Giá vàng hôm nay 19-3: Vàng SJC, vàng nhẫn nhảy vọt cả triệu đồng

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh, Theo nld.com.vn
Chia sẻ

Giá vàng hôm nay 19-3 ở thị trường trong nước tăng cả triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước nhưng vẫn lép vế so với đà tăng dựng đứng của giá vàng thế giới.

Cuối tuần 19-3, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,7 triệu đồng/lượng, tăng thêm 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng gần 1 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất trong khoảng 2 tháng nay.

Tương tự, giá vàng hôm nay đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 55,1 triệu đồng/lượng mua vào, 56,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Nếu so với cuối tuần trước, giá vàng nhẫn tăng tới khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 19-3: Vàng SJC, vàng nhẫn nhảy vọt cả triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng mạnnh cả vàng SJC lẫn vàng trang sức

Diễn biến của giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước gây bất ngờ với nhiều người, khi tăng mạnh sau nhiều ngày "bất động". Giá vàng biến động quá mạnh và nhanh cũng khiến các doanh nghiệp nới rộng biên độ giá mua - bán lên khoảng 1,1 triệu đồng/lượng.

Dù vậy, đà tăng của giá vàng trong nước vẫn không bằng thế giới. Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế chốt tuần ở mức 1.989 USD/ounce sau cú nhảy vọt lên sát 2.000 USD/ounce trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư. Diễn biến quá nhanh của giá vàng thế giới chỉ trong thời gian ngắn.

Cụ thể, giá vàng thế giới đã tăng một mạch từ vùng 1.920 USD/ounce lên sát 2.000 USD/ounce trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư lo ngại về cuộc khủng hoảng tài chính tại Mỹ, và Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể chấm dứt chu kỳ thắt chặt tiền tệ.

Giá vàng đang trên đà đạt đỉnh cao nhất thời đại trong năm nay. Dù vậy, kết quả khảo sát về xu hướng tuần tới của Kitco cho thấy có sự thận trọng của giới phân tích.

Giá vàng hôm nay 19-3: Vàng SJC, vàng nhẫn nhảy vọt cả triệu đồng - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay tăng dựng đứng đối với vàng thế giới

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 22 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 41% nhận định giá vàng sẽ tăng tiếp sau khi kim loại quý có đợt tăng mạnh nhất kể từ tháng 3-2020. Ngược lại có 23% ý kiến trả lời khảo sát nhận định giá vàng giảm trong khi có tới 36% cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn khi 445 người tham gia trả lời, trong đó 63% cho rằng giá vàng tăng tiếp, chỉ 24% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Giá vàng thế giới đã tăng một mạch tới 122 USD/ounce so với cuối tuần trước, tương đương mức tăng khoảng 3,5 triệu đồng/lượng. Diễn biến này giúp giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp khoảng cách kỷ lục.

Hiện, giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 57 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC chỉ 10,7 triệu đồng/lượng và bắt đầu cao hơn cả giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.620 đồng/USD, giảm 19 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.410 đồng/USD mua vào, bán ra 23.750 đồng/USD, giảm 90 đồng/USD.
Chia sẻ
Đọc thêm