Giòn giòn ngọt ngon món bánh khoai sọ

Hường Nguyễn, Theo Helino

Mùa đông lạnh là khoảng thời gian bạn thỏa sức làm ấm căn bếp nhà mình với các món bánh nóng hổi, đặc biệt là món bánh khoai sọ giòn tan này.

Nguyên liệu:

200g khoai sọ

150g bột mì

30g đường trắng

1g muối

15g bột đậu đỏ hoặc bột khoai lang tím

Dầu để chiên

Cách làm:

Bước 1

Cho bột mì vào tô cùng với muối, thêm từ từ nước vào trộn đều và nhào thành khối bột mịn sau đó bạn để bột nghỉ. Trong lúc đợi bột nghỉ thì luộc chín khoai sọ rồi bóc bỏ vỏ, thái nhỏ khoai, cho khoai sọ vào bát với đường trộn đều. Bạn thêm bột đậu đỏ vào trộn chung với khoai sọ.

Bước 2

Bột sau khi nghỉ bạn nhào qua rồi chia bột thành 4 phần bằng nhau.

Bước 3

Từng phần bột bạn cán thành tấm mỏng sau đó gấp đôi tấm bột và lại cán mỏng, bạn làm như vậy vài lần. Cuối cùng bạn cán bột thành 1 tấm mỏng, cắt mép tạo thành tấm bột hình vuông. Múc phần khoai sọ đã trộn bột đậu đỏ vào tấm bột.

Bước 4

Bạn cuốn lại và gấp mép tạo thành hình chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh khoai môn vào chiên cho đến khi bánh chín vàng là được.

Bánh khoai sọ là một món bánh quen thuộc, mặc dù có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng mỗi cách chế biến sẽ đem đến một hương vị khác nhau. Món bánh khoai sọ chiên được làm theo công thức trên khi ăn bạn cảm nhận ngay được sự mới lạ bắt đầu từ lớp vỏ bánh giòn tan, tiếp đó là vị ngọt bùi của khoai môn. Từng chiếc bánh trông vậy thôi nhưng khi ăn lại có sức hấp dẫn vô cùng.

Giòn giòn ngọt ngon món bánh khoai sọ - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm