Gia đình Quỳnh Trâm - Baggio kể tường tận cuộc sống ở Mỹ khi dịch Covid-19 lên đỉnh điểm: Người dân đang có dấu hiệu stress vì ở nhà quá lâu, hai vợ chồng chưa thể về lại Việt Nam

Nhân Mã, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Những ngày này, ở Mỹ đang khá căng thẳng vì dịch bệnh Covid-19, tất cả người dân đều phải tự bảo vệ mình một cách cẩn thận nhất.

Dịch Covid-19 đang là nỗi lo toàn cầu, bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh mà còn khiến tình hình kinh tế khắp nơi gặp khó khăn. Hiện tại, Mỹ vẫn là đất nước có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất thế giới với sức lây lan gần như rất khó kiểm soát. Điều đó khiến cho nhiều người cứ nghĩ tới nước Mỹ là sẽ cảm thấy lo lắng. Vậy còn những người đang sinh sống tại Mỹ thì sao, họ nghĩ gì và diễn biến cuộc sống của họ như thế nào trong suốt những ngày qua?

Gia đình hot mom Quỳnh Trâm – Baggio đã ăn Tết Nguyên Đán vừa qua ở Việt Nam rồi sau đó cùng nhau sang California, Mỹ để thăm người thân. Vừa đến nơi, ổn định cuộc sống được vài ngày thì dịch bệnh ở bên đó bùng phát khiến cả nhà gần như đang "mắc kẹt" ở lại. Trong một cuộc trò chuyện ngắn, Quỳnh Trâm đã có những chia sẻ về hiện trạng cuộc sống của gia đình ở xứ cờ hoa.

Hot mom Quỳnh Trâm tả tường tận cuộc sống ở Mỹ giữa những ngày dịch bệnh Covid-19 lên cao đỉnh điểm - Ảnh 1.

Cả gia đình hot mom Quỳnh Trâm đều đang ở Mỹ giữa lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Chào Trâm, cuộc sống của gia đình Trâm ở bên đó như thế nào rồi, sức khỏe của mọi người vẫn tốt chứ?

Nhà Trâm vẫn ổn, mọi người hầu như đều ở trong nhà suốt nên mọi thứ vẫn ổn lắm, không phải kiểu hoảng loạn hay suy nghĩ lo lắng thái quá đâu nè.

Hai bé Ben và Liam sang bên đó có ngoan không, các bé có bị xa lạ với môi trường mới không Trâm?

Không biết ai sao chứ riêng hai cu cậu là hội nhập rất nhanh, từ khí hậu cho đến đồ ăn và giờ giấc đều không lạ lẫm gì hết cả. Mới qua Mỹ chưa đầy 3 tháng mà Ben và Liam đã lên cân và chiều cao rõ rệt rồi. Mình hay trêu có khi là cho ở lại đây luôn cũng nên. (cười)

Trâm chia sẻ cả nhà đều hòa nhập rất tốt với cuộc sống ở Mỹ, đặc biệt là hai em bé Ben và Liam.

Ở Việt Nam, tin tức về tình hình dịch bệnh ở Mỹ cũng được đưa nhiều lắm, nghe con số mà thấy choáng váng. Không biết hiện trạng nơi Trâm ở thì thế nào?

Như mọi người đã biết, Mỹ đang đứng đầu thế giới về số ca nhiễm dịch và không ngừng tăng mỗi ngày. Vậy nên chính phủ vẫn khuyến cáo mọi người ở nhà chỉ ra đường khi cần và giữ khoảng cách an toàn.

Riêng ở chỗ Trâm ở thì hình như chưa ghi nhận ca nhiễm nào gần nhà hết. Đường phố vắng hơn hẳn so với hồi trước khi bùng dịch, thỉnh thoảng lắm mới thấy có người ra ngoài tập thể dục, phơi nắng còn lại đều đóng cửa kín mít ở trong nhà. Khu mình ở được cái không gian thoáng đãng nên cũng cảm thấy không quá bí bách, ngột ngạt.

Nhận định chung về tình hình cuộc sống của mình tại Mỹ, Trâm thấy sao?

Thời gian qua tuy dịch bệnh căng thẳng nhưng chính phủ đã ban hành nhiều biện pháp cụ thể để ngăn chặn dịch nên mọi thứ có vẻ khả quan hơn một chút. Vài ngày nay, có vẻ như người dân bị stress vì ở nhà quá lâu nên xuất hiện nhiều lời phàn nàn. Vì điều này, Trâm e rằng những ngày tới chắc chắc sẽ có nhiều khó khăn hơn một chút so với những ngày đầu dịch bùng phát.

Hot mom Quỳnh Trâm tả tường tận cuộc sống ở Mỹ giữa những ngày dịch bệnh Covid-19 lên cao đỉnh điểm - Ảnh 3.

Trâm cho hay người dân Mỹ đang có dấu hiệu stress vì ở nhà quá lâu.

Các nhu yếu phẩm như đồ ăn thức uống ở đó có bị tăng giá hay thiếu hụt không Trâm?

Thời gian đầu nhiều thứ hết hẳn ở các siêu thị và không thể mua được nhưng thời gian sau này đã có chính sách giới hạn số lượng mua nên hầu hết ai cũng mua được đồ cần dùng. Thường thì các chợ Mỹ vẫn giữ nguyên giá, còn chợ Việt Nam có tăng giá nhẹ một chút.

Mình thấy người Mỹ đã đổ xô đi mua giấy vệ sinh thời gian qua, ở chỗ Trâm mọi người có làm vậy không?

Cái đó có lẽ tùy người, như khu Trâm đa phần mọi người chỉ trữ thức ăn như thịt, cá, tôm, gà chứ không trữ giấy như vậy.

Hot mom Quỳnh Trâm tả tường tận cuộc sống ở Mỹ giữa những ngày dịch bệnh Covid-19 lên cao đỉnh điểm - Ảnh 4.

Ở khu nhà Trâm, có vẻ như mọi thứ vẫn đang bình ổn.

Sang Mỹ lại gặp đúng dịch bệnh cao điểm, không biết Trâm tự bảo vệ sức khỏe của cả nhà như thế nào?

Cả nhà Trâm vẫn duy trì thói quen ăn uống healthy đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, không ăn đồ béo, chiên dầu mỡ, vận động mỗi ngày, bổ sung nhiều rau củ quả và vitamin. Bên cạnh đó mỗi ngày uống nước gừng ấm, súc nước muối 3 lần/ngày.

Nói chung Trâm phải chú ý nhất có thể, nhất là hai em bé vì lúc này ai cũng có thể có nguy cơ bị nhiễm bệnh hết cả. Ngoài ra, gia đình Trâm cũng chuẩn bị tinh thần từ trước rồi, xác định là sẽ phải chiến đấu với dịch dài dài nên cũng thấy mọi thứ nhẹ nhàng thôi. Mình cứ trang bị thật tốt trước đã, còn lại tình hình như thế nào thì lại tùy cơ ứng biến vậy ạ.

Những món ăn "made by Trâm" trong mùa dịch.

Hiện giờ đang là lúc cách ly xã hội, không biết hàng ngày mọi người trong gia đình Trâm sinh hoạt như thế nào? Mình thấy Trâm vẫn đăng ảnh ra ngoài chơi rất thoải mái?

Sinh hoạt gia đình mình vẫn không thay đổi gì nhiều đâu. Người lớn thì ăn uống rồi làm việc, nghỉ ngơi còn hai bạn nhỏ thì cứ việc vui chơi, ăn ngủ nghỉ đúng giờ thôi. Trước lúc bùng dịch mình cũng hay cho các bạn ra ngoài chơi nhưng hiện giờ thì chỉ chơi quanh trong sân nhà thôi. Thỉnh thoảng nếu thấy không có ai qua lại thì mình mới cho các bạn ra ngoài vận động một chút.

Ngoài ra, nếu lúc nào ở trong nhà, mình cũng phải tạo ra nhiều trò chơi để 2 chàng ấy không bị nhàm chán quá. Các con thích chơi đóng kịch, hóa thân thành các nhân vật theo câu chuyện mẹ thường hay kể trước khi đi ngủ như chú heo và sói, rùa và thỏ, dê đen và dê trắng... hoặc giả làm cảnh sát, lính cứu hoả...

Hai bé Ben và Liam được mẹ cho trải nghiệm trong vườn nhà với bộ ảnh cực "chất".

Thời gian nghỉ dịch này, mình thật ra cũng thấy không quá khó khăn vì được ở bên gia đình nhiều hơn. Bố mẹ đẻ của mình ở bên này, và cũng đã lâu lắm rồi mình không được ở bên họ lâu như vậy. Có lẽ như nhiều người vẫn nói đấy, Covid-19 đã tạo ra một khoảng lặng thực sự ý nghĩa cho những con người bận rộn, và chúng ta nên trân quý những ngày tháng này.

Hot mom Quỳnh Trâm tả tường tận cuộc sống ở Mỹ giữa những ngày dịch bệnh Covid-19 lên cao đỉnh điểm - Ảnh 7.

Đã lâu rồi Trâm mới được ở bên bố mẹ lâu như vậy.

Thế rồi công việc của Trâm chắc là cũng bị ảnh hưởng nhiều đúng không, cả hai vợ chồng đều ở bên đó cơ mà?

Ở thời điểm này thì dù ở đâu công việc ai cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên tụi mình vẫn duy trì làm việc ở nhà. Trước khi sang đây, bọn mình cũng đã thu xếp mọi thứ ổn thỏa rồi nên cũng không có gì lo lắng lắm. Có điều, chắc không chỉ riêng mình mà ai cũng vậy, đều mong mọi thứ được ổn định nhanh chóng để cuộc sống được trở lại bình thường.

Trâm có dự định gì trong thời gian tới không? Khi nào thì cả nhà về lại Việt Nam? Mà nếu như tình hình dịch còn kéo dài thì Trâm có kế hoạch nào cho cả nhà không?

Hiện ông bà đang muốn cả nhà Trâm ở lại đây nhưng mà bọn mình cũng muốn chờ xem tình hình sắp tới thế nào rồi mới quyết định. Ở Việt Nam bọn mình còn nhà cửa, xe cộ và công việc nữa, muốn thay đổi cuộc sống mới thì sẽ phải tính kỹ hơn một chút.

Gia đình Trâm chưa có kế hoạch về lại Việt Nam trong những ngày tới.

Cảm ơn Trâm vê cuộc trò chuyện này nhé. Chúc gia đình Trâm thật nhiều sức khỏe và bình an!

Chia sẻ
Đọc thêm