Trứng chiên kiểu mới cho cơm chiều ngon hơn
Món ăn có nguồn gốc từ Tây Ban Nha này sẽ giúp bạn có bữa cơm thật ngon miệng, đầy đủ chất với các thành phần trứng, khoai tây, thịt xông khói và rau ngò tây.
|
Nguyên liệu: - 4 quả trứng gà - 50g thịt xông khói - 1 củ khoai tây cỡ vừa - 2 muỗng canh cheese powder - Một chút rau parsley (ngò tây) - Gia vị gồm: muối, tiêu |
|
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm nước với nước muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước và hấp chín. |
|
Bước 2: Thịt xông khói cắt miếng nhỏ dày cỡ 5mm - 7mm. |
|
Bước 3: Rau parsley rửa sạch, cắt nhuyễn. |
|
Bước 4: Đập trứng vào tô, dùng dĩa đánh cho trứng tan, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào gồm khoai tây, thịt xông khói, rau parsley, cheese powder, thêm 1/3 muỗng cà phê muối và chút tiêu, khuấy thật đều. |
|
Bước 5: Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, tráng cho dầu đều chảo, đổ hỗn hợp trứng vào, vặn lửa thật nhỏ, đậy nắp chờ cho trứng chín và khô bề mặt. |
|
Bước 6: Khi trứng đã vàng, lật trứng úp xuống cho mặt trên cũng chín và khô hẳn thì tắt bếp, lấy một chiếc đĩa to hơn lòng chảo một chút, úp lên chảo, lật ngược chảo lại là bạn đã có đĩa trứng chiên thật đẹp! |
|
Bước 7: Lấy trứng đã chín vàng ra đĩa có lót giấy thấm dầu, trang trí tuỳ thích. |
Với vị ngọt của nấm và vị béo của trứng, thêm mùi thơm của bơ, của rau thơm rất hấp dẫn; món trứng tráng nấm cũng sẽ là một lựa chọn thông minh cho thực đơn bữa tối của gia đình bạn!