"Giặc bên Ngô" khuyên chồng nên đem tiền về cho mẹ giữ, vợ đọc được lẳng lặng nhắn 1 tin khiến chị ta phát ngại

Miss Mộng Mơ,
Chia sẻ

Tháng lương vừa rồi, Thắng bỗng kiên quyết không đưa tiền lương cho vợ mà đòi tự giữ. Cãi nhau một hồi cũng không giải quyết được, Hương bực bội đi vào phòng và bất ngờ phát hiện lý do đằng sau hành động của chồng.

Hương và Thắng lấy nhau mới được hơn 1  năm, trải qua 1 cái Tết bên nhà chồng nhưng cô khá e dè "giặc bên Ngô". Hiền – chị gái của Thắng đã ngót nghét 30 tuổi nhưng chưa lấy chồng, tính tình có phần tưng tửng. Nhiều lần chị Hiền cố tỏ ra ngọt ngào mà Hương lại thấy rất giả tạo. Linh cảm của cô quả không sai, vài lần chị chồng còn bịa chuyện trắng trợn nhằm làm mẹ chồng mắng cô. Cũng may, cô chỉ thi thoảng có việc thì về quê chứ đang phấn đấu mua nhà Hà Nội.

Thời gian gần đây, mỗi khi về quê thấy chị Hiền cũng dịu dàng hơn, Hương cũng bớt ác cảm. Thắng thì lườm vợ, bảo:

- Đấy, em thấy chưa? Chị Hiền hiền lắm, lúc nào cũng nghĩ cho mọi người thôi. Trước kia chắc vì hiểu lầm chứ làm gì có chuyện chị nói bịa đặt để nói xấu em.

Hương cũng không chịu thua:

- Anh đừng có một mực bênh chị ấy như thế. Em không phủ nhận dạo này chị ấy khá tốt với em, nhưng trước kia đúng là chị ấy ghét em ra mặt đấy.

- Thôi, chuyện cũ mình bỏ qua. Em chỉ cần sống tốt với chị thì sẽ được đối xử tốt thôi mà.

Giặc bên Ngô khuyên chồng nên đem tiền về cho mẹ giữ, vợ đọc được lẳng lặng nhắn 1 tin khiến chị ta phát ngại - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hương cũng chẳng muốn đôi co với chồng nhiều. Dù sao, suốt ngần ấy thời gian cô cũng chưa từng làm chuyện gì xấu xa hay gọi là thiếu tôn trọng với chị chồng.

Thế nhưng, một buổi tối nọ Hương và Thắng cãi nhau vì chuyện tiền bạc. Chả là Thắng được lương lại không đưa cho vợ, anh kiên quyết từ giờ sẽ ai giữ tiền của người nấy khiến Hương tức điên. Mặc cho cô gặng hỏi hay thuyết phục, Thắng vẫn chỉ bảo: "Tiền ai nấy giữ cho dễ. Chừng nào mua nhà thì góp chung."

Hương tức quá, bảo: "Thế tốt hơn hết chia phòng riêng, ăn riêng luôn đi."

Sau đó, cô vào phòng sập cửa lại. Thấy điện thoại của chồng ở giường, chẳng hiểu thế nào tự dưng trí tò mò nổi lên, cô lấy ra để đọc tin nhắn. Cô nghi ngờ Thắng có bồ nhí nên mới giấu tiền riêng như thế.

May mắn, không thấy anh nhắn tin riêng với gái lạ hay gái xinh. Cả 1 ngày trời list tin nhắn tới chục người mà toàn trai không thì cũng là cả nhóm rủ đi đá bóng, đi tất niên… Duy chỉ có chị chồng là con gái trong đống tin nhắn dài dằng dặc đó. Hương tiện tay kích vào thì sững sờ vì những gì mắt thấy. Sau một tràng dài dặn dò vợ chồng Hương – Thắng Tết năm nay mua gì, biếu gì, chị Hiền bắt đầu xúi giục: "Mà chị nói nè, cậu xem vợ cậu thế nào có tin tưởng được không? Chứ nhìn cậu đi làm vất vả, tiền về đưa hết cho vợ. Mai sau lỡ có chuyện gì thì em trắng tay đấy!"

Thắng không đáp, chỉ gửi lại 1 icon like. Chị chồng vẫn tiếp tục: "Em nghĩ đi, trên đời này chẳng có ai đáng tin hơn bố mẹ đâu. Em làm có tiền thì gửi mẹ giữ cho. Cứ bảo bố mẹ già rồi nói chuyện không hợp nhưng chẳng có ai thương em hơn bố mẹ hết. Hơn nữa, bố mẹ cũng giỏi tiết kiệm và giữ lắm, em đưa mẹ sau 5 năm chả có 1 cục mà mua nhà à? Chị thấy vợ mày ăn tiêu, mua sắm như phá ấy, tiền thế chứ núi cũng hết."

Giặc bên Ngô khuyên chồng nên đem tiền về cho mẹ giữ, vợ đọc được lẳng lặng nhắn 1 tin khiến chị ta phát ngại - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Lần này, Thắng tỏ ra bùi tai, liền gật gù: "Em hiểu mà, em sẽ tự biết làm gì cho phải."

Chị Hiền lại tiếp: "Ừ, lớn rồi thì tự quyết. Chị cũng chỉ góp ý thế thôi. Chị cũng hay lo xa, chỉ là lo xa thôi nhé, đừng nghĩ gì nhiều."

Hiền đọc tới đây mà uất ức, nước mắt rơi lã chã. Cái gì mà lo xa với chả lo gần. Xúi em trai gửi tiền về cho mẹ rõ rành rành đây rồi mà. Lúc này, Hương quyết không chịu nhịn, cô nhắn lại cho chị chồng: "Chị cứ lấy chồng đi rồi hiểu. Ở nhà làm bà cô rồi xúi em trai như thế không hay đâu, mai này nó vận vào thân đấy."

Sau tin nhắn đó, cô thấy chị chồng đã xem nhưng không nói gì. Có lẽ, chị ấy cũng phần nào ái ngại khi bị cô bắt quả tang.

Chia sẻ