Giáng sinh đãi cả nhà bữa lẩu Thái chua cay ngon bá cháy

Nghĩa Nguyễn, Theo Helino

Với tiết trời lạnh thế này ngày Giáng sinh cả nhà quây quần bên nồi lẩu Thái chua cay là chuẩn không cần chỉnh.

Nguyên liệu:

- Nước dùng (bạn có thể ninh xương gà hoặc heo để lấy phần nước dùng này nhé!)

- Hải sản tùy thích: mực, ngao, tôm...

- Ba chỉ bò

- Đậu phụ

- Rau cải chíp, cải thảo, nấm kim châm...

- Dứa, me, giềng, sả, cà chua, hành khô, rễ mùi, lá chanh, ớt tươi

Cách làm:

Bước 1

Ngao ngâm kỹ và rửa sạch.

Mực rửa sạch và khía vảy rồng thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Sả rửa sạch, thái vát, cà chua bổ múi cau, hành khô băm nhỏ. Cho dầu vào nồi phi thơm hành khô cùng sả. Sau đó cho cà chua vào.

Bước 3

Dứa thái miếng vừa ăn, giềng thái lát mỏng. Cho dứa, giềng, rễ mùi đã rửa sạch vào nồi nước dùng lẩu, nêm gia vị, nước mắm, chút đường, nước cốt dừa vào.

Bước 4

Me cho vào nồi luộc chín lọc bỏ bã sau đó lấy phần nước cốt me chua đó đổ vào nồi. Thêm lá chanh, ớt tươi vào rồi nếm lại lần cuối cho vừa miệng.

Bước 5

Bày ngao, các loại rau, nấm thành vòng nguyệt quế.

Bước 6

Bày thịt bò thành cây thông, có ngôi sao là khế chua.

Bước 7

Bày mực thành người tuyết có mũ, nơ là cà rốt, mũi là ớt tươi, hai tay là rau cải.

Như vậy là đã hoàn thành một bữa lẩu Thái ngon chuẩn vị mang không khí Giáng sinh rồi. Chắc chắn các bé sẽ thích thú với sự sáng tạo bất ngờ này của mẹ lắm đấy!

Giáng sinh đãi cả nhà bữa lẩu Thái chua cay ngon bá cháy - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm