Giải cứu thành công người con bị tai biến và mẹ già trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Thời Đại

Một căn hộ tại tầng 1 của chung cư cũ 7A nằm trong con hẻm Thành Thái (quận 10, TP.HCM) bất ngờ phát hỏa. Người phụ nữ cùng con gái mắc kẹt bên trong kêu cứu thất thanh được lực lượng PCCC giải cứu thành công.

Tối 26/5, Công an quận 10 phối hợp cùng lực lượng PCCC quận 11, TP.HCM vẫn đang phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ cháy chung cư ở khu vực.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h cùng ngày, nhiều người dân trong con hẻm Thành Thái (quận 10, TP.HCM) phát hiện căn hộ ở tầng 1 thuộc chung cư cũ 7A nằm trong con hẻm phát hỏa. Lúc này, bà Trần Thị Lan (66 tuổi) và người con là Nguyễn Trung Hòa (42 tuổi, bệnh tai biến) bị mắc kẹt hô hoán kêu cứu.

Giải cứu thành công người con bị tai biến và mẹ già trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường.

Giải cứu thành công người con bị tai biến và mẹ già trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhiều xe cứu hỏa được điều động.

Người dân hô hoán và dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành. Lửa kèm theo khói bốc nghi ngút. Nhận được tin báo, Công an quận 10 cùng lực lượng PCCC quận 11 đã điều động 8 xe chữa cháy cùng 44 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai dập lửa. Đồng thời giải cứu thoát 2 nạn nhân xuống đất an toàn. Đám cháy cũng được dập tắt ngay sau đó.

Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng khiến một số vật dụng trong căn nhà bị thiệt hại. Nhiều người dân sống trong khu vực một phen hoảng loạn. Được biết, chung cư này đã được xây dựng từ lâu và hiện đang xuống cấp trầm trọng. Đường dây điện treo lơ lửng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Giải cứu thành công người con bị tai biến và mẹ già trong đám cháy chung cư ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng leo thang giải cứu 2 mẹ con bị mắc kẹt.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm