Ghen tuông, người đàn ông gắn định vị theo dõi rồi giết chết tình nhân của vợ trên ô tô

Nghi vợ có quan hệ bất chính với người đàn ông khác, Nam đã gắn định vị theo dõi vợ. Khi phát hiện vợ cùng người đàn ông lạ trên ô tô, Nam đã dùng dao đâm nhiều nhát vào tình địch khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 27/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Đình Nam (56 tuổi, ngụ khối Yên Khánh, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) về hành vi "Giết người".

Theo cáo trạng, vào giữa năm 2018, nghi ngờ vợ mình là chị Trần Thị H. có quan hệ bất chính với người đàn ông khác, Nam đã gắn thiết bị định vị vào xe máy của vợ rồi cài qua phần mềm điện thoại để theo dõi.

Ngày 28/3/2018, qua kiểm tra phần mềm định vị, Nam phát hiện vợ đang ở khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan (thuộc địa phận xóm 11, xã Nam Giang) thời gian rất lâu. Nghi ngờ vợ đang ở cùng người đàn ông khác nên đối tượng đã quyết định đến địa điểm trên để theo dõi, bắt quả tang.

Ghen tuông, người đàn ông gắn định vị theo dõi rồi giết “người tình” của vợ trên ô tô - Ảnh 1.

Bị cáo Nam tại phiên tòa.

Trước khi đi, Nam phóng xe ra chợ mua một bộ quần áo và một con dao (loại gọt hoa quả) cất giấu trong người rồi đi tìm vợ. Khi đến nơi, thấy xe máy của vợ mình bỏ trong ki-ốt gửi xe nhưng không thấy vợ đâu, Nam kiên nhẫn ngồi bên ngoài theo dõi.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, phát hiện chiếc ô tô của ông Bùi Thanh D. (65 tuổi, ngụ cùng địa phương với Nam) cùng vợ mình đi từ hướng TP Vinh về. Khi chị H. bước xuống ô tô, Nam đã mở cửa sau và bước lên xe của ông Đ. rồi dùng dao đâm chết tình địch. Đồng thời, Nam cũng dùng dao để rạch vào người vợ.

Sau khi gây án, Nam lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến 16 giờ cùng ngày, đối tượng đến cơ quan chức năng đầu thú.

Ghen tuông, người đàn ông gắn định vị theo dõi rồi giết “người tình” của vợ trên ô tô - Ảnh 2.

Nam tiều tụy và già hơn nhiều so với ngày bị bắt.

Tại phiên tòa, bị cáo tỏ ra ăn năn, hối hận, thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nam khai do nghi ngờ vợ ngoại tình từ lâu nên tìm cách theo dõi, bắt tại trận.

Khi biết vợ đang ngồi trên ô tô người đàn ông khác, bị cáo định tìm đến để đe dọa chứ không có chủ đích giết người. Nhưng vì không kiềm chế được bản thân nên đã gây ra vụ việc đau lòng.

Sau khi xem xét tình tiết của vụ án, với hành vi "Giết người", Hoàng Đình Nam bị HĐXX tuyên phạt mức án 17 năm tù giam. Về mặt dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường tổng số tiền 210 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Chia sẻ
Đọc thêm