Giai điệu yêu thương từ trong bệnh viện dã chiến: Phương Thanh, Tóc Tiên, Cẩm Vân, Quốc Đại... hát phục vụ 2.000 F0, làm thợ cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19

"Tôi biết mặc đồ bảo hộ sẽ nóng bức, khó biểu diễn và sẽ có nguy cơ lây nhiễm nhưng khi hát và tiếng nhạc cất lên, được phục vụ mọi người thì mình không còn nhớ gì cả, mọi thứ tan biến hết" - nữ ca sĩ trải lòng trước giờ đứng trên sân khấu có gần 2.000 bệnh nhân COVID-19 theo dõi.

Tối 3/8, Bệnh viện dã chiến dung điều trị COVID-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức) đón những vị khách đặc biệt.

Đó là các ca nghệ sĩ trong nhóm văn nghệ của MC Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà Văn hoá Thanh Niên TP.HCM.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ trong đoàn văn nghệ hào hứng trước giờ biểu diễn tại Bệnh viện dã chiến số 11.

Họ đến không chỉ đơn thuần là phục vụ văn nghệ mà còn muốn góp một chút sức lực và tinh thần giúp các nhân viên y tế, lực lượng hậu cần cùng gần 2.000 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây vững tinh thần hơn trong cuộc chiến với đại dịch đang diễn biến rất phức tạp.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ và tình nguyện viên ngoài hát còn cắt tóc luôn cho nhân viên y tế và lực lượng hậu cần.

18 giờ, không khí tại các dãy nhà điều trị đã "nóng" hơn bao giờ hết khi tiếng nhạc từ các xe âm thanh lưu động vang lên.

Trước đó, nhóm nghệ sĩ phải làm test nhanh COVID-19 và phải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, để đảm bảo mọi thứ an toàn nhất.

Khi đồ bảo hộ được khoác lên mình, gương mặt, tên tuổi đã không còn quan trọng nữa.

Trong tâm thế họ bây giờ chỉ còn là tình cảm giữa người với người khi tất cả đều có cùng mong muốn là làm sao dịch bệnh chóng qua.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 3.

Ca sĩ Phương Thanh trổ tài làm thợ hớt tóc.

Đeo vội tấm kính chắn giọt bắn, ca sĩ Phương Thanh cho biết nhiệm vụ tối nay của cô không phải cất cao lời hát đầu tiên mà là làm... thợ hớt tóc.

Có lẽ dịch bệnh cũng khiến cho tay nghề của nữ ca sĩ được "nâng tầm" kha khá khi nhìn "quả đầu" được cắt xong trong gương, một nhân viên y tế khá hài lòng, nở một nụ cười thoải mái.

Phương Thanh cho biết cô không nhớ chính xác đây là lần thứ mấy mình vào cổ vũ các bác sĩ điều trị COVID-19.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 4.

Khi tiếng nhạc cất lên, nỗi sợ COVID-19 cũng tạm thời được gác lại.

Và cũng vì liên tục "đi bệnh viện", cô càng thấm thía và hiểu được khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

"Tôi biết mặc đồ bảo hộ sẽ nóng bức, khó biểu diễn và sẽ có nguy cơ lây nhiễm nhưng khi hát và tiếng nhạc cất lên, được phục vụ mọi người thì mình không còn nhớ gì cả, mọi thứ tan biến hết" - Phương Thanh trải lòng khi được hỏi vào hát tại nơi điều trị hàng ngàn F0 thì có sợ không.

Hồi hộp và cũng phấn khích nhất có lẽ là Tóc Tiên khi đây là lần đầu tiên cô "thâm nhập" bệnh viện dã chiến COVID-19. Và cũng đã rất lâu rồi cô mới hát lại trên sân khấu, lại là một sân khấu rất đặc biệt.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 5.

Những ca khúc đặc biệt dành tặng các khán giả đặc biệt.

"Cảm xúc của mình bây giờ đã vượt lên trên cả nỗi sợ. Trong cao điểm dịch này, mình có thể san sẻ một chút gì đó, đặc biệt là về tinh thần với các bác sĩ và bệnh nhân thì thực sự rất vui. 

Biết bao con người ở đây đều tham gia được thì tại sao mình không làm được" - Tóc Tiên tâm sự.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 6.

Ca sĩ Quốc Đại với bài hát "Hương tóc mạ non" nhẹ nhàng, gợi nhớ quê nhà.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 7.

Ca sĩ Lê Minh vừa ôm đàn vừa hát rất "sung".

Trong trang phục bảo hộ màu trắng rất "ngầu", Tóc Tiên tự tin sẽ vượt qua mọi hoàn cảnh để phục vụ mọi người. Cô chỉ có chút bận tâm khi không gian và âm thanh khó lòng đạt chất lượng tốt nhất.

Không biết các bệnh nhân có nghe được và hài lòng hay không.

Trước khi biểu diễn, Tóc Tiên chúc các bác sĩ giữ tinh thần và thêm bản lĩnh, các bệnh nhân mau khỏe để xuất viện.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 8.

Ca sĩ Cẩm Vân xúc động, thổn thức.

Cô cũng khuyên mọi người trong thời điểm này nên ở nhà và tập thể dục thường xuyên, duy trì những thói quen tốt. Đó cũng là cách giúp ích cho việc chống dịch.

"Tiên biết các bác sĩ đang cố gắng hết sức, sử dụng đến 200%, thậm chí 300% "công lực" điều trị cho các bệnh nhân nên chỉ biết gửi lời chúc bình an đến các nhân viên y tế.

Với các bệnh nhân, Tiên tin rằng đây là cuộc chiến không của riêng ai, của tất cả chúng ta. Mong rằng các bệnh nhân vững tinh thần, và hãy để các anh chị em nghệ sĩ nơi đây tiếp sức tinh thần cho mọi người, để mọi người mau chóng vượt qua...".

Những lời nhắn nhủ của Tóc Tiên cũng chính thức khởi đầu cho một đêm đầy ý nghĩa tại Bệnh viện dã chiến số 11.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 9.

Tóc Tiên khiến không khí tại bệnh viện dã chiến vô cùng sôi động.

Nhiều ca khúc ý nghĩa từ sôi động đến trữ tình sâu lắng của mẹ con ca sĩ Cẩm Vân, của Quốc Đại... được cất lên.

Các dãy nhà sáng bừng ánh đèn flash từ bệnh nhân lẫn các y bác sĩ. Dường như trong khoảnh khắc, bệnh tật và con virus SARS-CoV-2 quái ác đã bị bỏ lại phía sau.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 10.

Một nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng hòa vào điệu nhạc cùng ca sĩ.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 11.

Các nhân viên y tế hào hứng nhún nhảy hưởng ứng.

"Không gian ở đây rất tuyệt vời để làm một show diễn đặc biệt, vì tất cả khán giả đều có thể xem được hết. Không cần phải ánh sáng âm thanh hoành tráng, tất cả đều rất đơn giản, rất "dã chiến".

Mọi người huýt sáo, vỗ tay ủng hộ là điều mà tôi thấy hạnh phúc nhất. Chắc là sẽ không bao giờ quên chuyến biểu diễn này" - Lê Minh, cựu thành viên nhóm nhạc MTV nói sau khi đàn bản nhạc đầu tiên phục vụ gần 2.000 F0.

Tiếng nhạc thiết tha từ bệnh viện dã chiến trong đêm tối: Hát phục vụ 2.000 F0, cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 12.

Cái vẫy tay hẹn gặp lại nhau khi ngày mai tươi sáng.

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 11 có lực lượng chủ chốt là các y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 cùng sự hỗ trợ của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (tỉnh Đồng Nai) và một số y bác sĩ từ miền Bắc.

Từ ngày đi vào hoạt động, nơi đây đã có hơn 3.400 bệnh nhân xuất viện, chuyển 113 trường hợp nặng lên bệnh viện ở tháp điều trị tầng trên và chưa có ca tử vong.

Giai điệu yêu thương từ trong bệnh viện dã chiến: Phương Thanh, Tóc Tiên, Cẩm Vân, Quốc Đại... hát phục vụ 2.000 F0, làm thợ cắt tóc cho bác sĩ điều trị COVID-19 - Ảnh 14.


Chia sẻ
Đọc thêm