“Giữ mình” khi xa vợ

Lê Nhi, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Những khi ở xa vợ, tạm thời thoát khỏi cái nhà tù túng do vợ cai quản, thông thường những ông chồng có thể tự do ăn nhậu, massage hay thực hiện những hành động mờ ám.

Song với cánh đàn ông hiện đại ngày nay, họ sẽ có thái độ và coi trọng việc "giữ mình" thế nào mỗi khi xa vợ? Liệu họ có vượt qua được nhiều cám dỗ hay cũng tặc lưỡi dễ dãi với bản thân lúc ấy? Và trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ xử lý ra sao và có đủ can đảm để thú nhận với vợ mọi chuyện?

Cùng lắng nghe những quý ông sau trải lòng chuyện giữ mình mỗi khi buộc phải ở xa vợ nhé!

“Là người dễ bị cám dỗ nhưng mình có khả năng tự kiểm soát khi xa vợ” 

Đây là lời thú nhận chân thành của anh Nguyễn Minh Đức (30 tuổi). Hiện Đức đang làm quản lý một công ty độ xe ô tô. 

Theo Đức chia sẻ, khi xa vợ, phải đến hơn 2/3 số đàn ông cảm thấy thoải mái trong việc được tự do quyết định của mình. Là người đàn ông nên Đức cũng không ngoại lệ. 

Thực tế, trong những chuyến công tác ngắn ngày xa vợ con, Đức thường dồn thời gian phần lớn cho công việc để đảm bảo kết quả chuyến đi hiệu quả nhất. Còn sau đó, với Đức không thể thiếu màn giao lưu, nhậu nhẹt. “Những cái đó, một phần là công việc, một phần để chăm sóc đối tác nên không thể tránh khỏi. Hơn nữa, đi đến đâu, mình cũng thường muốn hiểu hơn về khu vực đó nếu rảnh...” - Đức nói.

“Giữ mình” khi xa vợ 1
Anh Nguyễn Minh Đức, 30 tuổi

Theo ông bố 2 con này: “Là đàn ông, ai cũng biết những cám dỗ khi xa vợ cụ thể là gì rồi. Nhưng quan trọng là mỗi người có một cách hành xử và giữ mình sao cho đúng mực hay không”.

Cụ thể với Đức, Đức tự nhận mình là một đứa bé được chứa đựng trong một thân hình to xác. Vì mỗi lần được tự do, thoải mái thì tính cách trẻ con, ham chơi của một cậu bé trong Đức  trỗi dậy và "tung hoành" khắp nơi để thỏa mãn cá tính của mình: “Mình tự nhận là người có rất nhiều ham mê và thực sự dễ bị cám dỗ. Nhưng mình cũng tự hào là có khả năng tự kiểm soát, giữ mình rất tốt. Trong rất nhiều chuyến công tác của mình, có nhiều thú vui không được dự báo trước nhưng mình vẫn khá cân bằng và giữ mình được” -  Đức tự tin nói. 

Lý do khiến Đức giữ mình và kiểm soát tốt được bản thân khi xa vợ là vì: “Mình muốn nhận được sự coi trọng từ tất cả bạn bè, anh em đối tác trong cuộc sống cũng như trong công việc nên mình muốn hình ảnh của mình được an toàn. Mình luôn muốn gây dựng thương hiệu cá nhân nên luôn kiểm soát được mọi thứ. Mặc kệ cho nhiều người khi ấy có thể nghĩ mình không hết mình trong mọi việc, không giống người đàn ông hiện đại. Nhưng mình vẫn tin những gì mình làm là đúng và được là chính mình”.

“Giữ mình” khi xa vợ 2
Vợ chồng anh Nguyễn Minh Đức

Đức cũng tâm sự, nếu chẳng may không kiểm soát nổi trước những cám dỗ khi không có vợ bên cạnh, Đức sẽ không nhất thiết phải nói hết những bí mật của mình cho vợ biết. 

Bởi: “Xã hội hiện đại có quá nhiều thứ phải lo. Mình nghĩ một người đàn ông tốt không nhất thiết phải nói ra những bí mật của mình về những vấn đề không cần thiết. Vấn đề là anh ta kiểm soát được nó và giữ gìn hạnh phúc của gia đình mình. Ngoại trừ trường hợp cá biệt khi mình quá chén, quá yếu mềm sẽ "tâm sự" với vợ”.

Luôn ý thức giữ mình trước mỗi cám dỗ khi xa vợ nên người đàn ông 30 tuổi này lúc nào cũng ý thức được sự nguy hại nếu anh cũng như nhiều quý ông khác tự cho mình cái quyền tự do. Vì thế, Đức khuyên: “Xung quanh mỗi người đàn ông có rất nhiều cám dỗ. Bạn cũng như mình không thể nói trước được là sẽ không bị cám dỗ nào chi phối. Vì thế, đàn ông phải luôn giữ mình, có bản ngã, sự thông minh để gìn giữ hình ảnh của mình cũng như gia đình mình”.

“Mình quyết không để cám dỗ khi xa vợ chi phối, ảnh hưởng đến mình”

Nguyễn Hải Nam, 37 tuổi - CEO Công ty xuất nhập khẩu vải, may mặc lại khẳng định: bản thân anh có thể đứng vững trước những mọi cám dỗ và giữ mình được hoàn toàn khi xa vợ.

Với người đàn ông yêu vợ, yêu con này thì: “Nếu lấy vợ mà cảm thấy tù túng thì chắc Nam sẽ quyết định ở vậy. Vì khi xa vợ con, Nam thấy nhớ gia đình lắm. Cũng vì lý do đó mà Nam không tụ tập bạn bè đi ăn nhậu, massage hay thực hiện những hoạt động mờ ám như nhiều quý ông khác mỗi khi tự do một mình. 

Những lúc xa vợ con, Nam thường cố gắng giải quyết hết công việc ở công ty hay kết hợp những chuyến công tác để khi về nhà với gia đình thì công việc của Nam không còn nhiều nữa. Lúc này, có thể dành nhiều thời gian bên vợ con hơn".

“Giữ mình” khi xa vợ 3
Anh Nguyễn Hải Nam, 37 tuổi

Anh Nam cũng chia sẻ: “Khi lấy vợ thì Nam cũng đã trên 35 tuổi. Vì thế Nam cũng quen biết, gặp gỡ đi chơi nhiều rồi. Những cám dỗ bên ngoài Nam cũng trải qua hết. Vì thế Nam biết được gia đình quan trọng đối với Nam thế nào, nhất là bây giờ có con nữa. Nam muốn con gái tự hào về bố chứ không phải thất vọng. Nên Nam chắc chắn không dễ dàng bị cám dỗ đâu”.

Vì xác định như vậy nên dù thường xuyên đi công tác xa vợ dài ngày nhưng anh Nam vượt qua được hết những cám dỗ ấy. Anh luôn muốn bảo vệ gia đình vì hạnh phúc gia đình theo anh như việc trồng cây. Nếu biết chăm sóc vun đắp cho nó thì nó sẽ lớn nhanh và đâm hoa kết trái. 

Người đàn ông chín chắn này còn tiết lộ, nếu một lúc nào đó, không vượt qua được những cám dỗ này, anh cũng sẽ không bao giờ nói cho vợ con biết.

Anh bao biện: “Ăn vụng thì phải biết chùi mép, ăn bánh thì phải trả tiền. Mình biết những cám dỗ đó sẽ không đi đến đâu. Người đàn ông nên tự giải quyết sẽ gọn lẹ hơn. Như thế không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh cũng như cuộc sống gia đình. Vợ Nam là người hiền lành, yêu thương gia đình nhưng cũng không phải là người dễ dãi và dễ chấp nhận mọi chuyện”.

“Giữ mình” khi xa vợ 4
Gia đình nhỏ nhà anh Hải Nam

Theo người đàn ông của gia đình, cuộc sống quan trọng là vợ chồng tạo được niềm tin ở nhau, đó mới là điều khó. “Vì thế Nam luôn tâm niệm sống thật với chính mình, luôn cố gắng giữ mình khi xa vợ để vượt qua, không để các cám dỗ bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến mình. Nam không bao giờ đánh đổi cuộc sống hạnh phúc gia đình chỉ vì không giữ được bản thân. Vì hạnh phúc rất khó để tạo dựng, nên hãy trân trọng và biết giữ bản thân”.

Anh cũng phân bua và khẳng định:“Bây giờ công nghệ phát triển, dù chồng có ở xa vợ thì vẫn có thể liên lạc, nói chuyện bình thường và cảm thấy rất gần vợ con. Vì thế, vợ Nam rất an tâm và thông cảm với chồng vì công việc phải đi công tác xa”.

“Sẽ bàn bạc với vợ để có phương án ứng phó tốt nhất, hợp tình hợp lý nhất nếu không giữ mình được lúc xa vợ”

Với người đàn ông 30 tuổi, Vũ Đức Toàn (Chuyên viên - Kỹ sư Hóa dầu) cũng vậy. Theo anh, đã là đàn ông sẽ có rất nhiều cám dỗ. Những cám dỗ này luôn theo đuôi đàn ông ngay cả khi họ có vợ rồi và đặc biệt khi xa vợ thì nó làm cho đàn ông dễ gục ngã nếu họ không biết giương cao quyết tâm giữ mình.

Như bản thân anh, mỗi khi xa vợ, anh chủ yếu là đi ăn nhậu với bạn bè. Do anh có rất nhiều bạn bè tại những nơi anh hay tới nên thường có nhu cầu gặp gỡ và đi ăn nhậu kín lịch. Ngoài ra, mỗi lúc đi công tác hay xa vợ, đam mê khác của anh là chơi game, chơi bài qua đêm với bạn để cho qua thời gian rảnh rỗi.

“Giữ mình” khi xa vợ 5

“Giữ mình” khi xa vợ 6
Anh Vũ Đức Toàn, 30 tuổi

Tự nhận mình là người ngoài đời không phải dễ gần nên anh ít bị cám dỗ xảy ra khi xa vợ dù cũng có tranh thủ bù khú, chơi bài. Bởi anh vẫn biết giữ mình để né tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

“Trường hợp cá biệt nếu mình buông thả thì cũng luôn đặt gia đình làm gốc rễ. Dù mình có làm gì cũng không để ảnh hưởng tới gia đình là được. Nói chung, dù ngọt ngào thế nào thì vẫn phải giữ mức độ giới hạn” - Đức Toàn khẳng định.

Bản thân anh nhiều lần đi công tác xa vợ nhưng chưa rơi vào tình huống xấu vì anh luôn ý thức được chính mình. Nhưng nếu rơi vào tình huống xấu nhất thì anh sẽ hành động: “Mình sẽ đi khám toàn diện, chủ động cắt đứt quan hệ và đổi số liên lạc. Sau đó, mình phải bàn bạc với vợ để có phương án ứng phó tốt nhất, hợp tình hợp lý nhất. Hai vợ chồng mình không giấu nhau chuyện gì nên chuyện này mình cũng không phải nghĩ nhiều”.


“Giữ mình” khi xa vợ 7
Chia sẻ
Đọc thêm