Giám đốc CDC Bắc Giang bất ngờ bị tạm dừng điều hành công việc

Phi Long, Theo VOV.VN

UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định tạm dừng điều hành đối với Giám đốc CDC Bắc Giang do khối lượng công việc lớn lại chưa đáp ứng tiến độ.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang vừa ký ban hành quyết định yêu cầu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang tạm dừng điều hành công việc của Trung tâm.

Giám đốc CDC Bắc Giang bất ngờ bị tạm dừng điều hành công việc - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang (CDC Bắc Giang)

Cụ thể, quyết định tạm dừng điều hành hoạt động của CDC Bắc Giang (thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang) đối với ông Lâm Văn Tuấn - Giám đốc có hiệu lực từ 0h ngày 1/6.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm điều hành CDC Bắc Giang từ thời điểm trên, nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng chống dịch Covid-19.

Nhiệm vụ của ông Lâm Văn Tuấn do ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế phân công.

Được biết, ông Lâm Văn Tuấn đã được phân công phụ trách, đẩy nhanh tiến độ công tác truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng giải thích, quyết định tạm dừng điều hành hoạt động CDC tỉnh Bắc Giang đối với ông Lâm Văn Tuấn không phải là biện pháp xử lý cán bộ của địa phương.

Thực tế, công việc phải hoàn thành của CDC Bắc Giang hiện nay đang quá lớn, có hiện tượng quá tải khi vừa phải triển khai lấy mẫu, thực hiện công tác xét nghiệm và truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Trong khi tốc độ hoàn thành các công việc thời gian qua không theo kịp tiến độ và yêu cầu. Do vậy, việc giao CDC tỉnh Bắc Giang cho Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm nhiệm quản lý là cần thiết.

Bản tin sáng 2/6 của Bộ Y tế cho biết, cả nước có thêm 53 ca mắc COVID-19, được ghi nhận tại 3 tỉnh, thành phố. Trong đó Bắc Giang có 48 ca mắc.

Từ khi dịch bùng phát đến nay, Bắc Giang ghi nhận tổng số 2.624 ca mắc COVID-19./.

https://afamily.vn/hau-phuong-tiep-suc.html

 

Chia sẻ
Đọc thêm