Giòn thơm mê tơi với món bánh khoai tây chiên cực lạ!

Lily,
Chia sẻ

Với cách làm bánh khoai tây chiên dưới đây, các mẹ hẳn sẽ phần nào yên tâm khi cho con ăn bởi trong bánh còn có cả thịt gà và cần tây nữa!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh khoai tây chiên:

500g khoai tây

100g thịt gà xay

1 lòng đỏ trứng

50g cần tây

½ muỗng canh bột năng

1 muỗng canh nước ấm

Bột chiên xù, dầu ăn, muối

Hành, tỏi.





Khoai tây luộc chín sau đó bóc vỏ và nghiền bằng thìa hoặc cho vào máy xay nhuyễn.




Bắc chảo và một chút dầu lên bếp, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt gà vào chảo xào nhanh tay, nêm với một chút muối và hạt nêm sau đó hạ lửa nhỏ.




Chuẩn bị cần tây băm nhỏ và hỗn hợp bột năng hòa với nước ấm, sau đó lần lượt cho vào chảo, khi tất cả đã hòa đều thì tắt lửa.




Cho hỗn hợp thịt gà vào trộn với khoai tây nghiền và lòng đỏ trứng.




Viên khoai thành từng thỏi dài hoặc viên tròn tùy thích, sau đó lăn qua bột chiên xù.




Bắc chảo ngập dầu lên bếp, đợi cho dầu nóng đều thì cho khoai tây vào chiên giòn. Khi đã vàng đều các mặt thì vớt ra giấy thấm dầu và ăn khi còn nóng.


Một cách sáng tạo mới cho món bánh khoai tây chiên thêm phần hấp dẫn! Món bánh này chắc hẳn sẽ được lòng mọi người vì bánh sẽ giòn tan nhờ lớp vỏ xù nhưng phần khoai bên trong vẫn rất mềm bùi ngon miệng và đậm đà với phần gà xào cần tây thơm lừng! Bánh khoai tây chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm kèm với tương ớt cay cay đấy!


Chúc các bạn thành công với món bánh khoai tây chiên xù này nhé!

(Nguồn: indochinekitchen)

Chia sẻ