Góc "ấm lòng" khi làm CCCD: Sợ bà con phải chờ đợi lâu, một UBND xã đã bố trí giường chiếu, chăn ấm đệm êm để mọi người nghỉ tạm cho đỡ mệt

Ở trung tâm hội trường, đoàn người xếp hàng chờ đến lượt làm CCCD đông nghịt. Phía sau đó, rất nhiều chiếc giường được kê đệm êm chăn ấm để bà con có thể nghỉ ngơi khi chờ đến tên mình.

Những ngày gần đây, trên khắp các tỉnh thành, người dân "chen chân" đi làm căn cước công dân (CCCD) có gắn chip. Việc mọi người tập trung đông để làm thủ tục khiến cho nhiều địa điểm bị quá tải, người dân phải chờ đợi lâu, cán bộ nhân viên cũng phải tăng cường làm thêm giờ.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh "ấm lòng" của một ủy ban nhân dân xã nọ khi tiến hành làm thủ tục cấp CCCD gắn chip cho bà con.

Theo đó, sợ mọi người đến làm thủ tục đông quá, đi đường xa mỏi mệt, cán bộ nhân viên ở đây đã bố trí giường chiếu, chăn ấm đệm êm cho bà con nghỉ ngơi. Khi nào đến lượt, cán bộ sẽ gọi.

Góc "ấm lòng" khi làm CCCD: Sợ bà con phải chờ đợi lâu, 1 UBND xã đã bố trí giường chiếu, chăn ấm đệm êm để mọi người nghỉ tạm cho đỡ mệt - Ảnh 1.

Hình ảnh ấm lòng của một ủy ban nhân dân xã khi làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân.

Từ hình ảnh của người dân chụp lại có thể thấy, phía trước - ngay gần trung tâm của hội trường ủy ban nhân dân xã, bà con tụ tập rất đông. Ai cũng nóng lòng chờ đợi đến lượt mình. Phía xa xa, nơi gần cuối hội trường, ở đó có kê khoảng chục chiếc giường lớn nhỏ, được bố trí thêm đệm, chăn.

Nhiều bà con chờ đợi lâu quá đã ra đó nằm nghỉ tạm. Thậm chí có người còn chìm vào giấc ngủ ngon lành.

Sau một thời gian chờ đợi, nhiều bà con đã chìm vào giấc ngủ ngon lành.

Hình ảnh này được chia sẻ trong ít phút đã nhanh chóng thu về hơn 8.000 lượt yêu thích và tương tác. Đa phần dân mạng đều cảm thấy thích thú trước hành động chu đáo, tận tâm của ủy ban nhân dân xã này. Nhiều người cho rằng, bà con vùng đồi núi, đi được đến đây để làm CCCD sẽ tốn nhiều thời gian, công sức vì đường sá xa xôi. Cách làm này của cán bộ nhân viên vừa giúp người dân có thể nghỉ ngơi lấy lại sức, vừa khuyến khích mọi người đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip.

Được biết, nguồn gốc của hình ảnh này ở xã Cô Ba - huyện Bảo Lạc - tỉnh Cao Bằng.

Theo thông tin trên tờ Doanh Nghiệp và tiếp thị, ông Ma Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Cô Ba xác nhận hình ảnh trên thuộc địa bàn xã, khi việc làm CCCD được triển khai từ thứ 7 tuần trước (ngày 3/4).

Vị đại diện xã Cô Ba cho hay, do địa bàn xã rộng, đông dân nên đến tối, người dân vẫn tập trung ở xã để làm căn cước xuyên đêm. Chính vì vậy chính quyền xã mới bố trí 25 chiếc giường với đầy đủ chăn, chiếu, gối, màn để phục vụ bà con. Người già, trẻ em, và phụ nữ là những thành phần được ưu tiên.

Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng bố trí thêm nước uống, động viên bà con cố gắng chờ đợi đến khi tới lượt.

Hiện bài đăng vẫn đang nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm