh bi đát khi đàn ông thay lòng đổi dạ hay quay lại thả thính "kẻ giả mạo" kia.

Câu chuyện của cô gái trẻ có tên Akosuah May, một nữ y tá ở Accra, Ghana là một ví dụ điển hình. Để thử lòng bạn trai mình, cô liền lập một tài khoản ảo trên mạng xã hội để kiểm tra người yêu. Cô viết trên Twitter rằng: "Tôi đã lập một tài khoản giả mạo và bắt đầu nhắn tin qua lại với bạn trai, anh ta đã nhắn rằng 'bạn gái' của mình mới qua đời 2 tháng trước".

1

Câu chuyện của Akosuah May gây tranh luận sôi nổi trong cộng đồng mạng, nhiều người nói việc thử lòng chẳng có gì sai nhưng nhiều người lại cho rằng chính cô gái mới là kẻ nói dối và cái kết đắng là điều... hiển nhiên.

Ngay sau khi kể lại toàn bộ sự việc, bài viết của cô gái này đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, thu hút hơn 156.000 lượt thích cùng hàng nghìn lượt bình luận sau vài ngày. Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ, khuyên Akosuah May nên chia tay bạn trai, tránh càng xa càng tốt thì cũng có nhiều người dùng lên tiếng tố ngược lại cô gái, cho rằng chính cô mới là người châm ngòi cho sự việc và cô là người đầu tiên nói dối chứ không phải bạn trai nên cái kết như vậy là... hoàn toàn xứng đáng.

Trái lại cũng có tài khoản nghĩ rằng biết đâu bạn trai Akosuah đang nói đến một người phụ nữ anh từng hẹn hò thì sao.

Mặc dù chưa biết chuyện của hai người sẽ đi về đâu nhưng có lẽ sau sự việc này, Akosuah May sẽ thận trọng hơn trong các mối quan hệ tình cảm sau này để tránh những việc không hay như thế xảy ra thêm nữa.

Còn rất nhiều những trường hợp thích thử lòng bạn trai, thử lòng chồng mà nhận cái kết đắng như vậy. Ví dụ như trường hợp của cô gái dưới đây.

"Không biết nên khóc hay nên cười các mẹ ạ. Thấy trên các diễn đàn mấy chị xui nhắn tin thử lòng chồng, em cũng muốn thử xem sao. Em nhắn cho lão là: 'Anh yêu, đừng bắt em giấu mãi nữa, em muốn công khai mối quan hệ của chúng mình, em nhắn tin cho vợ anh rồi đấy'. Các chị biết lão nhắn lại thế nào không. Lão phản ứng luôn: 'Điên à, tôi quen cô hồi nào mà công khai. Vớ vẩn, nhầm số rồi'.

Em lại đổi giọng nói hết thông tin của lão ra mà lão vẫn chối. Thế này chắc chắn trong sáng rồi, em mừng như vớ được vàng, ai ngờ những tình tiết sau đó còn đau hơn thế.

Nửa ngày sau em đã định bỏ cái sim đấy ra rồi thì lão chồng tự nhiên nhắn lại: 'Gớm sao mà giận anh chặn hết cả zalo, facebook thế, mở điện thoại ra anh gọi cái nào. Mà em đừng dùng sim rác nữa anh chả biết lối nào mà lần. Sáng nay sợ con mái già nhà anh nó ngửi ra hơi nên phải chối, có thế thôi mà cũng dỗi'.

Em choáng váng xây xẩm mặt mày luôn, không hiểu chúng nó nói gì với nhau mà giờ lòi hết đuôi chuột. Không ngờ quả thử lòng này đau quá. Nhưng mà chưa hết đâu nhé.

Tối đến em mang bằng chứng ra đối chất với chồng thì lão ung dung bảo cố tình trêu em. Mặt lão còn tỉnh bơ không phản ứng. Giờ em bối rối quá. Thử nữa cũng chết mà để yên thì không quên được".

Có quá nhiều những câu chuyện thử lòng như trên được hội chị em kể lại trên các diễn đàn mạng. Thế nhưng cái kết là muôn hình muôn vẻ, càng thử lại càng hoang mang.

Việc thử lòng người yêu quả là như con dao hai lưỡi vậy. Nếu lòng người là vàng thì chị em được yên tâm, chứ lòng người mà là giấy thì buồn và đau vô cùng. Chưa kể nếu sắp xếp quá đà còn dễ khiến đối phương tổn thương khi biết sự thật.

Thiết nghĩ, tình yêu chỉ thực sự bền vững khi cả 2 thấu hiểu và tin tưởng lẫn nhau. Những gì chúng ta tận mắt thấy qua vài dòng tin nhắn thử chồng/người yêu chưa chắc đã là sự thật. Đừng đặt người khác vào tình huống trớ trêu do mình dựng lên, vì kết quả có thể sẽ làm người trong cuộc đau lòng, thậm chí là phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp trước đó.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm