Giàu sụ nhưng nếu con xin tiền mua đồ, ông xã đại gia của Phan Như Thảo sẽ tỉnh bơ nói câu “nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục”

Giàu “nứt đố đổ vách” nhưng đại gia Đức An quyết định nuôi dạy con gái Bồ Câu theo cách đặc biệt.

Đại gia Đức An (SN 1962) nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt. Tổng tài sản của ông tổng cộng là bao nhiêu thì không ai nắm rõ được. Nhưng nhìn vào số tài sản được kê khai trong vụ tranh chấp của vị đại gia này với vợ cũ – cựu siêu mẫu Ngọc Thúy là đủ hiểu ông giàu có cỡ nào.

Theo một nguồn tin, số tài sản đó bao gồm: 9 căn hộ cao cấp ở quận 1; 13 lô đất và biệt thự ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; 3 lô đất ở TP Vũng Tàu; một biệt thự tại quận Bình Thạnh; 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai ở TP Vũng Tàu; tiền mua cổ phiếu trong một dự án ngân hàng; tiền tiết kiệm trong ngân hàng; 7 xe ô tô, 1 xe Vespa....

Số tài sản ước tính lên tới 288 tỷ đồng. Chưa kể vị đại gia này còn có khối tài sản khủng ở nước ngoài: 1 bất động sản tại 16872 Coral Cay Lane, Hungtington Beach, California, Mỹ; thu nhập từ việc bán căn nhà tại số 42 Pelican Point, Newport Beach, 1 bất động sản tại 39045 N. Shore Drive, Fawskin, California; tài sản tại 10 Shadowcast, Newport Beach, California,... Được biết, mỗi tháng ông đều chu cấp cho con của vợ cũ 700 triệu đồng.

Giàu sụ nhưng nếu con xin tiền mua đồ, ông xã đại gia của Phan Như Thảo sẽ tỉnh bơ nói câu “nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục” này - Ảnh 2.

Đại gia Đức An sở hữu khối tài sản khủng.

Năm 2015, đại gia Đức An kết hôn với người mẫu Phan Như Thảo (kém ông 26 tuổi). Cả 2 có chung một bé gái xinh xắn, đáng yêu tên Bồ Câu (nick name). Có ông bố giàu sụ như vậy, nhiều người chắc mẩm bé Bồ Câu sẽ được yêu chiều, cưng nựng hết mực về mặt vật chất. Tuy nhiên đại gia Đức An đã lên tiếng bác bỏ điều này.

Giàu sụ nhưng nếu con xin tiền mua đồ, ông xã đại gia của Phan Như Thảo sẽ tỉnh bơ nói câu “nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục” này - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của đại gia Đức An và Phan Như Thảo.

Quyết nuôi dạy con theo kiểu nhà nghèo

Đại gia Đức An cho biết con trẻ cần phải được giáo dục kỹ lưỡng nên ông hay phải suy nghĩ về cách dạy con như thế nào.

Ông nghĩ có thưởng thì phải có phạt, đặc biệt phải áp dụng chế độ kỷ luật sắt. Hồi nhỏ, đại gia Đức An từng theo học trường nội trú và đã học được cách tự lập từ rất sớm. Ông cho rằng đây là cách giáo dục có nhiều cái hay.

Giàu sụ nhưng nếu con xin tiền mua đồ, ông xã đại gia của Phan Như Thảo sẽ tỉnh bơ nói câu “nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục” này - Ảnh 4.

Đại gia Đức An thừa nhận mình đôi lúc có hơi nuông chiều con nhưng về lâu dài, anh nhất định sẽ áp dụng kỷ luật sắt vào việc nuôi dạy. Dù có ông bố giàu "nứt đố đổ vách" nhưng bé Bồ Câu sẽ không thể tiêu pha phung phí hay thích gì mua nấy.

Thay vào đó, đại gia Đức An chia sẻ cách từ chối thẳng thừng khi con đòi hỏi: "Đòi gì cũng không cho và nói nhà mình nghèo, không có tiền. Con muốn gì tự kiếm tiền mà mua. Anh muốn con anh biết quý trọng đồng tiền và không sống ý lại vào người khác".

Quan điểm nuôi dạy con độc đáo của ông xã Phan Như Thảo đã nhận về nhiều lời ngợi khen của các bậc cha mẹ khác. Nhiều người đồng tình cho rằng, cách nuôi dạy của đại gia Đức An sẽ giúp Bồ Câu học được đức tính tiết kiệm, hiểu được giá trị của đồng tiền và biết quý trọng sức lao động hơn.

Giàu sụ nhưng nếu con xin tiền mua đồ, ông xã đại gia của Phan Như Thảo sẽ tỉnh bơ nói câu “nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục” này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm