Giữa đại dịch Covid-19 đang bùng phát, Hà Anh Tuấn đã có một hành động vô cùng ý nghĩa như thế này

Hà Anh Tuấn quyết định tài trợ phòng cách ly lực âm phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã quyết định chung tay thiết lập 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh để có thể giúp đỡ các bệnh nhân.

Hà Anh Tuấn cùng hai sáng lập viên của công ty mình là Cao Trung Hiếu và Minh Hoàng. Đồng thời với sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta. 

Cả nhóm vừa tiến hành tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác.

Giữa đại dịch corona đang bùng phát, Hà Anh Tuấn đã có một hành động vô cùng ý nghĩa như thế này - Ảnh 2.

"Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự.

Giữa đại dịch corona đang bùng phát, Hà Anh Tuấn đã có một hành động vô cùng ý nghĩa như thế này - Ảnh 3.

Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khoẻ của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này", nam ca sĩ chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) cùng đội ngũ bác sĩ tại  phòng cách ly Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) cùng đội ngũ bác sĩ tại phòng cách ly Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – Hà Nội.

Sơ đồ giải pháp thông minh về phòng cách ly áp suất âm Deconta – Đức.

Sơ đồ giải pháp thông minh về phòng cách ly áp suất âm Deconta – Đức.

Ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đức) đang cùng đội ngũ kỹ thuật set up hệ thống cách ly áp lực âm tại các phòng cách ly các bệnh viện.

Được biết toàn bộ nguồn tài chính tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh đến từ các cá nhân ca sĩ Hà Anh Tuấn, hai sáng lập viên của công ty Viet Vision và bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn. Chi phí tài trợ cho 01 phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng).

Sắp tới, đoàn sẽ tiếp tục khảo sát và tư vấn về công nghệ này cho các tỉnh khác có nhu cầu đã liên hệ với đoàn chuyên gia như Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Bình, Cần Thơ, Vũng Tàu...

Giữa đại dịch Covid-19 đang bùng phát, Hà Anh Tuấn đã có một hành động vô cùng ý nghĩa như thế này - Ảnh 8.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm