Gia đình Minh Béo không biết ai là người thuê luật sư đầu bạc cho anh

Ông Thiện Thành - cậu Minh Béo đã có những chia sẻ sau phiên tòa chóng vánh ngày 29/6.

Ngày 30/6 (giờ Việt Nam), phiên xét xử lần thứ tư vụ kiện Minh Béo dâm ô trẻ em đã kết thúc chóng vánh. Mia Yamamoto - vị luật sư người Mỹ gốc Nhật bào chữa cho nam diễn viên đã tiếp tục yêu cầu dời ngày xét xử và từ chối tiết lộ thêm thông tin về thân chủ của mình. Trước đó, Minh Béo có xuất hiện 2 phút tại tòa trong trạng thái tươi tỉnh, thoải mái dù giảm 40kg so với ngày đầu vào tù. 

vụ kiện minh béo
Minh Béo chỉ xuất hiện 2 phút trong phiên tòa ngày 29/6.

Kết thúc phiên tòa, bầu show, bình luận viên Dũng Taylor - một trong những người có mặt tại tòa Westminter, quận Cam, California đã trao đổi trực tiếp với ông Thiện Thành - cậu họ Minh Béo để được biết thêm thông tin xoay quanh vụ kiện. Ông Thiện Thành cho biết những phát biểu trước của ông về việc Minh Béo bị trả về nước khi phiên tòa kết thúc chỉ là dự đoán có cơ sở, rằng người nào phạm tội đều sẽ bị trục xuất. Đây cũng lý do vì sao gia đình Minh Béo không tại ngoại cho anh, bởi nếu có bị phạt tù thời gian ngắn vì tội nhẹ thì nam diễn viên cũng đã có thời gian ngồi tù đủ với án phạt. Ông cho biết: "Tôi không nghĩ có trắng án được. Sẽ có một tội nhẹ, thương lượng và trục xuất thôi". 

vụ kiện minh béo

Chia sẻ về tình trạng của gia đình Minh Béo lẫn bản thân nam diễn viên trong thời gian này, ông Thiện Thành nói: "Lúc đầu hơi khó khăn và có lo lắng, nhưng bây giờ họ (gia đình Minh Béo) cũng quen rồi... Họ nghĩ là cái gì tốt cũng sẽ đến thôi, còn nếu xấu thì bản thân họ đã chuẩn bị tinh thần. Mẹ của Minh sang đây ở trong chùa, mỗi đêm đều lạy 108 lạy. Hồng Quang Minh cũng vậy. Họ cầu nguyện và phó thác cho số trời và luật pháp".

Song, một chi tiết khá bất ngờ mà cậu Minh Béo tiết lộ là gia đình nam diễn viên chưa liên lạc được với Mia Yamamoto - vị luật sư tiếp nhận vụ kiện từ tay luật sư Đỗ Phủ. Ông chia sẻ: "Thứ nhất, người đứng ra làm hợp đồng (với luật sư) là một người khác, không phải gia đình. Người đó tới thời điểm này vẫn chưa lộ diện. Thứ nhì, theo đúng luật, luật sư chỉ nói chuyện với người kí hợp đồng với họ thôi... Hơn nữa, mẹ và Kiên không hiểu tiếng Anh. Muốn hỏi gì cũng rất phức tạp, cần phải có người thông dịch này nọ. Theo tôi biết, đến hôm nay họ (gia đình Minh Béo) vẫn chưa liên lạc hay nói chuyện với luật sư".

vụ kiện minh béo
Cậu Minh Béo tiết lộ vị đại gia giấu mặt vẫn chưa lộ diện.

Bên cạnh đó, dù là người trong gia đình nhưng cậu Minh Béo không đồng ý với cách gia đình anh đối xử với luật sư Đỗ Phủ sau khi nhận được sự giúp đỡ từ vị đại gia giấu mặt. Ông nói: "Lúc mình hoạn nạn, mình cần thì anh Phủ sẵn sàng và không nhận tiền. Anh ấy nói là không cần cọc gì hết, cứ làm đi vì quen biết mà. Có bao nhiêu trả bấy nhiêu. Anh ấy không đặt tiền bạc rõ ràng và (đối xử) như gia đình. Vậy mà bây giờ khi mình có một người lo cho mình, mình lại hất người ta và nói: "Ông này không tin tưởng được". Đó là điều không công bằng". 

Ngoài ra, ông cũng xác nhận thông tin Minh Béo có viết kịch bản trong thời gian ngồi tù và gửi ra nhờ ông chuyển cho gia đình để cất giữ. Do tôn trọng tài sản riêng nên ông lập tức chuyển cho anh trai nam diễn viên - Hồng Phước Kiên chứ không xem bên trong viết gì. Cậu họ Minh Béo nói: "Trước đây khoảng 1 tháng, tôi nhận 4 kịch bản của Minh Béo gửi ra. Sau khi đổi luật sư tới giờ, (Minh Béo) viết được bao nhiêu nữa thì tôi không biết". 

Cậu Minh Béo trao đổi với phóng viên sau phiên tòa ngày 29/6.

(Nguồn: Facebook BLV Dũng Taylor)
Chia sẻ
Đọc thêm