Giao đề tài vẽ bức tranh miêu tả khi em 100 tuổi, cô giáo “té ngửa” nhận về kết quả

Vân Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mặc dù bức tranh bị giáo viên phê là "Yêu cầu em xem lại đề tài" và chấm điểm 2, thế nhưng cư dân mạng lại tỏ ra hoàn toàn đồng tình với cậu bé.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau một bức tranh vô cùng "bá đạo". Bức tranh được giáo viên giao với đề tài: Hãy vẽ một bức tranh miêu tả em khi 100 tuổi.

Chắc chắn trong suy nghĩ của thầy cô, các em học sinh sẽ vẽ về hình ảnh của những cụ ông, cụ bà với da dẻ nhăn nheo, tay chống gậy và quây quần quanh con cháu. Thế nhưng không chỉ cô giáo mà bất cứ phụ huynh nào cũng phải "té ngửa" khi nhìn thấy bức tranh đáp án.

Cụ thể, sau khi nhận đề tài, cậu bé học sinh lớp 2 đã vẽ bức tranh về… phần mộ của mình. Trên phần mộ còn ghi rất rõ họ tên, năm sinh, năm mất. Thậm chí, cậu còn "cẩn thận" vẽ thêm biểu tượng của một… con ma.

Giao đề tài vẽ bức tranh khi 100 tuổi, cô giáo “té ngửa” khi nhận được kết quả - Ảnh 1.

Mặc dù bức tranh bị giáo viên phê là "Yêu cầu em xem lại đề tài" và chấm điểm 2, thế nhưng cư dân mạng lại tỏ ra hoàn toàn đồng tình với cậu bé. Nhiều bình luận còn thể hiện sự "bức xúc" và đặt ra câu hỏi rằng cậu bé đã sai ở đâu mà giáo viên lại ghi lời phê như vậy.

Tính tới thời điểm hiện tại, bức tranh đã thu hút 29K like, 2,7K bình luận và gần 100 lượt chia sẻ. 

Cũng liên quan đến đề tài vẽ tranh, trước đó, một cô bé người Mỹ đã khiến ai nấy cười lăn lộn bởi sự thông minh của mình.Chẳng cần đến hoa tay, bé gái này vẫn vẽ được những chú hươu cao cổ, chú voi sống động y như thật.

Đó là bởi cô bé đã để mô hình những con động vật này bên cạnh tờ giấy. Khi có nắng, bóng của những mô hình này sẽ phản chiếu lên giấy và cô bé chỉ cần ngồi tô từng đường nét theo cái bóng là xong!

Cô bé láu cá nhất năm là đây: Trổ tài vẽ tranh như họa sỹ, mẹ đang định ngợi khen thì té ngửa bởi chiêu trò có 1-0-2 - Ảnh 1.

Cô bé với cách vẽ tranh cực thông minh.

Quả thật cách này vô cùng thông minh. Nhiều cư dân mạng sau khi xem ảnh cũng phải thốt lên bất ngờ và ngợi khen sự sáng tạo, IQ không phải dạng vừa của bé gái. 

Có thể thấy, đúng thật là người lớn nhiều khi không thể theo kịp trí tưởng tượng của các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh nhỏ tuổi. Thế nên mỗi bố mẹ thầy cô hãy luôn đồng hành cùng con, chắc chắn chúng ta sẽ nhận được những điều vượt xa khỏi suy nghĩ thông thường.

Chia sẻ
Đọc thêm