Giàu năng lượng với thịt và hải sản
Việc bổ sung thịt và hải sản kết hợp với các loại rau xanh sẽ giúp bạn khởi động một tuần làm việc đầy hiệu quả.
Bánh mì sandwich
Nguyên liệu:
2 lát bánh mì sandwich, 1 lát phô mai, 1 miếng jăm bon, 1 trái cà chua, 2 thìa cà-phê xốt cà, 1 thìa cà-phê ngò rí xắt nhuyễn.
Thực hiện:
Bánh mì sandwich nướng giòn. Cà chua cắt lát mỏng. Phết 1 thìa cà-phê xốt cà lên bánh mì. Trộn ngò rí với 1 thìa cà-phê xốt cà lại với nhau. Đặt miếng bánh mì ra đĩa, lần lượt cho jăm-bon, cà chua, phô mai lên miếng bánh. Dùng kèm với xốt mayonnaise.
Đùi gà xốt bơ tỏi
Nguyên liệu:
1 cái đùi gà, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê bơ, 1 thìa cà-phê nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê dầu ăn.
Thực hiện:
Đùi gà rửa sạch, ướp với 1/4 thìa cà-phê tỏi băm, hạt nêm, nước tương, để 10 phút cho thấm. Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên chín vàng, vớt ra đĩa. Bắc chảo khác lên bếp, làm tan bơ, cho tỏi băm vào phi thơm rồi rưới lên gà. Dùng nóng với bánh mì.
Sườn xông khói nướng
Nguyên liệu:
200g sườn heo xông khói, 50g rau xà lách, 1 củ hành tây, 1 trái dưa leo, 1 trái cà chua, 1 thìa cà-phê nước cốt chanh, 1 thìa cà-phê đường, 1/4 thìa cà-phê muối, 1/4 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê dầu ô-liu, 1 thìa cà-phê dầu ăn.
Thực hiện:
Sườn ướp với 1/2 thìa cà-phê đường, dầu ăn, muối rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Rau xà lách rửa sạch, vẩy ráo. Cà chua, dưa leo rửa sạch xắt hạt lựu. Hành tây rửa sạch, xắt lát. Hòa nước cốt chanh, tiêu, dầu ô-liu và đường còn lại, rưới lên sườn, cà chua, dưa leo, hành tây, rau xà lách. Dọn sườn và xà lách ra đĩa, dùng kèm bánh mì.
Mì xào Đài Loan
Nguyên liệu:
100g thịt gà, 2 vắt mì trứng, 3 tai nấm đông cô, 50g cà rốt, 50g cải thảo, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê bột ngọt, 1/2 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê dầu hào.
Thực hiện:
Ngâm mì trong nước lạnh khoảng 5 phút, vớt ra tô. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân. Cà-rốt thái chỉ. Cải thảo bỏ lá sâu, thái chỉ. Thịt gà rửa sạch, luộc sơ rồi xắt sợi. Phi thơm tỏi băm, cho gà vào xào chín tới. Tiếp tục cho cà rốt, cải thảo vào đảo nhanh tay. Nêm dầu hào, bột ngọt, đường, cho thấm. Trút ra tô mì. Dùng nóng.
Mì xào Quảng Đông
Nguyên liệu:
2 con tôm tươi, 2 vắt mì trứng, 3 cái nấm đông cô, 50g cà-rốt, 50g cải thảo, 1/2 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi, rút chỉ lưng. Cải thảo xắt sợi lớn. Cà-rốt tỉa bông. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, cắt chân. Ngâm mì trong nước lạnh chừng 5 phút, vớt ra tô. Phi thơm tỏi băm, cho tôm vào xào sơ. Tiếp theo cho cải thảo, cà-rốt vào xào. Nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho mì vào xào mềm. Vớt ra đĩa. Dùng nóng.
Theo Món ngon