Gia đình 3 người quyết tâm rời bỏ thành phố, về quê xây ngôi nhà gỗ 400m² tuyệt đẹp

Ngôi nhà gỗ được xây dựng theo lối kiến trúc cũ, sân cũng rêu phong bởi dấu ấn thời gian. Nhưng ở đó lại có cả một cuộc sống đầy ắp tiếng cười, tiếng nói.

Gia đình 3 người (Trung Quốc) này đã từng có thời gian rất dài sống ở thành phố. Tuy nhiên, đến thời điểm con gái trưởng thành, cặp vợ chồng quyết định mua mảnh đất ở gần rừng. Ở đây, họ cảm nhận được cuộc sống trong lành với thiên nhiên núi rừng, chim muông.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 1.

Ngôi nhà gỗ được xây bằng vật liệu thân thiện với môi trường.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 2.

Khoảng sân gạch đơn giản, thô mộc.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 3.

Góc vườn được chủ nhân của ngôi nhà giữ lại những cây có từ trước và trồng thêm bonsai.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 4.

Mảnh đất trước nhà đẹp ấn tượng với bóng nắng.

Ngôi nhà được xây bằng gạch, một phần được thiết kế với cấu trúc gỗ. Khu rừng ở Thành Đô thật đẹp khi vẫn giữ được vẻ nguyên sinh với các loài muông thú. 20 năm về trước, mảnh đất họ mua là một trang trại kinh doanh cây giống.

Sau 5, 6 năm do chủ cũ không tìm được giải pháp khắc phục khi chim trong rừng liên tục vào phá hoại vườn. Vì thế, họ đã chọn cách rời đi và bán lại mảnh đất cho gia đình 3 người này.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 5.

Khu rừng ngay cạnh là ngôi nhà của các loài chim.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 6.

Những chú chim làm tổ trên cây.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 7.

Chim muông là một trong những nét đặc trưng của vùng.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 8.

Bóng nắng chiếu qua những tán cây.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 9.

Khung cảnh đẹp đến mê mẩn.

Chủ nhân của mảnh đất rộng mênh mông này cho biết, anh rất thích mảnh đất này bởi đất đai ở đây khá màu mỡ, không phải "chiến đấu" với thuốc trừ sâu, được trồng và thưởng thức thực phẩm sạch, được ngắm nhìn thiên nhiên xung quanh.

Những chiều mát mẻ, họ lại ngồi cùng nhau, ngắm nhìn rặng cây, hoa lá, bầu trời và ánh hoàng hôn với những đàn chim bay về rừng.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 10.

Ông tự tay xây tổ ấm cho gia đình.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 11.

Không gian đẹp bình yên với màu xanh của cây cối.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 12.

Gia đình luôn rộn ràng niềm vui với những công việc tất bật hàng ngày.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 13.

Xung quanh ngôi nhà được thiết kế gỗ với kiến trúc nhà Minh.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 14.

Chim đậu trên những tán cây trong rừng.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 15.

Cô con gái đã quyết định rời bỏ phố thị về với ba mẹ.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 16.

Gia đình nhỏ ấm cúng trong ngôi nhà rộng rãi.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 17.

Cô gái được "lây lan" tình yêu thiên nhiên từ bố mẹ.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 18.

Mẹ của cô vui với công việc làm vườn, nội trợ.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 19.

Mảnh sân giật cấp ấn tượng.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 20.

Khung cảnh yên bình.

Ngôi nhà nhờ sự yêu thương của chủ nhân mới, những cây giống còn lại của trang trại cũ. Hai ngôi nhà rộng gần 400m² được xây theo lối kiến trúc cũ để phù hợp hơn với khung cảnh xung quanh.

Chính chủ nhà là người tận dụng từng viên gạch, chọn từng mảnh gỗ để tạo nên không gian sống đẹp thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên như vậy.

Cô con gái trẻ của chủ nhà đã 25 tuổi. Dường như cô cũng được truyền cảm hứng yêu động vật và thiên nhiên từ bố.

Vì thế, dù từng làm việc ở Bắc Kinh, cô vẫn chọn cách "về quê" ở cùng bố mẹ, cùng vui với niềm đam mê cây cối, yêu chim muông, yêu môi trường và yêu chính mảnh đất này.

Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 21.
Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 22.
Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 23.
Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 24.
Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 25.
Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 26.
Cuộc sống ngỡ như là mơ của gia đình sống trong ngôi nhà gỗ 400m² bên khu rừng rộng 30 mẫu sau khi quyết tâm rời bỏ thành phố - Ảnh 27.

Toàn cảnh ngôi nhà đẹp bình yên, nơi có con sông dịu dàng chảy qua.

Đối với cô, được ở bên bố mẹ là điều bình yên nhất, được giữ lại trong tim tình yêu với thiên nhiên là tình cảm chân thành và "tinh khiết" nhất. Nơi gia đình cô đang sống đẹp như một giấc mơ được hình thành bởi chính các thành viên trân trọng thời gian bên nhau, trân trọng những gì yêu thương nhất, giúp những khoảnh khắc nhỏ trở nên trọn vẹn, đủ đầy.

Theo Sohu, QQ

https://afamily.vn/gia-dinh-3-nguoi-quyet-tam-roi-bo-thanh-pho-ve-que-xay-ngoi-nha-go-400m-tuyet-dep-20220427104426425.chn
Chia sẻ
Đọc thêm