Giao cho con trai nhiệm vụ rửa nấm, cậu bé hì hụi mãi không xong, mẹ trẻ trực tiếp đi kiểm tra thì tá hỏa với cảnh tượng

Nấu xong món ăn mà con trai vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ rửa nấm, người mẹ rất hoang mang liền trực tiếp đi kiểm tra...

Tự lập là một kỹ năng quan trọng mà cha mẹ hiện đại đã và đang cố gắng dạy con. Đơn giản nhất, họ sẽ cho các bé tập làm việc nhà, tự làm các công việc cá nhân: Đánh răng, rửa mặt, xếp đồ chơi, mặc đồ... Thế nhưng, đứa trẻ nào ban đầu thực hiện cũng đều lóng ngóng và đôi lúc trở thành câu chuyện cười vì thiếu kinh nghiệm.

Mới đây, một cậu bé tỉ mỉ giúp mẹ rửa nấm đã khiến ai nấy không thể không cười vì quá hài hước. Cụ thể, người mẹ trẻ kể rằng: Vào ngày cuối tuần vừa rồi, cô dự định chuẩn bị 1 bữa trưa thịnh soạn cho gia đình. Đương nhiên, cô sẽ không để con trai rảnh rỗi ngồi chơi mà gọi cậu bé ra phụ giúp các công việc đơn giản.

Giao cho con trai nhiệm vụ rửa nấm, cậu bé hì hụi mãi không xong, mẹ trẻ trực tiếp đi kiểm tra thì tá hỏa với cảnh tượng - Ảnh 1.

Cậu bé được mẹ giao cho nhiệm vụ rửa nấm.

Và nhiệm vụ đầu tiên người mẹ giao cho con trai chính là rửa nấm. Cô có hướng dẫn qua cho cậu bé: phải bỏ vào bồn rửa, xả nước, rửa từng cây nấm thật sạch và đặt vào rổ...

Dặn dò con trai xong, người mẹ quay trở lại với chảo thức ăn đang nấu dang dở trên bếp. Tuy nhiên, khi đã nấu xong mà con trai có vẻ vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ. Người mẹ cũng hơi hoang mang, không có nhiều nấm, tại sao con trai mình lại làm lâu như vậy?

Người mẹ đã quay sang phía bồn rửa để kiểm tra tình hình và kết quả là cô không thể nhịn được cười khi chứng kiến cảnh tượng trước mặt!

Cậu bé thực sự đang rửa nấm rất cẩn thận và tỉ mỉ. Cậu còn dùng tới bàn chải, miếng rửa bát để kì cọ cho từng cây nấm. "Thực sự tôi không biết mô tả hành động của con trai vào thời điểm đó thế nào cho thích hợp. Nhưng tôi thật sự rất buồn cười vì bé đang sử dụng các dụng cụ vệ sinh 'đánh bóng' cho từng cây nấm" - Người mẹ chia sẻ.

Cậu bé đã tỉ mỉ dùng miếng rửa bát để kì cọ, "đánh bóng" từng cây nấm.

Nhờ bàn tay cẩn thận của cậu bé, lớp phủ màu nâu trên bề mặt của nấm đã được đánh bóng trắng tinh. Những cây nấm lúc này trắng, tròn như củ khoai tây vậy.

Sau khi xem hoạt động của cậu bé, cư dân mạng cũng phì cười vì sự ngây ngô của cậu bé:

- Thợ điện nhỏ chăm chỉ!

- Tôi thật không ngờ nấm có mặt trắng như vậy, nhờ cậu bé này mà tôi biết thêm được 1 chi tiết thú vị.

- Em bé này rất cẩn thận và chu đáo.

- Có lẽ cậu bé nghĩ nấm bị bẩn.

- Nếu bạn không nói tôi thực sự không nhận ra đây là nấm.

- Tôi lại tò mò cậu bé có dùng nước rửa chén để chà nấm không đây?

- Dù thành quả rất hài hước nhưng thái độ làm việc cẩn thận và tỉ mỉ này thật sự rất đáng khen ngợi!

Dạy con tự lập là một kỹ năng quan trọng nhưng quả thật không hề đơn giản. Ban đầu, trẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có thể cha mẹ còn tốn thời gian nhiều hơn tự làm để giúp bé sửa lại. Nhưng hãy kiên nhẫn! Cha mẹ thông thái là những người biết dạy con kỹ năng sống để ứng phó với các tình huống đời thường chứ không phải bao bọc và giúp con làm mọi thứ.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm