Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên tiếng về "KFC Thích Quảng Đức"

Ngọc Ánh, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Về sự kiện một thương hiệu gà rán sử dụng pháp danh của Bồ tát Thích Quảng Đức làm tên cửa hàng sắp khai trương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng việc này có thể gây nên làn sóng phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng Phật giáo và người dân Việt Nam.

Một số website và mạng xã hội mới đây xuất hiện hàng loạt nội dung quảng cáo về một cửa hàng gà rán sắp khai trương, có tên “KFC Thích Quảng Đức” (nằm tại quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên tiếng về việc này. Trong thông cáo ngày 31/10, Hoà thượng, TS. Thích Gia Quang - Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - khẳng định: 

"Trường hợp đặt tên quán như trên làm cho cộng đồng Phật tử, người dân Việt Nam hiểu nhầm tên quán và biểu tượng về Bồ tát Thích Quảng Đức trong bối cảnh Phật giáo Việt Nam đang chuẩn bị Kỷ niệm 60 năm Ngày Bồ tát thực hiện Đại nguyện vị Pháp thiêu thân, đây là sự việc rất đáng tiếc, có thể gây nên làn sóng phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng Phật giáo và người dân Việt Nam".

Được biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã gửi thông cáo tới doanh nghiệp sở hữu cửa hàng kể trên đề nghị xem xét huỷ bỏ, thay đổi tên gọi của cửa hàng, đồng thời gỡ bỏ các quảng cáo, liên kết trên internet có liên quan.

Hòa thượng Thích Gia Quang cho rằng, việc đặt tên quán ăn phải cân nhắc "làm sao để phù hợp với truyền thống, văn hoá, tín ngưỡng lòng tôn kính đối với một vị tu hành là biểu tượng của Phật giáo Việt Nam và của cư dân nước sở tại".

Chia sẻ
Đọc thêm