Giữ ấm cơ thể với món soup hành kiểu Pháp
Mùi thơm của bơ, vị ngọt của thịt bò, ngậy ngậy của pho mai….hòa quyện vào nhau tạo nên sức hấp dẫn vô cùng của món súp hành tây kiểu Pháp. Hãy thưởng thức và cảm nhận nhé!
Nguyên liệu:
4 củ hành tây
100g thịt bò
80g bơ
80g pho mai (lát mỏng)
Muối, tiêu
Bánh mì sandwich nướng giòn (ăn cùng với súp)
Cách làm:
Bóc vỏ hành tây; cắt hành và thịt bò thành từng miếng nhỏ. Luộc thịt bò để lấy nước dùng (thịt chỉ cần luộc tái là có thể vớt ra được).
Cho bơ vào nồi đun cho tan chảy trên lửa nhỏ. Khi bơ đã chảy hết thì cho hành tây vào, thêm 1 thìa cafe muối tiêu. Để nồi trên bếp cho đến khi hành hơi nát - khoảng 20 phút.
Khi hành bắt đầu hơi nát thì bật lửa to lên và bắt đầu đảo đều tay đến khi hành chuyển sang màu vàng đậm và dần trở nên đặc hơn.
Sau đó cho nước dùng thịt bò và thịt bò vào nồi hầm nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt chín nhừ.
Múc súp ra bát thêm 2 lát bánh mì và pho mai lên trên, cho vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút cho pho mai chảy ra là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món súp hành kiểu Pháp! Là súp hành nhưng lại rất thơm không hề hăng chút nào, thêm vào đó là một chút ngậy ngậy của pho mai, béo béo thơm thơm của bơ; ăn cùng bánh mì đã nướng giòn thì thật tuyệt! Chúc các bạn ngon miệng.