Giải đáp vấn đề thiết kế phòng tắm 10m² lựa chọn nội thất gì, chi phí bao nhiêu thì phù hợp

Thiên An, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Việc thiết kế phòng tắm 10m² không hề khó. Đây là kiểu diện tích cơ bản bạn có thể thiết kế theo phong cách riêng với những thiết bị vệ sinh cần thiết.

1. Bồn cầu

Bạn không nên quá bận tâm về kích thước bồn cầu trong không gian phòng tắm có diện tích 10m². Thay vào đó, cái bạn cần quan tâm là chất lượng, giá thành của loại mà mình sẽ lựa chọn. Bồn cầu hai khối hay một khối đều sẽ phù hợp. Hãy cân nhắc phong cách nhà tắm, chi phí đầu tư và thương hiệu yêu thích để lựa chọn được sản phẩm cho ưng ý.

Trung bình, giá cả bồn cầu 1 khối giao động từ 2-10 triệu đồng. Bồn cầu 2 khối sẽ từ 1 triệu đến 4 triệu.

Còn nếu đủ điều kiện, bạn có thể chọn bồn cầu treo tường, giá thành giao động từ 5 đến 25 triệu. Ngoài ra, còn có bồn cầu thông minh tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, giá thành từ 18 đến 40 triệu.

Giải đáp vấn đề thiết kế phòng tắm 10m² lựa chọn nội thất gì, chi phí bao nhiêu thì phù hợp - Ảnh 2.

2. Bồn tắm

Bồn tắm là thiết bị khá quan trọng khi bạn thiết kế phòng tắm. Với diện tích 10m², có rất nhiều thiết kế bồn tắm cho bạn lựa chọn. Có thể là dạng bồn tắm chân yếm, bồn tắm massage hay bồn tắm vách.

Với phòng tắm 10m² thì kích thước bồn tắm phù hợp đó là 1,5m cho tới 1,7m. Ngoài ra, nhiều người cũng khuyên nên sử dụng nhà tắm vách kính đứng để không gian trở nên hiện đại, tiện dụng hơn.

Trung bình giá các loại bồn tắm ngâm 1,6m sẽ dao động từ 5 - 10 triệu đồng.

Các loại bồn tắm massage chân yếm sẽ có mức giá từ 10 - 20 triệu đồng.

Bồn tắm đứng cũng được chia ra làm các loại kích cỡ khác nhau như với kích thước nhỏ giá dao động khoảng từ 4 - 6 triệu đồng, với kích cỡ to hơn dao động khoảng 8 - 10 triệu đồng.

Giải đáp vấn đề thiết kế phòng tắm 10m² lựa chọn nội thất gì, chi phí bao nhiêu thì phù hợp - Ảnh 3.

3. Lavabo

Đây là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong nhà tắm. Có rất nhiều thiết kế và kích thước lavabo đa dạng để bạn lựa chọn. Với những không gian phòng tắm nhỏ chỉ 10m² thì thiết kế lavabo treo tường sẽ là lựa chọn tối ưu, giúp bạn tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian nhà tắm. 

Bạn có thể sử dụng thiết kế lavabo được làm từ đá cuội, đá tự nhiên để tạo phong cách sang trọng cho phòng tắm. Những mẫu lavabo đôi cũng có thể sử dụng được.

Trên thị trường chậu Lavabo có giá trung bình dao động từ 700.000 đồng đến 2 triệu đồng. Các thiết kế chậu Lavabo treo tường có giá dao động từ 900.000 đồng cho tới 2,2 triệu đồng. Loại lavabo đôi sẽ có giá cao hơn, dao động từ 7-15 triệu đồng.

Giải đáp vấn đề thiết kế phòng tắm 10m² lựa chọn nội thất gì, chi phí bao nhiêu thì phù hợp - Ảnh 4.

4. Vòi hoa sen 

Nếu lựa chọn sử dụng vòi hoa sen cho phòng tắm nhỏ bạn nên xác định trước cần phải lắp thêm vách kính ngăn. Vòi sen rất dễ làm ướt các thiết bị vệ sinh khác. Bạn cũng cần chọn vòi sen có áp lực nước phù hợp, không quá mạnh nhưng cũng đừng quá yếu. Bạn có thể lựa chọn các loại vòi hoa sen tăng áp, vòi sen cây sao cho phù hợp với không gian phòng tắm. 

Trên thị trường hiện tại vòi sen cây hoàn chỉnh có mức giá dao động từ 900.000 đồng loại thường cho tới gần 18 triệu loại cao cấp, tùy thuộc vào thương hiệu và chức năng ưu việt sản phẩm. 

Giải đáp vấn đề thiết kế phòng tắm 10m² lựa chọn nội thất gì, chi phí bao nhiêu thì phù hợp - Ảnh 5.

5. Gương

Việc chọn gương treo cho các không gian phòng tắm 10m² cũng rất quan trọng. Những thiết kế gương to tráng kính kim cương sẽ mang tới sự sang trọng cho phòng tắm. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn ăn gian diện tích, giúp phòng trở nên rộng rãi hơn.

Các loại gương phòng tắm có đa dạng mức giá, chủ yếu dao động từ 200.000 đồng đến cao nhất 2 triệu đồng cho các loại cao cấp.

Giải đáp vấn đề thiết kế phòng tắm 10m² lựa chọn nội thất gì, chi phí bao nhiêu thì phù hợp - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm