Giám khảo Sao mai Điểm hẹn 2010 gây được thiện cảm

Một trong những ấn tượng trong đêm thi đầu tiên đó là BGK tỏ ra khá linh hoạt và cá tính trong việc nhận xét các thí sinh.

BGK cá tính, thí sinh thể hiện tương đối tốt, MC kết hợp khá nhuyễn, đêm thi đầu tiên của SMĐH diễn ra khá suôn sẻ. 
 

Nguyễn Thùy Trang - Thí sinh đông fan nhất nhì đêm thi. Cô cũng là em gái của Nguyễn Duy Khoa. 

Rất lâu sau Vietnam Idol 2007, nhạc sỹ Tuấn Khanh mới trở lại vai trò ngồi ghế nóng của một cuộc thi hát. Anh không khiến người ta mất đi cảm giác thú vị và duyên  dáng của mình. Không phải lối nói lấy lòng nhưng dường như khó có ai có thể trách cứ hay giận dỗi anh vì những nhận xét của anh. Anh hay hỏi thí sinh để dò tâm lý và có lẽ, điều mong muốn của Tuấn Khanh là sự thật thà trong cảm xúc của mỗi thí sinh sau những lời nhật xét. Mặt khác, điều quan trọng là khi thể hiện một ca khúc, người nghệ sỹ cần có vốn sống, hiểu về ca khúc mới có thể hát tốt được. Một trong những yêu cầu của nghệ sỹ hát trong sân khấu ca nhạc hiện tại là ngoài thanh sắc cần có một cái duyên sân khấu. Đôi khi thuần túy kỹ thuật thanh nhạc, hát rất tròn trịa cũng khó khiến người ta có thể hoàn toàn có cảm tình.

Hồ Hoài Anh lại tỏ ra là một người rất kỹ tính với phần thể hiện của từng thí sinh. Anh ít khi đưa ra những lời khen ngợi cho những phần biểu diễn. Giống như “đóng vai ác” trong một vở kịch, Hồ Hoài Anh thường rất thẳng thắn khi chê thí sinh về mặt kỹ thuật cũng như cảm xúc khi hát. Đặc biệt, với những ca khúc do mình sáng tác, dường như Hồ Hoài Anh lại càng yêu cầu cao hơn. Sự thật đôi khi khiến người ta cảm thấy sốc nhưng việc nhận xét hẳn sẽ làm người ta trưởng thành hơn trong con đường nghệ thuật của mình. 
 

Nguyễn Hoàng Anh một giọng ca nam tính và có lực trong cuộc thi. 

Mỹ Tâm cũng khiến người ta thở phào nhẹ nhõm trong vai trò cầm cân nảy mực của mình. Trước đó, nhiều người tỏ ra hoài nghi cô gái này trong vai trò quan trọng. Điều Mỹ Tâm làm người ta hài lòng là cô gần như chỉ nói về kỹ thuật thanh nhạc và một chút khả năng biểu diễn, giải phóng hình thể của thí sinh.

Trong đêm thi đầu tiên, các thí sinh cũng tỏ ra ngang sức ngang tài dù Pop không phải là sở trường của tất cả các thí sinh. Một trong những giọng hát được đánh giá cao trong đêm thi đầu tiên khiến cho cả Hồ Hoài Anh và Mỹ Tâm đều phải đứng dậy để khen ngợi đó là Minh Chuyên. Với ca khúc Anh của Xuân Phương, Chuyên đã thể hiện một cách nồng nàn, da diết. Có thể nói không ngoa, cô đã hát tốt hơn đàn chị Hồ Quỳnh Hương trong ca khúc này.

Người ta cũng khó có thể quên một giọng hát ấm và nam tính của Hoàng Anh với Hà Nội của tôi ơi (Lê Minh Sơn) dù cách thể hiện của anh chưa đủ thuyết phục nhưng cũng vẫn là một ẩn số nếu anh biết cách lựa bài và thể hiện tốt nhất giọng hát của mình, sự biến hóa của Lan Trinh trong một ca khúc với ba phong cách Auscotic, R&B, dân gian đương đại cũng là một điều thú vị. 
 

Hà Hoài Thu hát rất tròn trịa. 

Hà Hoài Thu lại hát một cách tròn trịa đến mức người ta không thể chê cô về kỹ thuật. Ấn tượng về một cô gái xinh đẹp, hát tốt trong giải Sao mai liệu có được Hoài Thu phá vỡ bởi sự cá tính của mình trong những vòng thi.

Mai Khánh Linh – cô gái 17 tuổi với độ sâu sắc cần thiết trong Hương Ngọc Lan đủ làm người ta hài lòng và tiếp tục lo lắng cho cô trong những vòng thi tiếp theo về việc chọn bài.

Ngoài ra, Nguyễn Hoàng Nam ghi điểm ở lối nhảy sexy; Kỳ Anh Trang lộng lẫy sang trọng; Thùy Trang có lượng fan hùng hậu; Lương Viết Quang trầm ấm, nam tính; Mỹ Như nồng nàn; Đinh Mạnh Ninh sôi nổi và những cá tính còn lại như Vũ Yến Ngọc, Phan Ngọc Luân, Tiến Mạnh cũng là những gia vị thú vị của đêm diễn đầu tiên.

Top đầu ghi điểm trong đêm nhạc Pop có thể kể đến Minh Chuyên, Hà Hoài Thu, Lương Viết Quang, Mỹ Như, Trần Hoàng Anh, Đinh Mạnh Ninh…

Đêm thi còn là một thành công của hai MC tương đối ổn. Sự kết hợp giữa hai MC cho chương trình là một điểm mới của SMĐH năm nay. Sự góp mặt của hai MC đã tạo cảm giác mới mẻ cho khán giả. Tuy nhiên, với 16 thí sinh biểu diễn nên hai MC đôi khi phải tiết chế khá nhiều trong dẫn chuyện khiến cho người ta có cảm giác hơi hẫng. 
 

Đinh Mạnh Ninh sôi nổi với một sáng tác của chính mình. 

Hầu hết các tác phẩm trong đêm biểu diễn đầu tiên là của các nhạc sỹ phía Bắc như Hồ Hoài Anh, Vũ Quang Trung, Anh Quân, Mạnh Quân, Xuân Phương… Nguyễn Hoàng Duy và Vũ Quốc Việt là hai nhạc sỹ phía Nam được các ca sỹ lựa chọn ca khúc để biểu diễn.

Tuần tới, các thí sinh sẽ bước sang vòng thi với các ca khúc R7B và Dance.

Một số hình ảnh của đêm thi đầu tiên: 
 
Mai Khánh Linh

Phan Ngọc Luân

Nguyễn Võ Lan Trinh

Pha Lê

Mỹ Như

Hoàng Nam

Vũ Yến Ngọc


Kỳ Anh Trang
Theo VTC
Chia sẻ
Đọc thêm