Giúp trẻ giữ thói quen đánh răng để bảo vệ sức khỏe

Admicro - Tường Vi,
Chia sẻ

Hãy cùng P/S và hàng triệu người mẹ toàn quốc cam kết đánh răng sáng tối để bảo vệ sức khỏe răng miệng gia đình mình và bảo vệ nụ cười cho trẻ em Việt Nam.

Hậu quả của việc chăm sóc răng miệng không đúng cách
 
Hơn 90% người Việt Nam mắc bệnh răng miệng. Đó là con số thống kê do Bộ Y tế công bố tại ngày “Sức khỏe răng miệng thế giới 20/3” vừa qua. Tình trạng báo động về sức khỏe răng miệng của cộng đồng không chỉ dừng lại ở đó khi thống kê này cũng chỉ ra hơn ½ dân số chưa quan tâm đến vấn đề cấp thiết này.

Giúp trẻ giữ thói quen đánh răng để bảo vệ sức khỏe 1
Hơn 90% người Việt Nam mắc bệnh răng miệng, đặc biệt là trẻ em
 
Giúp trẻ giữ thói quen đánh răng để bảo vệ sức khỏe 2
 
Nhiều người dân đã không ý thức được tác hại của việc chăm sóc răng miệng không đúng cách. Đó không chỉ là sâu răng, mà còn dẫn đến các bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nụ cười và còn tác động lớn đến sức khỏe toàn diện. Các nha sĩ và chuyên gia đã đưa ra một cái nhìn xác thực hơn về vấn đề này. 
 

Góp hành động nhỏ gặt thói quen lớn
 
Có một điều ít ai biết, hoặc biết nhưng vẫn không thấy quan trọng, đó là trong vấn đề chăm sóc răng miệng, đánh răng 2 lần sáng tối mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Tuy đây chỉ là hành động nhỏ, nhưng dần dần sẽ hình thành thói quen, có tác dụng rất lớn để bảo vệ sức khỏe răng miệng, nhất là với trẻ em. 
   
Giúp trẻ giữ thói quen đánh răng để bảo vệ sức khỏe 3
Mẹ con diễn viên Thanh Thúy cùng cam kết chải răng sáng tối với P/S
 
Cũng là một người mẹ, diễn viên Thanh Thúy chia sẻ mối quan tâm này. Cô cho biết, cô dành rất nhiều thời gian để giúp con trai, bé Cà Phê có thể hình thành thói quen đánh răng đầy đủ 2 buổi sáng tối, dù khá khó khăn trong việc sắp xếp thời gian bận rộn. Bởi: "Khi còn nhỏ, trẻ không tự ý thức được, nếu được người lớn định hướng thì sau này các bé sẽ có hàm răng đẹp. Cái răng cái tóc là gốc con người, theo Thúy khi hàm răng mà đẹp thì gương mặt cũng sẽ sáng lên”.
    
Giúp trẻ giữ thói quen đánh răng để bảo vệ sức khỏe 4
Thanh Thúy dẫn bé Cà Phê đến kiểm tra sức khỏe răng miệng nhân ngày 1/6
 
Chung tay bảo vệ nụ cười Việt Nam
 
Thực trạng đáng báo động về sức khỏe răng miệng ở Việt Nam cũng cho thấy, tỉ lệ bệnh cao tập trung ở vùng nông thôn, nơi không chỉ ý thức người dân chưa cao mà điều kiện chăm sóc răng miệng cũng còn vô cùng thiếu thốn. Nỗ lực giảm bớt tỉ lệ sâu răng ở các vùng này cần bàn tay của mỗi chúng ta. Từ nay, với việc cam kết chải răng, bạn đã có thể vừa bảo vệ sức khỏe răng miệng cả gia đình vừa mang đến điều kiện chăm sóc răng miệng tốt hơn cho hàng triệu người dân nơi đây.
    
Giúp trẻ giữ thói quen đánh răng để bảo vệ sức khỏe 5
Hãy cùng chung tay cam kết với P/S để bảo vệ thêm 1 triệu nụ cười Việt Nam
 
Trong nhiều năm qua, P/S đã tổ chức nhiều hành trình đến các vùng sâu vùng xa chăm sóc sức khỏe răng miệng và bảo vệ hàng triệu nụ cười Việt Nam. Với chiến dịch năm 2013, P/S kêu gọi mọi người cùng cam kết chải răng sáng, tối, để thói quen tốt này lan tỏa khắp cộng đồng. Và ý nghĩa hơn nữa khi càng nhiều cam kết được thực hiện, sẽ có thêm càng nhiều dụng cụ chải răng được P/S gửi tận tay người dân vùng nông thôn, giúp họ có thể nâng cao hiệu quả của việc chăm sóc răng miệng. Hành động nhỏ của bạn, có thể tạo thói quen lớn cho cả cộng đồng và mang đến sự ủng hộ khổng lồ cho hàng triệu người khác. 

Giúp trẻ giữ thói quen đánh răng để bảo vệ sức khỏe 6
Các nha sĩ tình nguyện cùng P/S đã đến và tư vấn chăm sóc răng miệng cho hàng ngàn trẻ em vùng nông thôn
    
Giúp trẻ giữ thói quen đánh răng để bảo vệ sức khỏe 7
Trẻ em vùng sâu vùng xa Việt Nam đã được P/S chăm sóc sức khỏe răng miệng trong những năm qua
 
Ngay khi chiến dịch vừa khởi động, Thanh Thúy đã cùng bé Cà Phê gửi ngay cam kết, đi tiên phong trong hành trình chung tay bảo vệ thêm 1 triệu nụ cười Việt Nam cùng P/S. Bạn và bé còn chần chừ gì nữa?

 Cách thức tham dự: 
 
Rất đơn giản, chỉ cần 2 bước thực hiện là bạn đã cùng P/S ủng hộ cho trẻ em khó khăn vùng nông thôn. 
 
Bước 1: Truy cập Facebook của chương trình và nhấn phím LIKE trang này: https://www.facebook.com/baovenucuoivn.
 
Giúp trẻ giữ thói quen đánh răng để bảo vệ sức khỏe 8
Bước 2: Cam kết tại https://apps.facebook.com/pscamket/. Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn và “Đồng ý” và bạn sẽ nhận được dòng xác nhận như sau: “Bạn đã cam kết thành công. Hãy nhớ đánh răng sáng và tối để giữ mãi nụ cười xinh nhé! Đón xem cơ hội nhận quà từ P/S nữa nhé. Chúc bạn may mắn!” 
 
Lúc này, tường nhà bạn sẽ được đăng tải thông điệp như sau: “Tên bạn” đã cam kết đánh răng sáng và tối để thực hiện sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam cùng P/S và còn có cơ hội nhận quà thú vị. Bạn có muốn tham gia cùng “tên bạn” không?

Chia sẻ