Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày

Xem danh sách 13 chất lỏng có giá "cắt cổ" nhất thế giới dưới đây, bạn sẽ phải ồ lên vì ngạc nhiên.

Nói đến những thứ đắt đỏ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kim cương, đá quý hay vàng, bạc... Thế nhưng chắc chắn rất ít người biết rằng có vài chất lỏng cũng "xa sỉ" không kém, và ngạc nhiên thay, trong số chúng có cả những chất lỏng vô cùng quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của mọi người.

1. Bút xóa – 900.497 đồng/lít

Bút xóa được coi là vật "cứu tinh" của rất nhiều người trong số chúng ta. Với công dụng "thần thánh" có được, nó có thể giúp chúng ta khắc phục những sai sót bằng văn bản một cách nhanh chóng. 4 thành phần chính được sử dụng để làm nên dung dịch trắng trong bút xóa bao gồm dung môi naptha, rượu mạnh, chất phân tán và nước hoa. Chỉ với một chai nhỏ thôi cũng có giá rất đắt tiền rồi.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 1.

2. Penicillin – 1.356.749 đồng/lít

Penicillin là một nhóm kháng sinh bao gồm penicillin V, penicillin G, benzathine penicillin, và procaine penicillin. Loại chất lỏng này chủ yếu được sử dụng trong việc điều trị các thể nhiễm trùng khác nhau. Giá mỗi lít Penicillin có giá tới cả hơn triệu đồng.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 2.

3. Tinh dầu hoắc hương – 3.632.000 đồng//lít

Loại tinh dầu đắt tiền này được chiết xuất từ lá tươi hoặc lá khô của một loài thực vật có tên là Pogostemon hay còn gọi là cây hoắc hương.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 3.

Tinh dầu hoắc hương hoạt động giống như một chất khử trùng, hỗ trợ giảm sốt, điều trị nhiễm khuẩn do nấm, hay thậm chí là sỏi thận. Bên cạnh đó, nó còn có một công dụng khác đó là giúp che giấu mùi cơ thể.

Với ngần ấy tác dụng, tinh dầu hoắc hương được xếp vào hàng đắt đỏ quả không thể bàn luận thêm.

4. Máu người – 7.984.406 đồng/lít

Máu là một thành phần tối quan trọng trong cơ thể người. Trước đây, việc hiến máu là rất hiếm, vì vậy máu có giá vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, ngày nay, mặc dù khi y học thế giới phát triển hiện đại, con người có thể hiến máu cho nhau một cách dễ dàng, thế nhưng máu vẫn được coi là một trong những thứ chất lỏng có giá mắc nhất thế giới. Đó là do quá trình chế biến và lưu trữ máu là vô cùng tốn kém.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 4.

5. Axit Gamma hydroxybutyric (GHB) – 13.267.000 đồng/lít

Axit GHB hay còn gọi là axit 4-hydroxybutanoic được sử dụng chủ yếu trong điều trị chứng ngủ rũ – một tình trạng rối loạn não hiếm gặp, chứng mất ngủ và nghiện rượu. Ngoài ra nó cũng là một trong những thành phần có trong rượu vang, trái cây có múi (như chanh, cam, quýt...) và thịt bò lên men. Việc kinh doanh và buôn bán GHB được coi là trái phép tại một số quốc gia.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 5.

6. Sơn móng tay, chân – 13.207.000 đồng/lít

Đây là mức giá mà Essie – thương hiệu sản xuất chất đánh bóng và chống tia cực tím tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên đây không phải là mức giá cao nhất của loại chất lỏng này, rất nhiều nhãn hàng khác đã áp mức giá cao hơn cả Essie đối với những sản phẩm sơn móng tay, móng chân.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 6.

7. Mực máy in màu đen – 14.287.000 đồng/lít

Mực máy in là một sản phẩm mà không "thần dân" nào của thế giới văn phòng không biết tới. Việc nó được xếp vào hàng những chất lỏng đắt đỏ nhất thế giới chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, đây không phải là mức giá cao nhất được đưa ra. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều hiểu rằng với mức giá này chỉ có những sản phẩm chất lượng cao, được các thương hiệu hàng đầu thế giới dày công nghiên cứu.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 7.

8. Thủy ngân – 17.805.000 đồng/lít

Thủy ngân là kim loại duy nhất tồn tại được ở thể lỏng trong nhiệt độ phòng. Loại chất lỏng này được nhiều người biết đến với công dụng dùng để sản xuất nhiệt kế. Tuy nhiên, đối với ngành công nghiệp hóa chất, sản xuất kim loại và nông nghiệp, đây là một chất vô cùng hữu ích. Đó là lý do khiến nó trở thành một trong những chất lỏng đắt đỏ nhất thế giới.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 8.

9. Insulin – 78.643.000 đồng/lít

Insulin được tạo ra một cách tự nhiên trong cơ thể con người nhờ hoạt động của tuyến tụy. Insulin có vai trò giữ mức glucose ổn định trong máu đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất. Trong y học, Insulin là một loại thuộc cần thiết được sử dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 9.

10. Nước hoa Chanel No.5 – 139.877.000 đồng/lít

Chanel No.5 là một loại nước hoa nổi tiếng nhất thế giới. Được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 1922, từ đó cho đến nay, nó vẫn "chiếm lĩnh" vị trí dẫn đầu thị trường mà chưa một sản phẩm nào có thể vượt qua. Được sản xuất từ một loại hoa cúc hiếm và rễ của một loại cây quý là nguyên nhân khiến loại nước hoa này trở nên đắt đỏ đến như vậy.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 10.

11. Huyết cua móng ngựa – 319.676.000 đồng/lít

Không giống với máu của hầu hết các loài sinh vật khác, máu của cua móng ngựa không chứa hemoglobin, thay vào đó nó hoạt động dựa vào hemocyanin, đây chính là nguyên do khiến máu của nó có màu xanh.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 11.

Khi có bất cứ mầm bệnh hay vi khuẩn nào xâm nhập vào cơ thể cua móng ngựa, máu của nó sẽ lập tức đông lại. Vì vậy, trong dược lý học, máu của loại cua này đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện chất độc. Hầu hết các loại thuốc mà chúng ta sử dụng hiện nay đều được thử bằng huyết cua móng ngựa trước khi đưa ra thị trường. Sau khi rút máu ra khỏi cơ thể, loài cua này sẽ được thả về tự nhiên.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 12.

12. Nọc độc của rắn King сobra – 814.649.000 đồng/lít

King сobra là một trong những loài rắn độc nhất thế giới, chỉ một đớp của nó thôi cũng đã đủ để giết một con voi trưởng thành. Mặc dù nguy hiểm là vậy nhưng rất nhiều người không ngại tính mạng mình để săn loài rắn này lấy nọc độc, vì một lý do rất đơn giản đó là nọc độc của đó vô cùng đắt đỏ. Trong y học, loại nọc này được sử dụng để sản xuất ra thuốc điều trị bệnh Parkinson, Alzheimer, tâm thần phân liệt và trầm cảm.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 13.

13. Nọc độc bọ cạp – 207.870.706.000 đồng/lít

Protein trong nọc độc được sử dụng để điều trị các chứng bệnh như đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp và bệnh viêm ruột. Đó là lý do khiến nó được xếp vào hàng những chất lỏng có giá trị nhất thế giới.

Giật mình danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới, có cả thứ bạn vẫn dùng hàng ngày - Ảnh 14.

(Nguồn: Bright side)

Chia sẻ
Đọc thêm