Gia đình Thủng Long triệu view TikTok và triết lý bên nhau sau 8 năm: Phụ nữ thì hãy luôn tìm cách để đẹp lên, còn đàn ông thì đừng cứ phải cô nào đẹp mới chăm chăm lấy về!

AMT, ẢNH: VIỆT PHỐ CỔ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Hôm cử hành hôn lễ, Bom hứa sẽ xem One Piece cùng mình nhưng 2 năm rồi vẫn chưa thấy làm được, nghĩ cũng bực lắm." - Ông Thủng vừa lườm vợ, vừa nói. Nhưng lời kể tội này hình như có gì đó sai sai: Một sự kiện trọng đại như lễ cưới mà 2 bạn chỉ hứa với nhau điều đó thôi sao?

Chúng tôi đột kích căn cứ của Thủng Long Family vào một buổi chiều. Suốt 3 tiếng trò chuyện, ông Thủng - bà Bom khiến cảm xúc của chúng tôi chuyển cảnh nhanh hơn tốc độ lật bánh tráng. Vừa cười ngã ngửa xong, 4 giây sau có thể đứng hình ngay lập tức.

Giống như việc chị buông lời thề thốt sẽ cùng anh xem hơn 700 tập phim One Piece trước mặt quan viên 2 họ trong lễ cưới, rồi trốn quanh chẳng chịu thực hiện, cuộc sống hôn nhân của cặp đôi trẻ này cũng đáng yêu hệt như thế.

Gia đình Thủng Long và câu chuyện đằng sau những clip hài triệu view trên TikTok: "Tìm một người phụ nữ đẹp để lấy làm vợ từng là nước đi sai lầm của tôi!" - Ảnh 1.

Tưng tửng, hài hước, thậm chí đôi khi có phần "trẻ trâu" là những tính từ mà ít người sẽ dùng để miêu tả cuộc sống hôn nhân của mình. Nhưng tất cả đều vừa khít và chính xác với Gia đình Thủng Long.

Nói đúng hơn, hình ảnh của họ trên MXH, dù chưa phải là tất cả, nhưng gần như không có sai số với phiên bản đời thực.

Ngày nào chúng mình cũng... cười sằng sặc!

Tình yêu xanh mượt kéo dài 6 năm, cũng sắp tròn 2 năm kể từ ngày về chung một nhà, tính ra "đôi chim sâu" này đã bên nhau gần một thập kỷ. Nếu chỉ xem những sản phẩm của Thủng Long Family mà không biết tới con số này, hẳn nhiều người sẽ nghĩ họ chỉ mới quen nhau được 2-3 năm.

Quấn lấy nhau gần như 24/7, cùng nhau làm mọi thứ từ chuyện ăn chơi cho tới công việc, có bao giờ hai bạn cảm thấy "ôi chán quá không muốn nhìn mặt đối phương" nữa hay chưa?

Hai "ông bà" đồng thanh: Chưa bao giờ luôn bạn ơi!

Bà Bom mở lời: Chúng mình làm gì cũng làm cùng nhau nhưng công việc có tính sáng tạo mà, nên lúc nào cũng cảm thấy mới mẻ. Mà có khi chính vì chung công việc nên ngày nào cũng cười sằng sặc luôn ấy.

Ông Thủng: Trước khi quay, chúng mình phải bàn luận xem chọn biểu cảm mặt thế nào, lời thoại ra sao cho phù hợp. Đến khi quay thì cũng nhiều chuyện chớ trêu lắm, lúc thì quên thoại, lúc thì đơ ra không nhớ mình phải làm gì.

Bọn mình không phải diễn viên chuyên nghiệp, nên đúng ra là vừa tự học, vừa làm. Mỗi ngày lại vỡ vạc thêm một chút, nên nhìn chung thì hai đứa vẫn cứ "mới" lên cùng nhau, chứ không phải dậm chân tại chỗ.

Và phải tận mắt chứng kiến cách Gia đình Thủng Long tạo ra một video, chúng tôi mới hiểu tại sao cặp đôi này có thể "cười sằng sặc" cùng nhau mỗi ngày.

Ở đâu lao ra một sinh vật lạ làm ông Thủng giật bắn cả mình!

Một chiếc điện thoại, một cái chân máy, vậy là đủ để cặp đôi này bắt tay vào việc!

Mặc dù không phải diễn viên chuyên nghiệp, nhưng biểu cảm của cặp đôi này không kém phần đa dạng

Hai bạn phân chia công việc như thế nào để kết hợp một cách vui vẻ và nhịp nhàng được như thế này?

"Chúng mình cùng nhau nghĩ ý tưởng, cùng quay luôn vì có mỗi 2 đứa thôi chứ không có người hỗ trợ mà. Những video đơn giản thì Bom có thể sửa ngay trên điện thoại, nếu không, mình sẽ dựng trên máy tính." - Ông Thủng chia sẻ.

Gia đình Thủng Long và câu chuyện đằng sau những clip hài triệu view trên TikTok: "Tìm một người phụ nữ đẹp để lấy làm vợ từng là nước đi sai lầm của tôi!" - Ảnh 4.

Gia đình Thủng Long và câu chuyện đằng sau những clip hài triệu view trên TikTok: "Tìm một người phụ nữ đẹp để lấy làm vợ từng là nước đi sai lầm của tôi!" - Ảnh 5.

Không thấy Tổ quốc đâu nữa rồi...

Và đây chính là "thành quả" của ông Thủng - bà Bom sau khi "thị phạm" cho chúng tôi thấy quá trình sản xuất một video trên TikTok.

Lời yêu của vợ và của chồng sẽ khác nhau thế nào?

Mắt thấy, tai nghe những chia sẻ về công việc của Thủng Long Family mỗi ngày, chúng tôi nhận ra rằng họ gần như không "chia vai" cụ thể. Không phải anh lo tiền kỳ, tôi lo hậu kỳ. Họ cùng nhau làm mọi việc theo đúng nghĩa đen.

Nhưng công việc vẫn chỉ là công việc. Cuộc sống gia đình vẫn chia rõ ranh giới của người vợ - người chồng. Vì có lẽ, chẳng người đàn ông nào muốn... làm vợ và ngược lại.

"Với mình, hôn nhân là một sự thỏa hiệp"

Phải thừa nhận là hai bạn vô cùng ăn ý trong công việc đấy! Vậy trong cuộc sống bình thường thì sao?

Bà Bom: Mình nghĩ chính vì trong cuộc sống, chúng mình cũng thoải mái và ăn ý với nhau nên trong công việc, mọi thứ mới có thể tự nhiên nhịp nhàng như vậy.

Không biết các bà vợ khác thì sao chứ mình không có thói quen quản lý tiền của chồng. Trước khi cưới, chúng mình đã thỏa thuận điều này rồi. Tiền ai người ấy tiêu, mình không thích bị quản lý tài chính nên mình nghĩ chồng mình cũng vậy.

Với cả, bạn có công nhận là đàn ông phải có tiền mới phong độ được không?

(Đoạn này, hai chữ "sung sướng" hiện rõ lên mặt ông Thủng.)

Đấy là chuyện tài chính, còn việc nhà chúng mình cũng thoải mái với nhau như vậy. Ai nấu cơm thì người kia rửa bát, mà hôm nào cả hai cùng lười thì gọi đồ hoặc ra ngoài ăn.

Ăn ý trên mọi mặt trận như vậy, lẽ nào không có điều gì ở đối phương khiến các bạn... "muốn phát điên"? Nào, giờ mỗi người hãy kể 3 tật xấu của người kia đi!

Ông Thủng: Ôi 3 điều cơ á? Mình không nghĩ mình tìm được nhiều điểm xấu ở Bom vậy đâu, thật luôn!

Gia đình Thủng Long và câu chuyện đằng sau những clip hài triệu view trên TikTok: "Tìm một người phụ nữ đẹp để lấy làm vợ từng là nước đi sai lầm của tôi!" - Ảnh 7.

Đầu tiên, chắc là cái thói ăn uống linh tinh của bà này. Mình thích ăn theo chế độ hơn nhưng Bom thì cứ phải ăn ngon đã, có "healthy" hay không tính sau.

Thứ hai, là gì nhỉ vợ nhỉ?

Bà Bom tét vào đùi chồng một cái, vừa cười vừa kể: "Thực ra mình thấy mình có nhiều tính xấu hơn. Ngày xưa, mình nóng tính phết đấy, cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những lời mọi người nói về mình. Nhưng quen ông Long lâu, lây được một ít sự tích cực nên giờ đỡ rồi!

Mình chỉ khó chịu cái mặt của ông này thôi. Lúc nào cũng nhăn mặt, vui cũng nhăn mà bình thường cũng nhăn. Mình nhắc mãi rồi nhưng vẫn chưa sửa được!"

Chúng tôi chợt ngửi thấy mùi "cẩu lương" phảng phất quanh mình.

8 năm bên nhau, trong đó có 2 năm chung sống, nhưng cả hai không thể kể nổi 3 điều ở đối phương khiến mình khó chịu!

Ý hai bạn là trời sinh chúng tôi một cặp rồi nên không cần nỗ lực gì để hòa hợp luôn hả?

Ông Thủng: Không hẳn vậy đâu. Mình nghĩ hôn nhân là một sự thỏa hiệp. Lần đầu làm vợ, lần đầu làm chồng mà đòi hỏi người kia lúc nào cũng phải đúng ý mình thì mệt lắm. Mình cũng đâu có hoàn hảo ngay được.

Giả sử Bom thích ăn hàng cả tuần đi, còn mình lại thích ăn cơm nhà cả tuần, thì mình sẽ nói với Bom là "Ok, giờ 4 ngày ăn ngoài, 3 ngày ăn ở nhà, em chịu không?". Mỗi người chịu nhường một chút, chứ không phải người này hy sinh hết vì người kia.

Bà Bom: Mình nghĩ một yếu tố quan trọng để hôn nhân luôn vui, chính là đừng quên nói lời yêu, cảm ơn và xin lỗi. Hơn nữa là phụ nữ thì hãy luôn cố gắng để mình đẹp hơn. Mình không bao giờ hỏi chồng mình là "nếu em xấu thì anh có còn yêu em không?" vì ông ấy xấu thì mình cũng thấy chán lắm mà!

Gia đình Thủng Long và câu chuyện đằng sau những clip hài triệu view trên TikTok: "Tìm một người phụ nữ đẹp để lấy làm vợ từng là nước đi sai lầm của tôi!" - Ảnh 8.

Và không phải mình là phụ nữ thì mình luôn được quyền đúng. Bản thân mình nhiều khi cũng hâm dở lắm, hôm nay giận chồng vì mấy chuyện đâu đâu, đến hôm sau tự thấy mình vô lý nên lại ỉ ôi xin lỗi chồng.

Nói chung, sai thì xin lỗi, xúc động thì cảm ơn và chăm nói lời yêu nhau. Chúng mình hình thành thói quen luôn rồi, nên thấy câu "yêu chồng thế nhờ" cũng cần thiết như việc ăn uống mỗi ngày ấy!

Chúng tôi không tin là một cặp đôi hạnh phúc lại chưa từng trải qua ít nhất một khoảng thời gian khó khăn! Hai bạn là ngoại lệ?

Ông Thủng: Chắc chắn là không! Chúng mình cũng từng chia tay khoảng 9 tháng. Lúc đó, mình có một suy nghĩ là mình phải cưa cô nào thật đẹp. Đàn ông mà, thích gái đẹp! Nhưng mình nhận ra là nếu theo đuổi mục tiêu đó thì mỗi ngày mình lại gặp một đối tượng đẹp hơn người hôm qua. Cảm giác như vậy không bền.

Nghĩ lại, Bom là người đầu tiên chịu thay đổi vì mình và cũng làm mình muốn thay đổi. Lúc mà quay lại sau 9 tháng ấy, mình nghĩ bụng là bây giờ mình thử thay đổi một vài điều ở bản thân đi. Nếu Bom cũng nhận ra và cũng tự hoàn thiện bản thân hơn thì đúng là người mình nên gắn bó rồi.

Thế mà đúng thật chứ!

Gia đình Thủng Long và câu chuyện đằng sau những clip hài triệu view trên TikTok: "Tìm một người phụ nữ đẹp để lấy làm vợ từng là nước đi sai lầm của tôi!" - Ảnh 9.

"Hôn nhân vui lắm, cưới đi đừng sợ!"

Cuộc sống hôn nhân của Gia đình Thủng Long đáng ghen tị quá! Hai bạn có chia sẻ gì để những người "sợ lập gia đình" nói riêng và các bạn trẻ nói chung có cái nhìn tích cực hơn về hôn nhân không?

Bà Bom: Mình thấy mọi người hay đọc những câu chuyện hơi tiêu cực trên mạng rồi nói rằng đừng có lấy chồng, lấy chồng vào thì bị thế này thế kia. Nhưng không phải đâu! Mình thấy lấy chồng vui lắm! Nhưng những câu chuyện vui thì thường không được mọi người nhớ lâu thì phải, nên là nếu có lời khuyên, mình chỉ mong mọi người bớt "nạp" những câu chuyện tiêu cực về tình yêu vào đầu thôi.

Ông Thủng: Ngày xưa mình cũng sợ lập gia đình lắm đấy! Nhưng rồi mình nghĩ khía cạnh nào của cuộc sống chẳng có mặt tiêu cực, đâu chỉ riêng hôn nhân. Nếu mình cứ sợ rồi sống một mình mãi thì mình có vui không? Câu trả lời của cá nhân mình là không!

Sống thì phải hạnh phúc chứ! Và khi dám vượt qua cảm giác sợ những điều tiêu cực thì cuộc sống dễ dàng và vui hơn nhiều. Không cứ gì hôn nhân đâu, chuyện gì cũng vậy.

Cưới nhau vui lắm, nếu các anh chịu thỏa hiệp và các chị chịu nỗ lực, cố gắng mỗi ngày!

Gia đình Thủng Long và câu chuyện đằng sau những clip hài triệu view trên TikTok: "Tìm một người phụ nữ đẹp để lấy làm vợ từng là nước đi sai lầm của tôi!" - Ảnh 10.

Phía sau một người vợ hạnh phúc là một người chồng biết cách "thỏa hiệp" nha!

Sau cuộc trò chuyện với Gia đình Thủng Long, và sau cả những cú phốt tình cảm thời gian gần đây, chúng tôi nhận ra rằng có lẽ tình yêu nói chung và hôn nhân nói riêng thực sự có thể vui hơn chúng ta vẫn nghĩ!

Cảm ơn ông Thủng, bà Bom vì cuộc gặp gỡ nhiều tiếng cười này! Hy vọng Gia đình sẽ sớm có thêm thành viên mới và hai bạn sẽ mãi giữ được cái chất "tưng tửng" rất riêng của mình!

Chia sẻ
Đọc thêm