Ghim ngay 3 quán kem xôi ngon cho chiều cuối tuần nắng nóng ở Hà Nội

Khác với các món kem khác, kem xôi ăn kèm với xôi lá dứa màu xanh nhạt, thơm nức khiến món ăn vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn không thể chối từ.

Kem xôi Kim Mã

Nằm ở khu tập thể A5 Giảng Võ, trên con đường nhỏ đoạn ngã rẽ giữa Trần Huy Liệu và Kim Mã, tuy hơi khuất nhưng với biển hiệu toàn chữ Thái, không khó để bạn có thể tìm ra quán chè kem đã hơn 30 năm tuổi này.

Ghim ngay 3 quán kem xôi ngon cho chiều cuối tuần nắng nóng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Điểm đặc biệt nhất của kem xôi ở đây đó là chủ quán vốn là người Thái gốc Việt nên hương vị rất đặc biệt và hấp dẫn. Kem được đặt trong một chiếc bát nhỏ xinh viên kem dừa, dừa non sấy và xôi đồ lá nếp. Sự kết hợp này hài hòa  với nhau đến nỗi, đã ăn rất dễ ghiền.

Ghim ngay 3 quán kem xôi ngon cho chiều cuối tuần nắng nóng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Điểm khác biệt nhất và cũng là điểm cộng của kem xôi ở đây so với các quán hàng khác là thay vì dùng dừa khô sấy sẵn ăn rất cứng và khô thì quán sử dụng dừa non sấy vừa phải. Bát kem xôi ở Kim Mã chỉ 15 ngàn.

Địa chỉ: 289 Kim Mã

Kem xôi Phan Chu Trinh

Nhắc đến kem xôi, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay đến quán kem xôi Thu Nga nằm ngay đầu phố Hai Bà Trưng đoạn giao với với Phan Chu Trinh. Kem xôi ở đây nổi tiếng một phần có lẽ do vị trí đẹp, còn phần còn lại tất nhiên là ở chất lượng. 

Ghim ngay 3 quán kem xôi ngon cho chiều cuối tuần nắng nóng ở Hà Nội - Ảnh 3.

fancybacon_1308

Ghim ngay 3 quán kem xôi ngon cho chiều cuối tuần nắng nóng ở Hà Nội - Ảnh 4.

naegacaq

Quán này được xem là một trong những quán kem xôi đầu tiên ở Hà Nội. Vẫn là xôi lá nếp, kem, dừa nhưng bát kem ở đây rất đầy đặn, xôi nhiều, kem cũng cho tới 3 viên nên khi ăn có cảm giác phủ phê, chất lượng. Một bát kem xôi ở quán này có giá 20 ngàn. Ngoài kem, quán còn bán thêm chè Thái, bánh chín tầng mây và một số món chè khác.

Số 8 Hai Bà Trưng

Kem xôi Lạc Long Quân

Quán này thực ra là quán ăn vặt tổng hợp, bán rất nhiều chè, sữa, caramel thậm chí là cả một số món mặn ăn vặt như khoai, nem. Nhưng nhìn chung nổi bật nhất ở đây vẫn là chè bưởi, chè Thái và kem xôi. 

Ghim ngay 3 quán kem xôi ngon cho chiều cuối tuần nắng nóng ở Hà Nội - Ảnh 5.

Tú Lalin

Công bằng mà nói, các món ngọt ở đây đều nấu quá đều tay, đặc biệt món kem xôi khá ấn tượng. Hạt xôi nấu với lá nếp xanh nhẹ, thơm nức, mềm, ăn kèm với kem vani và dừa khô khá vừa miệng. Giá một phần kem xôi của quán là 15 ngàn. Về không gian, quán khá rộng, phục vụ nhanh.

Ghim ngay 3 quán kem xôi ngon cho chiều cuối tuần nắng nóng ở Hà Nội - Ảnh 6.

Trương Thu Uyên

Địa chỉ: 69 Xuân La

Chia sẻ
Đọc thêm