Giữ dáng "chuẩn" như vận động viên Olympic

Để có một cơ thể khỏe mạnh nhưng không kém phần hấp dẫn như các vận động viên Olympic, bạn chỉ cần áp dụng một vài bí quyết đơn giản sau.

Bạn có thể không thích cái nóng của mùa hè nhưng lại không thể phủ nhận một điều rằng bạn yêu mùa hè vì có nhiều hoạt động thể thao, ví dụ như Olympic năm nay.
 
Và mặc dù không phải là một người cực kì hâm mộ thể thao nhưng bạn cũng không thể bỏ qua một điều hết sức quyến rũ, đó là vóc dáng của các vận động viên, dù là nam hay nữ.
 
Có một cơ thể khỏe mạnh, mang đậm tính thể thao nhưng không kém phần hấp dẫn như vậy, các vận động viên phải duy trì lối sống "khó khăn" và kiêng khem nghiêm ngặt để khỏe mạnh và mang lại thành tích về cho nước nhà.
 
Bạn mơ ước có được vóc dáng khỏe mạnh như họ nhưng lại ngần ngại chuyện phải luyện tập và ăn kiêng nghiêm khắc. Đừng lo, bạn không cần áp dụng triệt để lối sống của các vận động viên. Chỉ cần áp dụng một vài bí quyết đơn giản nhưng khỏe mạnh tương tự như các vận động viên là bạn đã có thể tạo sự khác biệt lớn trong cuộc sống của mình.
 
Dưới đây là những gì bạn cần làm:
 
- Hãy năng động: Các vận động viên giành huy chương vàng bởi vì họ không xem chương trình truyền hình yêu thích của họ hoặc bỏ tập. Họ giành chiến thắng bởi vì họ đã hy sinh rất nhiều. Nếu bạn muốn được khỏe mạnh, bạn cần tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và chăm sóc cơ thể một cách chu đáo.
 
Giữ dáng "chuẩn" như vận động viên Olympic
Hòa chung không khí thể thao lễ hội của Olympics London, nhiều kiều nữ cũng hóa thân thành những
vận động viên cực kỳ quyến rũ... Người đẹp Mạnh Tây tạo dáng bên trái bóng rổ. (Ảnh: sohu)
 
- Ăn đúng lúc và đúng lượng: Theo chuyên gia dinh dưỡng Olympic, nếu tiêu thụ cân bằng giữa carbohydrate và protein, cơ thể của bạn sẽ luôn có đủ năng lượng cho các hoạt động cần thiết cả ngày. Ngoài ra, ăn nhẹ một chút thực phẩm lành mạnh trước và sau khi tập luyện là điều không bị cấm cản.
 
- Lắng nghe những gợi ý của cơ thể: Vận động viên bơi lội Natalie Coughlin (Mỹ) chưa bao giờ phải lo lắng đến chuyện tính toán lượng calo vào cơ thể. Thay vào đó, cô lắng nghe cơ thể mình và ăn uống phù hợp. Ví dụ như không bao giờ để cơ thể thiếu nước hay bất kì chất dinh dưỡng nào (theo dõi qua biểu hiện ra ngoài cơ thể), nếu thiếu cần bổ sung ngay. Một điều mà cô chú ý nhất là ăn uống phải lành mạnh.
 
- Rèn luyện sức mạnh là điều rất quan trọng: Hai bài tập có lợi ích lớn nhất cho cơ thể bạn là bài tập tốt cho tim mạch và rèn luyện sức mạnh. Bạn có thể rèn luyện sức mạnh của mình qua các bài tập phù hợp như nâng tạ, chống đẩy... miễn là phù hợp sức khỏe và thể trạng của mình.
 
- Không đánh mất chính mình: Tập thể dục và ăn thức ăn lành mạnh không có nghĩa rằng bạn không thể thưởng thức dù một chút xíu đồ ăn có chất béo. Chế độ ăn kiêng khem là tốt nhưng lâu lâu bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn với những đồ ăn mình thích hoặc ăn bánh sôcôla - điều mà bạn tâm niệm phải tránh xa tuyệt đối từ trước đây. Việc này sẽ không có hại nếu bạn biết cân nhắc, không ăn quá nhiều và liên tục.
 
- Thử một điều khác lạ: Các vận động viên không ngại thử những điều mới trong khi rèn luyện sức khỏe. Ví dụ như vận động viên bơi lội Janet Evans (Mỹ) lại thích đi xe đạp một bánh để giãn gân cốt... Vậy tại sao bạn không thử nhiều hình thức tập luyện để tăng cường sức khỏe, rèn luyện cơ thể và thư giãn tinh thần nhỉ? Điều này sẽ rất tốt đấy.
Chia sẻ
Đọc thêm