Giúp công ty chuẩn hoá quy trình, nàng công sở tức tối khi “bay màu” vì hành động ngây thơ này

Người cũ quay lại và hỏi tường tận cách làm. Sau khi tin tưởng và chia sẻ cho đồng nghiệp, nàng công sở ngậm ngùi rời khỏi công ty.

Đặt niềm tin sai chỗ là việc mà chị em công sở nào cũng đã từng ít nhất một lần phạm phải. Hệ quả của câu chuyện này có thể chỉ là những tổn thất nhẹ nhàng về mặt tinh thần như mất niềm tin, bị những người xung quanh chỉ trỏ bàn tán hoặc có thể trầm trọng hơn và có thể sẽ phải đánh đổi bằng cả công việc mà bản thân đang làm rất tốt.

Xoay quanh chủ đề đặt niềm tin nơi đồng nghiệp, vừa mới đây, một hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là dân văn phòng đã có dịp chia sẻ câu chuyện của một nàng công sở “ngây thơ” khi trót trao niềm tin, dâng trọn “bí kíp” làm việc cho đồng nghiệp để rồi nhận lại những đắng cay cho bản thân. Cụ thể, cô gái này kể:

Giúp công ty chuẩn hoá quy trình nhân sự, nàng công sở tức tối khi bị tiễn “bay màu” vì hành động ngây thơ này - Ảnh 1.

“Chào mọi người, em có một chuyện nhờ mọi người tư vấn. Em đang làm nhân viên Nhân sự ở công ty hiện tại được một thời gian. Trước khi em vào làm, đã có một chị hơi lớn tuổi đảm nhận công việc này.

Công ty mới bị bên phòng lao động kiểm tra nên nhiều việc. Bàn giao xong vài ngày thì chị đó nghỉ ngay và bảo là ra kinh doanh riêng, sau đó thì về quê luôn. Còn em 1 mình làm hết việc hành chính nhân sự. 

Công ty đặc thù vốn đông, cả trăm người nên em phải làm những công việc khắc phục để không bị phạt như công đoàn, an toàn lao động.... Trong lúc làm thì cũng phát hiện ra chị nhân viên cũ làm sai nhiều cái như: đóng sai tiền bảo hiểm xã hội của mọi người, giấy tờ để nộp lên phòng cũng sai. Nhưng em vẫn cố hoàn thành xong mọi việc. 

Giúp công ty chuẩn hoá quy trình nhân sự, nàng công sở tức tối khi bị tiễn “bay màu” vì hành động ngây thơ này - Ảnh 2.

Sau đó, chị quay lại và hỏi em đã là làm hết chưa rồi nhờ em ghi tóm tắt cách làm. Đến khi em chuẩn bị ký hợp đồng lao động thì chị lại gọi sếp xin vào làm lại. Em cũng nói luôn, em là một người thẳng tính và cũng không nghiêm khắc như chị ấy. 

Em chắc chắn là em được lòng mọi người hơn chị ấy nhưng chị ấy lại được lòng sếp hơn. Chị ấy nói: "Chị muốn quay lại để giúp công ty chuyên nghiệp hơn, em đừng suy nghĩ gì cả". Và kết quả thì chắc mọi người đã ít nhiều đoán ra được, em bị out trong tức tưởi”.

Ngay sau khi vừa được đăng tải không lâu, câu chuyện của nàng công sở nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Rất nhiều ý kiến đồng cảm cũng như định hướng đã được để lại bên dưới phần bình luận:

Giúp công ty chuẩn hoá quy trình nhân sự, nàng công sở tức tối khi bị tiễn “bay màu” vì hành động ngây thơ này - Ảnh 3.

“Đầu tiên, mình thật sự không hiểu, tại sao chị ấy bỏ rồi vào lại và yêu cầu bạn tóm tắt cách làm mà bạn cũng nghe theo, có đáng đời hay không? Nếu sếp thật sự cho chị ấy vào làm để đá bạn ra thì bạn nên bỏ đi luôn vì công ty đó không biết trọng nhân tài”.

“Bạn đã làm được gì thì cứ đòi lại những thứ mình đáng được hưởng. Chưa biết chị ấy với giám đốc có quan hệ gì nhưng hãy cứ chia sẻ thẳng thắn với sếp. Công sức của mình, nhất quyết không để người khác được hưởng. Nhưng hãy ra đi một cách chuyên nghiệp nhất có thể”.

“Chắc bà ấy có quan hệ bà con với sếp. Thôi bỏ đi bạn ạ, không xứng đáng để mình luyến lưu đâu”.

Giúp công ty chuẩn hoá quy trình nhân sự, nàng công sở tức tối khi bị tiễn “bay màu” vì hành động ngây thơ này - Ảnh 4.

Đồng ý rằng, khi đi làm ai cũng muốn hết mình cống hiến để xây dựng công ty nhưng điều quan trọng nhất chính là vẫn giữ lại được một chút gì đó cho bản thân mình để lúc rời khỏi, không phải lâm vào tình trạng trắng tay. Nàng công sở trong câu chuyện trên đã sai khi quá tin tưởng và giao hết “bí kíp” cho một đồng nghiệp đã không còn liên quan đến công ty nữa. 

Đó cũng là bài học xương máu cho những chị em công sở quá tốt bụng và quá ngây thơ. Thôi thì “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, “bí kiếp” của mình còn không biết cách mà giữ thì cớ sự ngày ngày hôm nay chẳng phải không có nguyên nhân, trách ai được đây?

Giúp công ty chuẩn hoá quy trình nhân sự, nàng công sở tức tối khi bị tiễn “bay màu” vì hành động ngây thơ này - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm