Không cây thông, bông tuyết, tuần lộc... làng chài Nam Định trang trí Giáng Sinh theo concept khiến bạn chỉ muốn thốt lên “Ối giời”

Một nhà thờ ở Nam Định sử dụng những mô hình rất mộc mạc, dân dã trang trí Giáng sinh khiến nhiều người thích thú.

Chỉ cần nhắc tới Giáng sinh, hầu như mọi người sẽ nhớ ngay tới 2 màu sắc chủ đạo xanh - đỏ cùng những món đồ như cây thông, bông tuyết, ông già Noel, tuần lộc, ngôi sao vàng, bông trạng nguyên đỏ, quả chuông bạc, cây kẹo sọc trắng sọc đỏ, vòng hoa được kết từ cành nguyệt quế điểm những quả thông già màu nâu, những chiếc lá tầm gửi xanh biếc...

Thế nên, một nhà thờ ở Nam Định mới đây đã gây ấn tượng mạnh với dân tình vì concept trang trí Giáng sinh vô cùng độc đáo. 

Cụ thể, xung quanh nhà thờ chẳng thấy những món đồ đặc trưng của lễ Noel nhưng lại xuất hiện rất nhiều mô hình người cả tĩnh và động như người sàng gạo, rung chuông, mò cua bắt ốc... Không chỉ thế, những tấm biển được ghi lời nhắn nhủ lại càng gần gũi mà không kém phần hài hước.

Giáng sinh không cây thông, bông tuyết, tuần lộc..., làng chài Nam Định khiến dân tình thích thú với concept trang trí có 1-0-2 - Ảnh 1.

Ở 1 góc của nhà thờ được trang trí bằng mô hình người nông dân đang mò cua bắt ốc và vài chú vịt ở kế bên. Hài hơn cả là tấm biển có viết dòng chữ "Cô ơi, mò đủ ăn... mau về đi mừng Chúa Giáng sinh".

Giáng sinh không cây thông, bông tuyết, tuần lộc..., làng chài Nam Định khiến dân tình thích thú với concept trang trí có 1-0-2 - Ảnh 2.

Còn hòn non bộ này thì xuất hiện chú chó đá đang... cắn cá sấu. Hết cái để tha rồi hả chó?

Giáng sinh không cây thông, bông tuyết, tuần lộc..., làng chài Nam Định khiến dân tình thích thú với concept trang trí có 1-0-2 - Ảnh 3.

Ở trong các hốc đá cũng không bị lãng quên, được trang trí bằng manocanh trong đội thổi kèn. Thần thái cô kèn viên không đùa được.

Giáng sinh không cây thông, bông tuyết, tuần lộc..., làng chài Nam Định khiến dân tình thích thú với concept trang trí có 1-0-2 - Ảnh 4.

Đây là mô hình các em nhỏ gương mặt buồn thiu vì "Chúa ơi, đêm nay con không được đi lễ".

Giáng sinh không cây thông, bông tuyết, tuần lộc..., làng chài Nam Định khiến dân tình thích thú với concept trang trí có 1-0-2 - Ảnh 5.

Người dân ghé thăm nhà thờ đợi cô gái mò cá cho xong để còn về ăn Giáng Sinh.

Những mô hình này còn có thể chuyển động, thực hiện một số động tác đơn giản như gõ chuông, sàng gạo... Nhưng biểu cảm phong phú thật khiến người ta chỉ có thể cười thật xã giao.

Clip người sàng gạo một cách mò mẫm, mắt nhìn xa xăm như thể cô đang muốn quên đi đống gạo để được đi trảy hội Noel.

Theo anh Tín Phùng, người chia sẻ những hình ảnh thú vị này thì nhà thờ này thuộc giáo xứ Xương Điền - một xứ đạo nằm ở ven biển othuộc xóm 6, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Giáo xứ này có khoảng 4000 giáo dân và đa số họ làm nghề đánh bắt thủy sản, một số khác làm nghề nuôi trồng thủy sản, số khác nữa làm nghề muối, trồng lúa, chăn nuôi... "Có thể vì thế mà họ đã trang trí nhà thờ trong dịp Giáng sinh bằng những mô hình, đồ vật gần gũi với đời sống làng chài. Dù mọi thứ rất giản dị, mộc mạc nhưng rất thú vị nên mình đã chụp lại" - anh Tín Phùng cho biết.

Giáng sinh không cây thông, bông tuyết, tuần lộc..., làng chài Nam Định khiến dân tình thích thú với concept trang trí có 1-0-2 - Ảnh 8.

Nhà thờ Xương Điền đang trong quá trình tu sửa, tuy thế khu vực bên trong vẫn được trang hoàng thú vị. Bên ngoài đổ nát hoang sơ, vào trong mới biết tiện nghi bất ngờ!

Giáng sinh không cây thông, bông tuyết, tuần lộc..., làng chài Nam Định khiến dân tình thích thú với concept trang trí có 1-0-2 - Ảnh 9.

Ảnh: Fanpage Giáo Xứ Xương Điền.

Ảnh: Tín Phùng

Giáng sinh không cây thông, bông tuyết, tuần lộc... làng chài Nam Định khiến dân tình thích thú với concept trang trí có 1-0-2 - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm