Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống cực chill và không gian xanh mát với chi phí 20 triệu đồng mua cây xanh

Đó là chia sẻ của chị Hằng Đặng – chủ nhân căn nhà ống cực xinh xắn và xanh mát nằm ở quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Cách đây gần 2 năm, chị Hằng Đặng bắt đầu xây căn nhà mới 4 tầng ở quận 2 trên nền đất 80m2. Vì muốn ngôi nhà ống có thật nhiều ánh sáng nên lúc lên bản vẽ, người phụ nữ này đề nghị được phân chia:

"Mình đề nghị được phân chia như sau: Phía trước, lùi 3.5m chiều sâu để sân thoáng. Phía sau, lùi 0.5m để vẫn có ánh sáng không bí nhà. Phần chiều dài còn lại dành 1/3 cho cầu thang và giếng trời ở giữa cho sáng sủa không gian sống".

Theo chủ nhà lý giải, vì nhà dạng ống, diện tích 4x20m nên cá nhân chị thấy quan trọng nhất là làm sao sáng sủa cả không gian: "Mình không làm thiết kế nhưng xác định rằng thẩm mỹ í ẹ thì làm càng gọn và màu trung tính càng tốt, đồ đạc sẽ giúp căn nhà hấp dẫn hơn".

Chính bởi thế, căn nhà đã được xây dựng và hoàn thành đúng yêu cầu của gia chủ: "Phòng ăn ở tầng trệt. Tầng 1 là phòng làm việc. Tầng 2 là phòng ngủ. Tầng 3 là sân thượng được chia 2 phía, phía sau là bể bơi nhỏ, phía trước trang trí làm lounge. Ngoài ra, nhà mình còn có khu vực cầu thang và giếng trời. Tại các khu vực này mình trồng nhiều các mảng xanh trong nhà. Ở ban công các tầng và khu kết nối trên sân thượng đều có cây", chị Hằng Đặng nói.

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 1.

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 2.

Đây là hình ngôi nhà 1 năm về trước lúc chị Hằng Đặng bắt đầu trồng cây.

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 4.

Đây là phía ngoài ngôi nhà và đúng góc giếng trời này sau 1 năm trồng cây.

Vì không gian căn nhà nhỏ nên để làm sáng sủa không gian vốn chật hẹp, chị Hằng Đặng sơn toàn bộ căn nhà màu trắng. Toàn bộ cửa nhà, cửa sổ, tủ bếp chị sơn màu xám để tạo sự thanh lịch cho không gian.

Bên cạnh đó, để ngôi nhà ống này vẫn có không gian xanh mát, chị Hằng Đặng rất chú ý và coi trọng trồng cây: "Các loại cây trong nhà đều là loại rất dễ trồng và không sâu bệnh, ít tốn thời gian chăm. Ví dụ như cây trầu bà (vạn niên thanh), hoặc cúc tần Ấn Độ. Cây cối thì mình bắt đầu được trồng tròn 1 năm nay thôi. Mình cũng thường chú ý tận dụng không gian giếng trời vừa rộng vừa nhiều ánh sáng để nhấn nhá cây xanh cho căn nhà mát mắt. Còn các loại cây thân đứng cao hơn được đặt ngay sân cổng, sân thượng. Riêng khu vực cầu thang thì trồng dây leo khiến không gian mềm mại hơn".

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 5.

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 6.

Góc giếng trời.

Người phụ nữ Sài thành này cũng tiết lộ chi phí để phủ màu xanh mát cho toàn bộ căn nhà 4 tầng của mình hết tổng khoảng 20 triệu: "Chi phí cho cây cối trong nhà rẻ lắm. Mỗi gốc trầu bà hay cúc tần Ấn Độ đều chưa tới 20 ngàn đồng. Rồi các cây cau cảnh, cây hoa giấy, hoa sứ 300-400 ngàn đồng/gốc... Vì thế, tổng tiền mua cây cũng không quá tốn kém, chỉ hết khoảng 20 triệu đồng".

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 7.

Cầu thang nhìn từ trên xuống phòng ăn ở trệt.

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 8.

Từ bàn ăn ngước lên trên.

Luôn nhận biết không gian sống chật chội nên chị Hằng Đặng cũng bày biện ít đồ đạc để ưu tiên không gian thoáng đãng. Theo đó, phần giếng trời và cầu thang lớn, cá nhân chị coi là ưu điểm của căn nhà. Bởi thế khi xây dựng ngay cả đơn vị thi công cũng nói chị để khu cầu thang quá to không cần thiết. Song người phụ nữ này vẫn quyết tâm vì không chịu được 1 căn nhà đã chật lại tối.

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 9.

Riêng mái giếng trời, chị Hằng Đặng dùng meca trong, loại chống tia cực tím: "Do nhà hướng Tây nên buổi chiều nắng nhiều, thiết kế rèm che 50%. Phía trên sân thượng luôn nắng nóng nhiều nhất nên mình phải chọn loại cây cần nắng nhiều hơn như hoa sứ, cau cảnh, hoa giấy để ngôi nhà vẫn được phủ xanh và có sinh khí".

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 10.

Lầu 1 phòng làm việc.

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 11.

Lầu 2 ban công phòng ngủ.

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 12.

Sân thượng phía sau là hồ bơi nhỏ.

Giữa Sài Gòn náo nhiệt, vẫn có căn nhà ống 20m2 với 4 tầng lầu cực chill và không gian xanh mát chỉ với 20 triệu mua cây xanh - Ảnh 13.

Sân thượng phía trước trang trí làm lounge thư giãn.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm